Tin Nóng

Samsung sợ mất thị phần khi cửa hàng LG bán iPhone của Apple

Samsung lo ngại việc hơn 400 cửa hàng của LG trên khắp Hàn Quốc bán iPhone sẽ đe dọa tới thị phần smartphone của họ. Gã khổng lồ này muốn dòng sản phẩm Galaxy của mình cũng được bán tại LG Best Shop.

Việc LG dự kiến bán các sản phẩm của iPhone tại các cửa hàng Best shop của mình đã khiến cho đối thủ Samsung thực sự lo lắng và ngay lập tức có phản hồi rằng điều này vi phạm thoả thuận hai công ty đã ký với nhau.

Theo GSMArena, vào năm 2018, hai ông lớn công nghệ của Hàn này đã lập một thỏa thuận quy định chỉ điện thoại do LG sản xuất mới được bán tại các cửa hàng do LG điều hành và phía ngược lại, điện thoại Samsung cũng chỉ được bán tại các cửa hàng của Samsung nhằm bảo vệ các cửa hàng vừa và nhỏ của hai gã khổng lồ này.

Tuy nhiên, theo LG trong thoả thuận có một điều khoản cho phép công ty có thể được thương lượng lại trong trường hợp có thay đổi lớn và việc LG rời khỏi mảng kinh doanh di động được xem là một sự thay đổi lớn. 

Một quan chức trong hiệp hội khởi xướng thỏa thuận cho rằng nên có một cuộc đàm phán khác giữa hai bên.

Samsung cảm thấy 'không vui' vì LG bán iPhone của Apple - Ảnh 1.

Cửa hàng LG Best Shop. (Ảnh: GSM Arena).

Trong khi đó, Samsung lo ngại việc hơn 400 cửa hàng của LG trên khắp Hàn Quốc bán iPhone sẽ đe dọa tới thị phần smartphone 5G của họ, đặc biệt trong bối cảnh hàng loạt iPhone mới sẽ ra mắt trong tháng 9 tới.

Hiện tại Apple là nhà cung cấp smartphone 5G lớn nhất toàn cầu, trong khi Samsung chỉ ở vị trí thứ ba. Nhà sản xuất smartphone đến từ Hàn Quốc đang cố gây sức ép lên LG, buộc LG phải bán cả dòng sản phẩm Galaxy của Samsung. Samsung đã yêu cầu ba nhà mạng lớn của Hàn Quốc, cả LG U+ gây áp lực cho LG. 

Thỏa thuận này có thể vấp phải một số phản đối nội bộ vì nó lấy đi doanh số bán hàng từ các cửa hàng của Samsung. 

Ban đầu LG Best Shop định bán iPhone, iPad và Apple Watch, tuy nhiên báo cáo mới nhất nói rằng điều đó đã được sửa đổi để chỉ bán iPhone.

Check Also

cuoc-dua-lai-suat-ngay-cang-cang

Cuộc đua lãi suất ngày càng căng

Lãi suất huy động tiết kiệm của các ngân hàng liên tục tăng lên, phá …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: