Tin Nóng

Nuôi vịt biển “quá lứa lỡ thì”, vì Covid-19, ông Đoàn Văn Vươn ở Hải Phòng mong cộng đồng mua giúp lúc khó khăn

Qua Báo điện tử Dân Việt, ông Đoàn Văn Vươn mong muốn được các quý khách hàng gần, xa mua giúp gia đình sản phẩm vịt biển thương phẩm.

Quý độc giả mua hỗ trợ vịt biển Đoàn Văn Vươn xin gọi điện trực tiếp cho nông dân Đoàn Văn Vươn qua số điện thoại: 0944557169.

Thời gian vừa qua, số ca nhiễm Covid-19 ở Hà Nội, Hải Phòng tăng cao buộc các địa phương phải hạn chế một số hoạt động công cộng, trong đó có việc các nhà hàng không được bán hàng tại chỗ. 

Quy định này đã khiến hàng nghìn con vịt biển nuôi của gia đình ông Đoàn Văn Vươn ở cống Rộc, xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng đã “quá lứa lỡ thì” (vịt 120 ngày tuổi) nhưng không bán được.

Không được bán tại nhà hàng do Covid-19, vịt biển Đoàn Văn Vươn cầu cứu sự trợ giúp  - Ảnh 1.

Hàng nghìn con vịt biển đã nuôi được 120 ngày tuổi đang còn tồn tại trang trại vịt biển Đoàn Văn Vươn tại cống Rộc, xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng. Ảnh: Nguyễn Chương

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Đoàn Văn Vươn chia sẻ, việc không xuất bán được vịt thương phẩm ngoài khó khăn không thu hồi được tiền vốn và lãi, gia đình ông còn phải chi phí mỗi ngày trên dưới 3 triệu đồng tiền thức ăn cho số vịt còn tồn nói trên. 

Trong thời điểm những ngày cuối năm, Tết Nguyên đán đã cận kề càng khiến ông Vươn lo lắng, như ngồi trên đống lửa.

“Tình hình căng quá. Không thu được tiền vịt thương phẩm, gia đình tôi vẫn phải duy trì lượng thức ăn cho vịt trên dưới 3 triệu đồng/ngày. Từ nay đến Tết không bán được thì rất nguy vì sau Tết người miền Bắc nói chung, người Hải Phòng nói riêng không thích ăn vịt. Rất mong báo Dân Việt hỗ trợ đăng tin để bà con biết, mua ủng hộ gia đình tôi”- ông Đoàn Văn Vươn chia sẻ.

Không được bán tại nhà hàng do Covid-19, vịt biển Đoàn Văn Vươn cầu cứu sự trợ giúp  - Ảnh 2.

Ông Đoàn Văn Vươn chuẩn bị thức ăn cho đàn vịt biển tại trang trại. Ảnh: Vũ Thị Hải.

Cách đây vừa đúng 10 năm, ngày 5/1/2012 vụ án Đoàn Văn Vươn nổ súng vào lực lượng chức năng xảy ra ở Cống Rộc, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng đã gây chấn động cả nước. 

Để bảo vệ tài sản của gia đình, ông Đoàn Văn Vươn và mấy anh em, con cháu trong gia đình bắn súng vào đoàn cưỡng chế thu hồi đất của chính quyền huyện Tiên Lãng khiến một số cán bộ, chiến sỹ bị thương. Ông Đoàn Văn Vươn đã bị kết án 5 năm tù giam về tội giết người.

Sau khi được Chủ tịch nước đặc xá trước hạn vào dịp 2/9/2015, ông Đoàn Văn Vươn đã trở về cuộc sống đời thường, tiếp tục với nghiệp nhà nông, từng bước gây dựng thương hiệu vịt biển Đoàn Văn Vươn.

Vịt biển Đoàn Văn Vươn được nuôi tại khu đầm nước lợ rộng mênh mông tại Cống Rộc, xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng.

Ông Vươn cho biết, vịt biển được nuôi bằng các nguyên liệu sạch (cám ngô, cá tươi) kết hợp với men sinh học. Hỗn hợp thức ăn nói trên cho vịt biển phát triển tốt với trọng lượng trung bình khoảng 2,3-2,5 kg/con và tạo ra sản phẩm thịt vịt biển thơm ngon, bổ dưỡng.

Sau 6 năm gây dựng thương hiệu, vịt biển Đoàn Văn Vươn đã có mặt và khá nổi tiếng ở Hà Nội, Hải Phòng và một số tỉnh lân cận. Để bảo vệ uy tín, thương hiệu, ông Đoàn Văn Vươn quyết định chỉ bán vịt cho hệ thống nhà hàng độc quyền. 

Không được bán tại nhà hàng do Covid-19, vịt biển Đoàn Văn Vươn cầu cứu sự trợ giúp  - Ảnh 3.

Một khách hàng ghé mua hỗ trợ vịt biển Đoàn Văn Vươn. Ảnh: Vũ Thị Hải.

Tại Hải Phòng, nhà hàng bán độc quyền thương hiệu vịt biển Đoàn Văn Vươn tại địa chỉ số 279A Phạm Văn Đồng, quận Dương Kinh trong nhiều năm qua đã được nhiều người biết đến. 

Vào giữa năm 2021, Nhà hàng mở cơ sở 2 tại đường Vũ Trọng Khánh, quận Lê Chân, giúp đưa sản phẩm vịt biển Đoàn Văn Vươn đến gần hơn với người dân trong nội thành Hải Phòng. 

Tuy nhiên, thời gian qua, do số ca nhiễm Covid-19 tăng cao, lãnh đạo TP Hải Phòng áp dụng biện pháp hạn chế bán hàng tại chỗ đối với các cơ sở ăn uống, nhà hàng nên vịt biển Đoàn Văn Vươn không thể tiêu thụ được như kế hoạch, khiến lượng vịt thương phẩm bị dồn ứ như hiện nay.

Nguồn: http://www.datviet.vn

Check Also

opec:-nhu-cau-dau-tang-manh-se-lan-at-moi-de-doa-omicron

OPEC: Nhu cầu dầu tăng mạnh sẽ lấn át mối đe dọa Omicron

Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) ngày 18/1 cho biết nhu cầu …

Leave a Reply

%d bloggers like this: