Tin Nóng

Sau ánh hào quang chung kết EURO 2020: Sân Wembley với khán đài trống, thua lỗ hai năm liền, từng có nguy cơ bị rao bán

Wembley chính là sân vận động đã diễn ra trận đấu cuối cùng của vòng chung kết EURO 2020 giữa đội tuyển Ý và Anh.

Sân vận động diễn ra trận chung kết EURO 2020 gặp khó khăn tài chính, thua lỗ liên tiếp trong hai năm - Ảnh 1.

Trận chung kết giữa Ý và Anh được tổ chức trên sân vận động Wembley. (Ảnh: AS English).

Rạng sáng nay, trận chung kết EURO 2020 giữa đội tuyển Anh và đội tuyển Ý đã diễn ra trên sân vận động Wembley, Anh. Cuối cùng, đội tuyển Ý đã giành chiến thắng một cách kịch tính trên chấm penalty để đăng quang ngôi vô địch một cách xứng đáng.

Đáng chú ý, sân vận động Wembley đêm qua đã cho phép khoảng 60.000 cổ động viên được vào sân và theo dõi trận đấu trực tiếp. Trước đó, phần lớn các trận đấu tại EURO năm nay chỉ cho phép các sân vận động sử dụng tối đa 20% sức chứa.

Trước trận chung kết, sân vận động Wembley cũng đã tổ chức các trận đấu tại vòng bảng vả vòng knock-out. Ngoài ra, một số nguồn tin cho biết một cặp vé xem trận chung kết được rao bán trên thị trường chợ đen thậm chí còn có giá lên tới gần 2 tỷ đồng.

Dù vậy, những thông tin tích cực này vẫn không thể khỏa lấp được việc tình hình tài chính của sân Wembley đang gặp khó khăn, theo The Guardian.

Báo cáo tài chính của Wembley National Stadium Ltd (WNSL), một công ty thuộc sở hữu hoàn toàn của Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đồng thời là đơn vị sở hữu sân vận động Wembley cho thấy doanh nghiệp này đang lỗ gần 28 triệu bảng, tính đến hết ngày 31/7/2020, tăng 2,5 triệu bảng so với năm tài chính trước đó. Doanh thu đồng thời cũng giảm từ hơn 100 triệu bảng xuống còn 35,5 triệu bảng.

Thực tế, có rất nhiều ngành công nghiệp chịu ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, việc các sự kiện thể thao lớn cũng như những sự kiện bên lề không thể tổ chức trong suốt năm 2020 đã tác động tiêu cực tới tình hình tài chính của sân Wembley.

Sân vận động này đã trải qua gần một năm không hoạt động cho tới khi đón khoảng gần 8.000 người tới tham dự trận chung kết Cúp Liên đoàn vào tháng 4 vừa qua. Dù vậy, con số này vẫn là quá nhỏ so với quy mô của Wembley.

“Wembley có thể chỉ tổ chức các trận bóng đá lớn hoặc các buổi hòa nhạc mỗi năm, nhưng đây là một sân vận động mang tầm quốc gia và nó nên được sử dụng hàng tuần. Nếu các sự kiện không thể diễn ra, đây sẽ là sự sụt giảm nguồn thu nghiêm trọng”, Martin Fullard, Trưởng Ban biên tập tại Mash Media, một đơn vị chuyên về tổ chức sự kiện truyền thông tại Anh.

Sân vận động diễn ra trận chung kết EURO 2020 gặp khó khăn tài chính, thua lỗ liên tiếp trong hai năm - Ảnh 2.

Sân Wembley đang phải chịu những khoản lỗ đáng kể. (Ảnh: The Guardian).

Cựu Giám đốc điều hành FA, ông Martin Glenn không tin vào những gì đang xảy ra với sân Wembley. Dù vậy, chính ông trước đây cũng từng có ý định bán sân Wembley với giá 600 triệu bảng cho ông chủ CLB Fulham, Shahid Khan.

“Ngay cả trong những giai đoạn bình thường, Wembley cũng là nơi tiêu tốn tiền mặt của FA. Nếu bạn sở hữu quyền đối với một sự kiện, chẳng hạn như một trận đấu của đội tuyển Anh, thì tất cả nguồn thu sẽ là của bạn. Tuy nhiên FA phải bán vé cho rất nhiều trận đấu vòng loại, vì vậy bạn phải giảm giá vé để có thể lấp đầy các khán đài”, ông cho biết.

Nếu không có nguồn thu ổn định cùng với đó là các khoản chi phí ước tính lên tới 15 triệu bảng mỗi năm, sân vận động Wembley có thể phải đối mặt với nhiều khó khăn.

Check Also

cuoc-dua-lai-suat-ngay-cang-cang

Cuộc đua lãi suất ngày càng căng

Lãi suất huy động tiết kiệm của các ngân hàng liên tục tăng lên, phá …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: