Tin Nóng

Servier Việt Nam và Trung Sơn phối hợp nâng tầm dược sĩ

Servier Việt Nam và Trung Sơn phối hợp nâng tầm dược sĩ - Ảnh 1.

Các dược sĩ của Trung Sơn Pharma được cập nhật kiến thức và nâng cao kỹ năng tư vấn

Chương trình với sự đồng hành của các chuyên gia y tế đầu ngành có tác dụng rất lớn trong việc nâng cao nội lực cho đội ngũ dược sĩ tư vấn.

Như chia sẻ của bà Trương Hoàng Thanh Trúc – Chủ tịch hệ thống Trung Sơn Pharma: “Đại dịch đã cuốn đi rất nhiều thứ trong đó điều quý giá nhất là tính mạng con người. Trước đây, việc cập nhật các thông tin y tế cho nhân viên y tế, các dược sĩ tại các hệ thống rất là cần thiết và nay thì càng cấp thiết hơn.

Chính vì vậy mà các cuộc đào tạo của các hãng dược lớn như Servier Việt Nam là vô cùng bổ ích trong việc cung cấp các thông tin về mặt y tế, bệnh dịch học cho các bạn dược sĩ để các bạn tự tin và có các kiến thức lâm sàng tốt nhất đưa đến bệnh nhân”.

Đặc biệt, trong mảng bệnh lý phổ biến là suy tĩnh mạch và trĩ, nhận thức của bệnh nhân về nhận diện bệnh, điều trị đúng cách và phòng ngừa tái phát vẫn còn rất thấp thì vai trò tư vấn của các dược sĩ tại nhà thuốc càng được quan tâm và kỳ vọng nhiều hơn.

Suy giãn tĩnh mạch và trĩ đều không phải là bệnh nguy hiểm, nhưng có thể gây ra những hệ lụy khiến người bệnh khó chịu, đau nhức, mệt mỏi và tự ti, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

Nếu không kiểm soát đúng, bệnh sẽ tiến triển nặng có thể làm sức khỏe người bệnh sa sút, điều trị khó khăn và tốn kém thời gian và kinh phí.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng mối nguy từ những căn bệnh này. Rất nhiều người bệnh có tâm lý chủ quan, không tuân thủ thuốc, hoặc tuân thủ không đúng. Kết quả là lãng phí thuốc, bệnh nặng hơn, tăng tỉ lệ nhập viện và giảm chất lượng cuộc sống.

Servier Việt Nam và Trung Sơn phối hợp nâng tầm dược sĩ - Ảnh 2.

Chương trình có sự đồng hành của các chuyên gia đầu ngành

“Dược sĩ, nhà thuốc cần được trang bị đầy đủ về mặt kiến thức cũng như các kỹ năng thì sẽ có thể chủ động giúp bệnh nhân nhận diện sớm các triệu chứng bệnh và từ đó có những hướng dẫn sử dụng thuốc đúng, phù hợp cũng như là an toàn và hiệu quả.

Hoặc có thể hướng dẫn bệnh nhân đến gặp bác sĩ và thăm khám thêm” – Bà Nguyễn Thị Diễm Khoa – Giám đốc nhóm sản phẩm công ty Servier Việt Nam chia sẻ.

Với mục tiêu đồng hành với bệnh nhân Việt Nam, Servier đặt ra mục tiêu đồng hành và nâng tầm tất cả các dược sĩ nhà thuốc, giúp họ được trang bị các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể phục vụ và chăm sóc tất cả các bệnh nhân một cách tốt nhất.

Hơn 28 năm hoạt động tại Việt Nam, Servier được biết đến như một đơn vị cung cấp các giải pháp quản lý bệnh mãn tính toàn diện gồm suy tĩnh mạch, bệnh trĩ, tăng huyết áp, đái tháo đường và tim mạch.

Trung Sơn Pharma hiện có quy mô rộng khắp 14 tỉnh thành Đồng bằng sông Cửu Long bao gồm cả TP.HCM, cùng lực lượng tư vấn hơn 1000 dược sĩ có chuyên môn cao.

Với tôn chỉ “Chất lượng cao – Niềm tin lớn” và mục tiêu trong năm 2022 Trung Sơn đạt cột mốc 180 nhà thuốc thì việc đào tạo nhằm nâng cao nội lực cho đội ngũ dược sĩ tư vấn luôn là ưu tiên hàng đầu.

– Nguồn: tuoitre.vn/suckhoe

Check Also

tho-nhi-ky,-ukraine-ky-thoa-thuan-hop-tac-tai-thiet-ukraine

Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine ký thỏa thuận hợp tác tái thiết Ukraine

Một cây cầu bị phá hủy trong xung đột tại thành phố Irpin, Ukraine, ngày …

Leave a Reply

%d bloggers like this: