Tin Nóng

Ông chủ TikTok trở thành người giàu nhất Trung Quốc dưới 40 tuổi với khối tài sản 53,4 tỷ USD

Báo cáo từ Hurun cho thấy Zhang – người sáng lập TikTok, cũng có khả năng trở thành người giàu nhất Trung Quốc trong tương lai.

Ông chủ TikTok trở thành người giàu nhất Trung Quốc dưới 40 tuổi với khối tài sản 53,4 tỷ USD - Ảnh 1.

Zhang Yiming, người sáng lập ByteDance – đơn vị sở hữu mạng xã hội TikTok. (Ảnh: Bloomberg).

Zhang Yiming, người sáng lập ByteDance – đơn vị sở hữu mạng xã hội TikTok, đã đứng đầu bảng xếp hạng tỷ phú dưới 40 tuổi của Trung Quốc, theo Viện Nghiên cứu Hurun Thượng Hải công bố.

Tính đến giữa tháng 9, tài sản ròng của ông đã tăng 230 tỷ nhân dân tệ, tương đương 36,1 tỷ USD lên 340 tỷ nhân dân tệ so với cùng kỳ năm trước. “Zhang là người có khối tài sản tăng nhanh nhất so với các tỷ phú khác, điều này có thể sẽ giúp ông ấy trở thành người giàu nhất Trung Quốc trong thời gian tới”, Hurun viết.

“Zhang Yiming rất có khả năng trở thành người giàu nhất Trung Quốc tiếp theo, đặc biệt nếu ByteDance IPO thành công”, Rupert Hoogewerf, Chủ tịch của Hurun, nói.

TikTok là một mạng xã hội chia sẻ video ngắn rất phổ biến, đã trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên thế giới trong năm qua. ByteDance – công ty mẹ, cũng đã vượt qua AntGroup để trở thành kỳ lân giá trị nhất thế giới với mức định giá 350 tỷ USD.

Trong danh sách người giàu nhất Trung Quốc tính chung, Zhang cũng đứng thứ hai sau Zhong Shanshan của Nongfu. Điều này có nghĩa là tài sản ông chủ TikTok đã vượt qua cả người sáng lập Tencent Pony Ma và Jack Ma của Alibaba.

Năm nay, Trung Quốc có thêm 32 doanh nhân lọt vào bảng xếp hàng người giàu dưới 40 tuổi, nhiều nhất kể từ khi Hurun bắt đầu công bố các danh sách. Hầu hết đều đang hoạt động trong các lĩnh vực như sản xuất, bán lẻ và giải trí.

Dưới Zhang là Ye Gang, CoFounder Sea Group, công ty internet thuê dùng sở hữu nền tảng mua sắm trực tuyến Shopee. Ye Gang là tỷ phú đứng thứ hai trong bảng xếp hạng dưới 40 tuổi với khối tài sản đạt 70 tỷ nhân dân tệ. Sea được chống lưng bởi Tencent.

Chris Xu, Founder kiêm CEO hãng bán lẻ thời trang trực tuyến Shein, là người mới gia nhập danh sách này và xếp thứ ba với giá trị tài sản ròng lên tới 40 tỷ nhân dân tệ.

Li Xiang, Founder Li Auto tại Hong Kong và niêm yết trên sàn Nasdaq xếp thứ 4 sau khi tài sản của ông tăng 63% lên 39 tỷ nhân dân tệ trong bối cảnh công nghiệp xe điện Trung Quốc bùng nổ.

Báo cáo Hurun cho hay, tổng tài sản các doanh nhân dưới 40 tuổi đã tăng 7% lên 1.097 nghìn tỷ nhân dân tệ so với năm ngoái. Đây là một mức cao kỷ lục.

Tuy nhiên, cũng đã có 11 doanh nhân “rớt đài”, bị loại khỏi danh sách sau khi tài sản của họ giảm xuống dưới 2 tỷ nhân dân tệ. Trong đó, Liu Yachao 39 tuổi, CoFounder TAL Education Group cũng nằm trong số này. 

Công ty niêm yết tại NewYork đã chứng kiến giá cổ phiếu của mình giảm 94% trong năm nay, sau khi Bắc Kinh loại bỏ lĩnh vực dạy thêm sau giờ học để giảm gánh nặng cho học sinh và phụ huynh.

Đáng chú ý, tài sản của Zhang Bangxin – một CoFounder khác của TAL đã giảm mạnh nhất với mức giảm 89,3 tỷ nhân dân tệ trong số các doanh nhân dưới 40 tuổi.

Nguồn: vietnambiz.vn/kinh-doanh

Check Also

opec:-nhu-cau-dau-tang-manh-se-lan-at-moi-de-doa-omicron

OPEC: Nhu cầu dầu tăng mạnh sẽ lấn át mối đe dọa Omicron

Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) ngày 18/1 cho biết nhu cầu …

Leave a Reply

%d bloggers like this: