Tin Nóng

‘Quảng Nam và Đà Nẵng cần trở thành thiên đường du lịch an toàn’

Thứ bảy, 10/4/2021, 21:39 (GMT+7)

Chiều 10/4, làm việc với lãnh đạo Quảng Nam, Đà Nẵng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị hai địa phương phấn đấu trở thành thiên đường du lịch an toàn của quốc tế.

Báo cáo với Chủ tịch nước, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết, thành phố đang thực hiện “mục tiêu kép” đẩy mạnh thu hút đầu tư, thúc đẩy sản xuất kinh doanh để khôi phục nền kinh tế năm 2020 tăng trưởng âm.

Quý I/2021, Đà Nẵng thu ngân sách ước đạt 5.870 tỷ đồng, đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho 6 dự án và đồng ý chủ trương nghiên cứu đầu tư cho một dự án; khởi động lại nhiều dự án lớn như: Khu du lịch nghỉ dưỡng Làng Vân 35.000 tỷ đồng; khu du lịch sinh thái Nam Ô (cùng ở quận Liên Chiểu).

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chiều 10/4. Ảnh: Phú Đông.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chiều 10/4. Ảnh: Phú Đông.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những kết quả đạt được của TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam khi vừa nhanh chóng kiểm soát được Covid-19 tháng 7-8/2020, vừa khắc phục hậu quả thiên tai tháng 10/2020, không để người dân sống cảnh “màn trời chiếu đất”.

Kinh tế hai địa phương tăng trưởng âm trong năm vừa qua, nhưng chính quyền đã tổ chức lại bộ máy và có những chuyển biến tích cực. Trong đó, Đà Nẵng đã đầu tư xây dựng cảng Liên Chiểu, điều chỉnh quy hoạch, có chủ trương xây dựng Trung tâm tài chính khu vực để thu hút nhà đầu tư. Quảng Nam cũng đã phát triển nhiều dự án mới, định hướng phát triển du lịch, dịch vụ…

Chủ tịch nước đề nghị hai địa phương cần đổi mới cách làm để tháo gỡ khó khăn. Đà Nẵng và Quảng Nam là trung tâm của miền Trung, vai trò không khác gì so với Hà Nội và TP HCM. Hai địa phương vì thế cần có khát vọng, tạo dấu ấn riêng, trở thành nơi đáng sống.

Hậu Covid-19, Chủ tịch nước cho rằng Quảng Nam và Đà Nẵng cần phát triển du lịch, triển khai sớm việc tiêm vaccine, đảm bảo phục hồi kinh tế; thường xuyên lắng nghe người dân, khắc phục, sửa sai những chính sách không phù hợp…

Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Phú Đông.

Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Phú Đông.

Lưu ý môi trường kinh doanh, Chủ tịch nước yêu cầu hai địa phương tạo môi trường thuận lợi, chống tiêu cực, lợi ích nhóm trong quá trình đầu tư; tạo phúc lợi cho người dân tại các khu vực xây dựng dự án; xây dựng môi trường đầu tư; nhất quán quyền sở hữu tài sản và quyền tự do kinh doanh cho người dân và doanh nghiệp trong mọi hoàn cảnh.

Chủ tịch nước cũng lưu ý Đà Nẵng, khi xác định mũi nhọn là công nghiệp công nghệ cao, phải tìm được nhà đầu tư tốt, tuân thủ luật pháp trong phát triển kinh tế, xã hội.

Ông Nguyễn Xuân Phúc, 67 tuổi, quê Quảng Nam, tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam ngày 5/4. Trước đó tháng 8/2011, ông được bổ nhiệm làm Phó thủ tướng, 5 năm sau được Quốc hội bầu làm Thủ tướng.

Ông từng trải qua nhiều vị trí công tác ở địa phương, như chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh Quảng Nam…

Nguyễn Đông

Check Also

vu-hoc-tro-ngheo-bi-giu-hoc-ba:-tinh-dak-nong-ra-‘toi-hau-thu’

Vụ học trò nghèo bị giữ học bạ: Tỉnh Đắk Nông ra ‘tối hậu thư’

UBND tỉnh Đắk Nông lần thứ hai ra tối hậu thư cho UBND huyện Cư …

Leave a Reply

%d bloggers like this: