Tin Nóng

Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Phạm Tiến Nam: Báo NTNN/Dân Việt phát huy bản sắc, sát cánh cùng tam nông

Vượt thách thức đạt nhiều kết quả ấn tượng

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch BCH Hội NDVN Phạm Tiến Nam chúc mừng, biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên Báo Nông thôn ngày nay (NTNN) trong năm 2021.

Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Phạm Tiến Nam: Báo NTNN/Dân Việt phát huy bản sắc, sát cánh cùng tam nông - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch BCH Hội NDVN Phạm Tiến Nam phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Ảnh: Phạm Hưng.

“Năm 2021, Báo NTNN và các ấn phẩm đã có sự đổi mới mạnh mẽ về nội dung, hình thức. Bên cạnh tiếp tục thông tin, tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chương trình, kế hoạch, giải pháp của Chính phủ trong phát triển kinh tế xã hội, đối ngoại và đảm bảo bảo quốc phòng, an ninh; báo đã tăng cường thông tin, tuyên truyền các hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Trung ương Hội NDVN; các sự kiện hoạt động nổi bật của Hội.

Đặc biệt, Báo đã tham mưu lãnh đạo T.Ư Hội tổ chức thành công chuỗi chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam với điểm nhấn là Lễ Tôn vinh và trao danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc, diễn đàn nông dân quốc gia lần thứ VI Nông dân với chuyển đổi số.

Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Phạm Tiến Nam: Báo NTNN/Dân Việt phát huy bản sắc, sát cánh cùng tam nông - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch BCH Hội NDVN Phạm Tiến Nam trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2021. Ảnh: Phạm Hưng

Đáng chú ý, năm 2021, Báo đã tổ chức đăng tải hàng chục loạt bài phóng sự phản ánh, phản biện về các sự kiện, sự việc thời sự liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Các loạt bài được dư luận quan tâm, được Chính phủ, các bộ ngành, địa phương phản hồi, giải đáp… Qua đó, kịp thời bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của nông dân; nâng uy tín của Báo, cũng như vai trò, vị thế của Hội NDVN. Nhiều loạt bài, tác phẩm báo chí của Báo NTNN đã được giải thưởng báo chí thứ hạng cao, cấp Quốc gia và nhiều giải báo chí của các bộ, ngành” – Phó Chủ tịch Phạm Tiến Nam nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch Phạm Tiến Nam cũng đánh giá cao việc Báo NTNN tiếp tục tăng cường thông tin hấp dẫn, sinh động ở các trang, mục về Hội NDVN, về hội viên, nông dân và sản xuất nông nghiệp… đặc biệt là sự ra đời của chuyên mục Hội Nông dân trên báo điện tử Dân Việt.

Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Phạm Tiến Nam: Báo NTNN/Dân Việt phát huy bản sắc, sát cánh cùng tam nông - Ảnh 3.

Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2021 nhận Bằng khen của T.Ư Hội NDVN. Ảnh: Phạm Hưng

Báo cáo kết quả hoạt động năm 2021, nhà báo Lưu Quang Định – Tổng Biên tập Báo NTNN cho biết: Năm 2021 hoạt động của Báo NTNN diễn ra trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức. Dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 ảnh hưởng nghiêm trọng đối với tình hình kinh tế – xã hội nói chung và lĩnh vực báo chí nói riêng. Song, với sự nỗ lực, đoàn kết của toàn cơ quan, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao, sự ủng hộ nhiều mặt của Thường trực T.Ư Hội NDVN, tập thể Báo NTNN đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Giữa vững bản sắc tam nông

Bản sắc của Báo NTNN là lĩnh vực tam nông tiếp tục được báo thể hiện đậm nét trong năm 2021. Những vấn đề, sự kiện, điểm nóng của nông nghiệp, nông thôn, nông dân đều được báo phản ánh kịp thời, đậm nét.

Hàng tuần, trên các số báo NTNN đều có ít nhất 1 loạt bài/tuyến bài thời sự, có những tuần lên đến 2-3 loạt bài cùng đăng tải, thể hiện sự nỗ lực trong tư duy, tổ chức và triển khai các đề tài theo hướng chuyên sâu, đầy đặn về những vấn đề lớn, sự kiện lớn. Điển hình như các loạt bài, tuyến bài có chất lượng, có tác động xã hội như: “Cơn lốc” ly hương ở miền Tây, Chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sang trồng cây, nuôi con khác…

Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Phạm Tiến Nam: Báo NTNN/Dân Việt phát huy bản sắc, sát cánh cùng tam nông - Ảnh 4.

Ban Biên tập Báo NTNN khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: Phạm Hưng.

Năm 2021 là năm chất lượng chuyên môn của nhiều loạt bài của Báo NTNN/Dân Việt. Báo NTNN/Dân Việt đã đạt nhiều giải thưởng Báo chí danh giá như báo đã đoạt Giải B và C Giải Báo chí quốc gia năm 2021, Giải A và Giải B Giải Báo chính toàn quốc phòng chống tham nhũng lần thứ 3, Giải Khuyến khích Giải báo chí xây dựng Đảng – Búa liềm vàng 2021, Giải A Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng nông thôn mới và tái cơ cấu nông nghiệp, Giải B giải báo chí 75 năm ngành Công thương…

Ngoài làm tốt nội dung, công tác tổ chức sự kiện, công tác từ thiện xã hội… cũng được tập thể Báo NTNN tiếp tục làm tốt, các kết quả đều vượt kế hoạch năm 2021 và cao hơn năm 2020.

Về kế hoạch năm 2022, Ban Biên tập Báo NTNN/Dân Việt đã đề ra và được toàn thể cán bộ, nhân viên nhất trí với 10 nhiệm vụ và 5 chỉ tiêu quan trọng như: Tiếp tục duy trì tốt các sản phẩm báo chí của NTNN; tổ chức tốt các sự kiện ngoài mặt báo; đạt các chỉ tiêu kinh doanh quan trọng…

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch Phạm Tiến Nam đề nghị, Báo NTNN tập trung vào 6 nhiệm vụ trọng tâm. Theo đó, Báo NTNN cần tiếp tục đổi mới về nội dung, hình thức, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của độc giả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị, mục tiêu kinh tế – xã hội. Báo NTNN cần tiếp tục tăng cường tuyến bài, phóng sự điều tra phản ánh những tâm tư, nguyện vọng, bức xúc của nông dân để làm cơ sở giúp Hội NDVN kiến nghị, đề xuất với Đảng, Nhà nước tháo gỡ khó khăn cho hội viên, nông dân.

“Báo chí đang có những thay đổi vũ bão dưới sự tác động của tiến bộ công nghệ, chuyển động số, nhất là công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo. Vì vậy, để phát triển bền vững, tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của một tờ báo hàng đầu về tam nông, tôi đề nghị Ban Biên tập, đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên phải không ngừng học tập, bổ sung kiến thức, kỹ năng quản lý, xuất bản báo chí thời chuyển đổi số để thích ứng, thích nghi, theo kịp với đổi mới”- Phó Chủ tịch Phạm Tiến Nam nói.

“Thường trực T.Ư Hội NDVN tin tưởng tập thể Đảng bộ bộ phận, Ban Biên tập, cán bộ, biên tập viên, phóng viên, người lao động Báo NTNN sẽ nỗ lực, sáng tạo, năng động và trách nhiệm cao trong việc thực hiện các chỉ tiêu thi đua trong năm 2022” – Phó Chủ tịch Phạm Tiến Nam nhấn mạnh.

Nguồn: http://www.datviet.vn

Check Also

thai-lan-xem-xet-noi-long-han-che

Thái Lan xem xét nới lỏng hạn chế

Tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Bangkok, Thái Lan. Ảnh: THX/TTXVN Phát biểu với báo giới, …

Leave a Reply

%d bloggers like this: