Tin Nóng

Sản xuất phân bón không phù hợp với quy chuẩn, một DN bị phạt gần 150 triệu đồng

Sản xuất phân bón không phù hợp với quy chuẩn, một DN bị phạt gần 150 triệu đồng

(Tieudung.vn) – Chủ tịch UBND tỉnh Long An vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 142 triệu đồng đối với một doanh nghiệp vi phạm về sản xuất phân bón không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.

Theo đó, từ thông tin cung cấp của Cục QLTT tỉnh Tây Ninh về hàng hóa vi phạm chất lượng lưu thông trên thị trường do một doanh nghiệp có trụ sở trên địa bàn tỉnh Long An sản xuất. Ngày 20/12/2022, Đội QLTT số 6, phối hợp Đoàn kiểm tra liên ngành 389 tỉnh Long An, tiến hành kiểm tra doanh nghiệp sản xuất phân bón có trụ sở trên địa bàn huyện Đức Hòa. Đây là doanh nghiệp sản xuất loại phân bón do Cục QLTT tỉnh Tây Ninh kiểm tra, phát hiện vi phạm về chất lượng.

Sản xuất phân bón không phù hợp với quy chuẩn, một DN bị phạt gần 150 triệu đồng

Cơ quan chức năng làm việc với đơn vị vi phạm. Ảnh minh họa

Qua làm việc, người đại diện pháp luật của doanh nghiệp đã thừa nhận loại phân bón vi phạm về chất lượng do Cục QLTT tỉnh Tây Ninh kiểm tra là do doanh nghiệp sản xuất, số lượng là 100 bao, loại 50kg/bao. Đây là số lượng phân bón mà doanh nghiệp đã bán cho một hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, trị giá hàng hóa vi phạm là 71 triệu đồng.

Với hành vi sản xuất hàng hóa (phân bón) không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng, doanh nghiệp đã bị UBND tỉnh quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 142 triệu đồng.

https://dms.gov.vn/documents/48559/0/PHANGIA.2.JPG/c4d3e76b-a355-4d74-9496-8dc768300e6a

QLTT kiểm tra sản phẩm vi phạm: Ảnh minh họa

Để truy xuất nguồn gốc, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh hàng hóa vi phạm về chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục QLTT Long An đề nghị Cục QLTT các tỉnh, thành phố, khi phát hiện hàng hóa vi phạm về chất lượng thì thông tin đến Cục QLTT các tỉnh, nơi có doanh nghiệp sản xuất hàng hóa ghi trên nhãn để kiểm tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Quang Minh

– Nguồn: tieudung.kinhtedothi.vn/phan-bon-thuoc-bvtv

Check Also

nguyen-nhan-gay-benh-xo-den-tren-cay-mit-va-bien-phap-xu-ly-hieu-qua

Nguyên nhân gây bệnh xơ đen trên cây mít và biện pháp xử lý hiệu quả

Theo thông tin nông nghiệp, mít Thái siêu sớm hiện đang là một trong những …

Leave a Reply

AI Chatbot Avatar
%d bloggers like this: