Tin Nóng

Sau những ngày thăng hoa, TTCK cuối tuần đỏ sàn

Chú thích ảnh
Top 10 cổ phiếu góp phần làm thị trường chứng khoán dùng dằn giảm điểm.

Theo các chuyên gia, việc thị TTCK cuối tuần giảm điểm không mấy bất ngờ bởi đây cũng là thời gian các nhà đầu tư thực hiện chốt lời sau khi đã mua vào lúc thị trường vượt vùng đỉnh cũ 1.420-1.425 điểm và đã mua thêm khi thị trường test hỗ trợ tâm lý 1.450 điểm.

Có thể thấy, mở đầu phiên giao dịch chiều, diễn biến trên VN-Index đang được đẩy nhanh hơn khi áp lực bán tăng mạnh khiến chỉ số đã có thời điểm rơi sâu dưới mức tham chiếu.

Trụ cột của thị trường hôm nay vẫn đang là VIC khi cổ phiếu này đóng góp hơn 4 điểm cho đà tăng của chỉ số. Theo sau là doanh nghiệp cùng ngành là VHM, NVL khi góp hơn 1 điểm cho thị trường. Ở chiều ngược lại, bộ đôi ngân hàng là TCB và CTG đang là 2 cổ phiếu kìm hãm đà tăng của thị trường khi lần lượt lấy đi gần 1 điểm của VN-Index.

Chuỗi tăng điểm 4 phiên liên tiếp của VN30-Index đang có dấu hiệu chấm dứt khi chỉ số này đang biến động quanh mức tham chiếu. Số mã giảm lớn hơn số mã tăng, chứng tỏ bên bán đang chiếm được ưu thế.

Sắc đỏ đang là màu chủ đạo trong rổ VN30 khi chỉ còn 5 mã còn giữ được sắc xanh. VIC dẫn đầu với mức tăng hơn 3%, NVL và VPB theo sau lần lượt tăng hơn 2%, PDR tăng hơn 1% và VNM tăng nhẹ chưa tới 0,5%. Ở phía đối diện, SSI, SAB, VJC, PLX, POW và TPB đang là những cổ phiếu giảm mạnh nhất trong rổ khi lần lượt mất hơn 2%.

Trước đó trong phiên sáng, VN-Index tăng 4,29 điểm, lên mức 1,505,1 điểm; HNX-Index giảm 1,09 điểm, xuống còn 458,58 điểm. Độ rộng toàn thị trường kết phiên sáng nghiêng hẳn về bên bán với 604 mã giảm và 413 mã tăng.

Khối lượng giao dịch của VN-Index ghi nhận trong phiên sáng đạt 611,8 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị 20,1 ngàn tỷ đồng. HNX-Index ghi nhận khối lượng giao dịch đạt 72,8 triệu đơn vị với giá trị giao dịch đạt 2,02 ngàn tỷ đồng.

Các mã VIC, VPB và NVL là những mã có tác động tích cực nhất lên VN-Index trong phiên sáng với mức đóng góp hơn 7 điểm. Ở chiều ngược lại, MSN, VJC và CTG là những mã có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến chỉ số.

Với chỉ số HNX-Index, sắc đỏ của IDC, DTK và BAB là tác nhân chính kéo chỉ số HNX-Index giảm điểm trong phiên sáng nay. Ngược lại, THD, CEO và L14 là những mã có đóng góp tích cực nhất cho chỉ số.

– Nguồn: baotintuc.vn/kinh-te

Check Also

cac-chu-no-trai-phieu-se-gan-nhu-trang-tay-khi-evergrande-tai-co-cau?

Các chủ nợ trái phiếu sẽ gần như trắng tay khi Evergrande tái cơ cấu?

Công ty bất động sản khổng lồ của Trung Quốc China Evergrande Group dự định …

Leave a Reply

%d bloggers like this: