Tin Nóng

OPEC+ đứng trước áp lực bơm thêm dầu ra thị trường

Hãng tin Bloomberg ngày 31/10 đưa tin Mỹ cùng các nước tiêu thụ năng lượng lớn khác đang gia tăng sức ép để các nước thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ cùng các đối tác sản xuất dầu (OPEC+) tăng sản lượng.

OPEC+ đứng trước áp lực bơm thêm dầu ra thị trường - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: Reuters).

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Bloomberg cho rằng quan ngại của các quốc gia trên liên quan đến tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin hồi giữa tháng 10 vừa qua về khả năng giá dầu tăng lên mức 100 USD/thùng, trong bối cảnh giá dầu thô liên tục tăng trong năm nay.

Bloomberg cho biết các quốc gia tiêu thụ dầu đã gây “áp lực ngoại giao mạnh nhất đối với OPEC+” cả công khai và kín đáo. Theo đó, ba tuần trước đây, đại diện của Mỹ, Ấn Độ và Nhật Bản đã bắt đầu tiếp xúc với các quốc gia tiêu thụ dầu mỏ khác, cũng như với các thành viên của OPEC+. Các cuộc tiếp xúc này “đã tăng lên trong những ngày gần đây sau khi giá dầu vượt mức 85 USD/thùng”.

Ngày 4/10 vừa qua, các nước OPEC+ đã nhất trí duy trì mức tăng sản lượng dầu thô 400.000 thùng/ngày đến tháng 11 như đã thỏa thuận trước đó, bất chấp nhu cầu tiêu thụ và giá dầu tăng mạnh đe dọa đà phục hồi kinh tế thế giới sau những tác động của đại dịch COVID-19. Trong tháng 10/2021, giá dầu mỏ đã tăng lên mức hơn 80 USD/thùng lần đầu tiên trong 3 năm qua.

OPEC+ sẽ nhóm họp trong ngày 4/11 để bàn thảo về kế hoạch tiếp tục cung cấp thêm cho thị trường 400.000 thùng dầu/ngày vào tháng 12/2021.

Nguồn: vietnambiz.vn/hanghoa

Check Also

gia-vang-hom-nay-27/11:-dong-loat-dung-yen-trong-phien-cuoi-tuan

Giá vàng hôm nay 27/11: Đồng loạt đứng yên trong phiên cuối tuần

Giá vàng hôm nay lặng sóng trên diện rộng. Trên thị trường thế giới, giá …

Leave a Reply

%d bloggers like this: