Tin Nóng

Phân khúc bất động sản cho thuê tăng mạnh trên thị trường

Cụ thể, riêng tháng 5/2022, tại Hà Nội, loại hình nhà mặt phố cho thuê có lượt tìm kiếm tăng mạnh nhất, đạt 97%, tiếp theo là văn phòng cho thuê với mức tăng 89% so với cùng kỳ 2021. Các loại hình khác như căn hộ, nhà trọ, phòng trọ, cửa hàng cho thuê… cũng có lượt tìm kiếm tăng từ 6 – 15%. Tuy nhiên, lượng tin đăng cho thuê hầu hết các loại hình lại sụt giảm, nhất là loại hình căn hộ chung cư, với mức giảm 35%.

Chú thích ảnh
Phân khúc bất động sản cho thuê tăng mạnh trên thị trường. Ảnh: TTXVN.

Còn tại TP Hồ Chí Minh, loại hình nhà mặt phố cho thuê có lượt tìm kiếm tăng khá mạnh, đạt 67%, trong khi loại hình văn phòng cho thuê đạt mức tăng tới 112%. Căn hộ chung cư cho thuê là loại hình duy nhất tại TP Hồ Chí Minh có lượt tìm kiếm sụt giảm tới 33%.

Tại các thị trường trọng điểm khác như: Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Hải Phòng, Khánh Hòa… đều ghi nhận sự phục hồi nhu cầu BĐS cho thuê mạnh mẽ. Trong đó, 3 tỉnh thành phục hồi mạnh nhất đại diện cho 3 khu vực Bắc, Trung, Nam lần lượt là Hải Phòng, Đà Nẵng và Bà Rịa – Vũng Tàu. Thị trường BĐS cho thuê tại Hải Phòng ghi nhận lượt tìm kiếm nhà mặt phố cho thuê tăng 78%, kho xưởng cho thuê tăng 73%. Các loại hình khác như căn hộ chung cư cho thuê, nhà trọ phòng trọ, nhà riêng cho thuê cũng được tìm kiếm nhiều, với mức tăng lần lượt 47%, 29% và 27%.

Với thị trường Đà Nẵng, nhà mặt phố cho thuê cũng là loại hình có lượt tìm kiếm tăng mạnh nhất với 30%, các loại hình khác như chung cư, nhà riêng, văn phòng cho thuê tăng lần lượt 19%, 15% và 14%. Đại diện miền Nam có mức độ hồi phục mạnh nhất là Bà Rịa – Vũng Tàu, với lượt tìm kiếm nhà mặt phố cho thuê tăng 58%, nhà riêng cho thuê tăng 25%, nhà trọ tăng 21%. Cùng khu vực, thị trường Long An có lượt tìm kiếm kho xưởng tăng mạnh nhất với 73%…

Có thể thấy, BĐS cho thuê đã và đang phục hồi diện rộng ở tất cả các thị trường hiện nay. Thực tế này cho thấy, thị trường từng bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch COVID-19 đã dần lấy lại vị thế trong bối cảnh phục hồi kinh tế sau dịch. 

– Nguồn: baotintuc.vn/kinh-te

Check Also

trung-uong-hoi-chu-thap-do-ho-tro-dak-lak-300-trieu-dong

Trung ương Hội Chữ thập đỏ hỗ trợ Đắk Lắk 300 triệu đồng

FANPAGE Thông tin tây nguyên được tài trợ vách ngăn vệ sinh compact Thảm trải …

Leave a Reply

%d bloggers like this: