Tin Nóng

Phản vệ mức độ nặng vì uống rượu sau hai ngày xuất viện

Sau hai ngày xuất viện điều trị viêm góc hồi manh tràng bằng kháng sinh, người đàn ông thấy người khỏe mạnh nên uống rượu, rồi phải cấp cứu vì phản vệ mức độ nặng.

Phản vệ mức độ nặng vì uống rượu sau hai ngày xuất viện - Ảnh 1.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương cấp cứu cho nam bệnh nhân bị phản vệ nặng sau uống rượu – Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Ngày 4-4, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ) cho biết vừa cứu sống một nam bệnh nhân (36 tuổi) bị phản vệ nặng sau khi uống rượu.

Tiền sử bệnh nhân từng điều trị viêm góc hồi manh tràng bằng kháng sinh. Sau hai ngày ra viện, bệnh nhân thấy người khỏe mạnh, ăn uống và sinh hoạt bình thường nên đã uống rượu.

Sau khi uống rượu, bệnh nhân có biểu hiện hoa mắt chóng mặt, tức ngực, khó thở, tim đập nhanh, hồi hộp, buồn nôn, đỏ da mặt và ngực bụng, người rét run.

Ngay lập tức bệnh nhân được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương cấp cứu. Tại bệnh viện, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng huyết áp 70/35 mmHg, mạch 128 lần/phút, SpO2 92%, gọi hỏi đáp ứng chậm.

Cùng với khai thác bệnh sử, bệnh nhân được các bác sĩ chẩn đoán phản vệ mức độ nặng. Lập tức bệnh nhân được cấp cứu theo phác đồ sốc phản vệ và triệu chứng dần cải thiện sau đó (huyết áp 93/43 mmHg, mạch 102, SpO2 97%).

Bệnh nhân sau đó được chuyển khoa hồi sức cấp cứu của bệnh viện điều trị. Sau hai ngày điều trị bệnh nhân ổn định ra viện.

Các bác sĩ đưa ra khuyến cáo, bệnh nhân trong giai đoạn dùng kháng sinh và sau khi ra viện thì không nên dùng rượu bia. Khi cơ thể có những biểu hiện bất thường cần đến cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ y tế kịp thời.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

  • x1
  • x5
  • x10

Hoặc nhập số sao

– Nguồn: tuoitre.vn/suckhoe

Check Also

tong-thong-belarus-phe-chuan-thoa-thuan-quan-ly-nhien-lieu-hat-nhan-voi-nga

Tổng thống Belarus phê chuẩn thỏa thuận quản lý nhiên liệu hạt nhân với Nga

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko. Ảnh: AFP/TTXVN Sau khi được Tổng thống Lukashenko ký phê chuẩn, …

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
02873033168
%d bloggers like this: