Tin Nóng

Sau khi bán mảng kinh doanh ở Việt Nam cho Thaco, E-Mart mua hơn 80% cổ phần EBay Hàn Quốc

Thương vụ E-Mart mua lại EBay Hàn Quốc có giá trị lên tới 3,44 nghìn tỷ won và sẽ được hoàn thiện trong vài tháng tới.

Sau khi bán mảng kinh doanh ở Việt Nam cho Thaco, E-Mart mua hơn 80% cổ phần EBay Hàn Quốc - Ảnh 1.

Việc mua lại phần lớn cổ phần EBay Hàn Quốc giúp E-Mart có thêm năng lực thương mại điện tử ở Hàn Quốc. (Ảnh: Bloomberg).

EBay sẽ bán hơn 80% cổ phần mảng thương mại điện tử tại Hàn Quốc cho nhà bán lẻ địa phương E-Mart với mức giá 3,44 nghìn tỷ won (3 tỷ USD).

Trong một thông báo của mình, E-Mart cho biết đã chấp thuận thâu tóm mảng kinh doanh đang đóng góp hơn 10% trong tỷ trọng kinh doanh toàn cầu của EBay. E-Mart cũng đang thực hiện đàm phán với các nhà băng để thực hiện khoản vay dài hạn giá trị 3 tỷ USD để thực hiện thương vụ này, nguồn tin thân cận với vấn đề nói với Bloomberg.

Hiện tại, E-Mart sẽ đầu tư hơn 1 nghìn tỷ won vào hệ thống trung tâm phân phối hàng hoá trong 4 năm tiếp theo. Cùng với các cửa hàng vật lý hiện có, chúng sẽ được sử dụng để vận chuyển hàng hoá đến người dùng thương mại điện tử.

“Thương vụ này sẽ là hợp tác của hai công ty bán lẻ và thương mại điện tử mạnh. Nó có thể mở ra tiềm năng lớn ở Hàn Quốc và mang đến nhiều lựa chọn cho người dùng”, ông Jamie Iannone, CEO EBay, chia sẻ.

Theo Bloomberg, việc mua lại phần lớn cổ phần EBay của E-Mart sẽ được hoàn thiện vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau sau khi nhận được phê duyệt giao dịch từ Ngân hàng Hàn Quốc. Mảng thương mại điện tử Hàn Quốc đang có dung lượng 161,4 nghìn tỷ won sau khi đón nhận mốc tăng trưởng 19,5% vào năm 2020, theo ước tính của eBEST Investment & Securities. 

Năm ngoái, mảng thương mại điện tử của Naver xử lý khối lượng giao dịch 26,8 nghìn tỷ won và Coupang có thành tích 21 nghìn tỷ won. EBay Hàn Quốc đứng vị trí số 3 về khối lượng giao dịch xử lý với 20 nghìn tỷ won và 12% thị phần.

EBay đang hưởng lợi từ xu hướng mua sắm trực tuyến do đại dịch của người dùng song vẫn đang tăng trưởng chậm hơn so với đối thủ, bao gồm Amazon.

EBay đang thực hiện nhiều đồng thái nhằm đơn giản hoá cấu trúc của mình. Năm ngoái, EBay bán hệ thống phân phối vé sự kiện trực tuyến StunHub cho Viagogo với giá 4,05 tỷ USD.

Trước đó, hồi cuối tháng 5, Thaco xác nhận thương vụ mua lại 100% cổ phần Công ty E-mart Việt Nam. Theo kế hoạch, trong năm 2022, Thaco sẽ đưa vào hoạt động thêm 3 đại siêu thị mới. Đến năm 2025, Thaco sẽ kinh doanh và vận hành 11 đại siêu thị trên cả nước.

Check Also

cuoc-dua-lai-suat-ngay-cang-cang

Cuộc đua lãi suất ngày càng căng

Lãi suất huy động tiết kiệm của các ngân hàng liên tục tăng lên, phá …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: