Tin Nóng

Quảng Trị nhận Huân chương Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 50 năm giải phóng

Quảng Trị nhận Huân chương Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 50 năm giải phóng - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Hồ Chí Minh cho tỉnh Quảng Trị – Ảnh: TTXVN

Tối 29-4, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm giải phóng. Đây là lần thứ 2 tỉnh Quảng Trị được trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh.

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại nỗi đau chia cắt 21 năm trời mà Quảng Trị trở thành khúc ruột cắt đôi, cũng như 81 ngày đêm oanh liệt trong mùa hè đỏ lửa tại Thành cổ Quảng Trị năm 1972.

Chủ tịch nước cũng đề nghị tỉnh Quảng Trị chú trọng một số vấn đề: phát huy tính năng động, sáng tạo, khơi dậy khát vọng phát triển phồn vinh hạnh phúc; thúc đẩy tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của đội ngũ lãnh đạo của tỉnh vì lợi ích chung. 

Ngoài ra, Chủ tịch nước đề nghị tỉnh này cần nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, tích cực cải cách hành chính, thu hút đầu tư, tăng khả năng thích ứng; ưu tiên nguồn lực nâng cấp hạ tầng, đặc biệt là các dự án giao thông; phát huy lợi thế phát triển năng lượng tái tạo, nông nghiệp xanh…

“50 năm sau ngày giải phóng, chúng ta chứng kiến sự đổi thay, vươn lên mạnh mẽ, với một sức sống mới. Quảng Trị viết nên một câu chuyện cổ tích có thật. Sự hồi sinh từ một vùng đất bom đạn, từ kinh tế đến đời sống xã hội không ngừng phát triển. 

Thu nhập và mức sống của người dân ngày càng nâng lên rõ rệt. Đây là dịp để ôn lại truyền thống hào hùng, chặng đường vẻ vang để mỗi cán bộ đảng viên và mỗi người dân Quảng Trị nêu cao hơn nữa quyết tâm hành động trong thời gian tới”, Chủ tịch nước nói.

Trước đó, trong diễn văn tại buổi lễ, ông Lê Quang Tùng – bí thư Tỉnh ủy – nói: Từ trong đau thương, khốc liệt của cuộc chiến tranh năm xưa, Quảng Trị đã và đang khơi dậy mạch nguồn cảm xúc, thôi thúc các thế hệ lãnh đạo tỉnh nung nấu ý tưởng dựng xây quê hương Quảng Trị trở thành biểu tượng cho khát vọng vì nền hòa bình cho dân tộc và cho cả nhân loại. 

Bài học từ Việt Nam, từ Quảng Trị, từ Thành cổ năm xưa trong cuộc chiến sinh tử thật sâu sắc, thật đáng nhớ và trân quý cho tất cả các quốc gia, dân tộc về một nền hòa bình, hữu nghị bền vững cho thế giới.

– Nguồn: tuoitre.vn/thoisu

Check Also

pfizer-biontech-noi-thu-nghiem-vac-xin-covid-19-cho-tre-duoi-5-tuoi-thanh-cong

Pfizer-BioNTech nói thử nghiệm vắc xin COVID-19 cho trẻ dưới 5 tuổi thành công

Pfizer-BioNTech cho biết ba mũi vắc xin COVID-19 của họ tạo phản ứng miễn dịch …

Leave a Reply

%d bloggers like this: