Tin Nóng

Phân Bón Trung QuốC Tăng Mạnh. Phân Hỗn Hợp, Diammonium và Phân Kali Tăng Vọt Trên Diện Rộng

Thị trường phân bón ở Trung Quốc hiện nay đang ở đà tăng mạnh, dự tính vẫn sẽ tăng vọt trên diện rộng ở thời gian sắp tới.

Phân bón hỗn hợp (NPK):

Ngày 6/5, thị trường phân bón hỗn hợp trong nước ổn định trở lại và có phần dao động nhẹ. Các công ty phân bón hỗn hợp chính đưa giá chào bán, một phần dựa trên đơn đặt hàng, hàng tồn kho và các yếu tố khác giá được điều chỉnh nhẹ theo khu vực. Thị trường phân bón hỗn hợp ngắn hạn trong nước ở Trung Quốc được dự báo sẽ điều chỉnh ở mức tăng cao.

Báo giá xuất xưởng hiện tại là 45% CL ở mức 2200-2300 nhân dân tệ mỗi tấn, báo giá xuất xưởng 45% S ở mức 2400-2500 nhân dân tệ/tấn.

Tại thị trường Sơn Đông, giá xuất xưởng của 45% S là 2300-2500 nhân dân tệ mỗi tấn và giá xuất xưởng của 45% CL là 2100-2200 nhân dân tệ mỗi tấn.

Amoni Phosphat:

Thị trường amoni photphat trong nước ở Trung Quốc tạm thời ổn định. Giá xuất xưởng của Huazhong 55 vào khoảng 2480-2500 nhân dân tệ/tấn. Giao dịch thực tế trên thị trường diammonium phosphat tiếp tục tăng lên, các đơn hàng nội địa chỉ được bán lẻ tẻ và hầu hết các công ty tập trung vào xuất khẩu.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của việc tăng giá diammonium quốc tế nên giá diammonium trong nước Trung Quốc giai đoạn này tiếp tục tăng, các doanh nghiệp diammonium trong nước đã có đủ đơn hàng xuất khẩu mà không bị áp lực bán hàng và giá xuất khẩu tương đối cao. Dự kiến, giá diammonium trong nước sẽ tiếp tục duy trì ở mức cao trong thời gian tới.

Giá xuất xưởng của Hồ Bắc diammonium 60% dạng bột có giá là 2.800 nhân dân tệ/tấn, và giá tạm thời ổn định. Tổng công suất của nhà máy sản xuất là 250.000 tấn/năm.

Diammonium 64% dự kiến ​​đến ga ở miền Bắc Trung Quốc ở mức 3.200 nhân dân tệ/tấn, giá xuất xưởng khoảng 3.000 nhân dân tệ/tấn và diammonium 57% dự kiến ​​đến ga ở mức 2.900 nhân dân tệ/tấn. Còn giá xuất xưởng của 64% diammonium từ Hồ Bắc Yihua là 3.100 nhân dân tệ / tấn.

Còn thị trường amoni sunfat trong nước đã ổn định trở lại, hầu hết các nhà sản xuất, kinh doanh đã thực hiện đơn đặt hàng trước, không có biến động rõ ràng về giá cả. Việc thu mua ở vùng hạ nguồn thận trọng hơn trước. Nguồn cung ngay trong nước vẫn khan hiếm và một số mức giá giá amoni sunfat vẫn ở mức cao.

Phân kali:

Ngày 7/5, giá xuất xưởng của kali nitrat là 4.500 nhân dân tệ/tấn (bao gồm thuế), và giá xuất xưởng của kali cacbonat là 7.000 nhân dân tệ/tấn (bao gồm thuế). Gần đây, kali giá clorua ở Trung Quốc đang ở mức cao, và hầu hết các nguồn cung cấp chủ yếu tập trung trong tay của thương nhân lớn. Hàng tồn kho tại các khu vực khác nhau là ở mức thấp và hiện giờ nguồn cung không đủ. D kiến rằng thị trường phân bón kali chủ yếu sẽ tăng trong thời gian ngắn hạn.

Ngoài ra, tỷ lệ vận hành của các nhà máy sản xuất phân kali trong nước trong thời điểm hiện tại vẫn chưa được điều chỉnh đáng kể, nguồn cung khan hiếm, còn nhiều đơn hàng đang chờ xử lý. Do lượng xe đến ở các khu vực hạn chế và lượng xe tự nhận hạn chế ở một số khu vực, thị trường đang trong quá trình củng cố. Có thông tin cho rằng nhà máy kali clorua của Công ty TNHH Qinghai Salt Lake đang hoạt động ổn định và giá của sản phẩm chuẩn là 2400 nhân dân tệ/tấn. Các nhà máy nhỏ địa phương ở Thanh Hải sản xuất có trật tự và giá xuất xưởng là 1750-1800 nhân dân tệ/tấn.

PHÂN BÓN KALI - Làm Nông Không Khó

Giá kali nhập khẩu ở Trung Quốc cũng đã tăng, hiện tại 62% kali trắng tại cảng nói chung ở mức 2565 nhân dân tệ/tấn, và 60% kali hạt đỏ tại cảng ở mức 2325 nhân dân tệ/tấn. Về thương mại biên giới, nguồn hàng mới chưa qua bờ, và hầu hết các thương lái đã đình chỉ bán hàng.

Giá phân phối kali clorua từ Công ty TNHH Hóa chất An Huy Badou vào khoảng 2.650 NDT/tấn, giá tạm ổn định. Sự thu mua ở hạ nguồn là trung bình và nguồn cung cấp kali clorua vẫn bình thường. Triển vọng thị trường được kỳ vọng sẽ củng cố ở mức cao.

Nhìn chung, trong vụ cày xuân năm nay, giá các loại phân bón chính như phân hỗn hợp, diamoni đều tăng ở mức nhất định, một số mặt hàng tăng đáng kể . Và mùa cao điểm sử dụng phân bón vụ hè vẫn chưa đến, giá phân bón các loại vẫn ở mức cao, chi phí phân bón cho nông dân vẫn ở mức cao.

An Lê dịch thuật nguồn: nkb.com.cn

Check Also

Sức Sống Mới Cho Cây Sầu Riêng

Khám phá với Phân Bón NPK và Hữu Cơ thương hiệu Meka Cây sầu riêng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: