Tin Nóng

Nông dân chịu tác động tiêu cực lớn nhất từ biến đổi khí hậu

Kết quả cuộc khảo sát từ các nhà hoạch định chính sách nông nghiệp tại 10 nước ASEAN do tổ chức Croplife thực hiện đã thống kê nông dân là nhóm đối tượng sẽ chịu tác động tiêu cực lớn nhất từ biến đổi khí hậu liên quan đến năng suất cây trồng. 

Nông dân chịu tác động tiêu cực lớn nhất từ biến đổi khí hậu  - ảnh 1

Nông dân là nhóm đối tượng chịu tác động tiêu cực lớn nhất từ biến đổi khí hậu

Quang thuần

Khoảng 35 nhà hoạch định chính sách của các quốc gia ASEAN đã tham gia trong nghiên cứu lần này theo cả hai phương pháp phỏng vấn định tính và định lượng trong thời gian từ tháng 10.2021 – 1.2022 và vừa công bố hôm nay. Hơn 60% người được hỏi đã nhận định rằng nông dân là nhóm đối tượng sẽ phải đối mặt với những tác động tiêu cực lớn nhất, đặc biệt liên quan tới năng suất cây trồng hoặc an ninh lương thực.

Các nhà hoạch định chính sách cũng đưa ra hàng loạt vấn đề về môi trường mà nông dân sản xuất quy mô nhỏ trong khu vực đang và sẽ phải đối mặt như: chất lượng đất, quản lý dịch hại, năng suất cây trồng và cơ hội thương mại nông sản. 95% ý kiến khảo sát cho rằng việc duy trì và cải thiện chất lượng đất là thách thức lớn nhất mà đất nước của họ phải đối mặt hiện nay. Việc quản lý sâu bệnh, đảm bảo đủ năng suất cây trồng, mở rộng thị trường phù hợp và cải thiện khả năng bán hàng cho nông dân cũng là những vấn đề rất đáng lưu tâm và những thách thức trên sẽ trở nên tồi tệ hơn do biến đổi khí hậu.

n

Các giải pháp được thống nhất đưa ra nhằm giảm thiểu thiệt hại cho nông dân gồm: Cung cấp kiến thức và tập huấn để nông dân tiếp nhận và sử dụng các giải pháp công nghệ nông nghiệp cũng như đổi mới khoa học; cải thiện khả năng tiếp cận tín dụng cho nông dân; hợp tác công tư để giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và bảo vệ hệ thống lương thực trong khu vực là một giải pháp được kỳ vọng được đưa ra trong nghiên cứu lần này. Ngoài ra, các nhà hoạch định chính sách tham gia khảo sát đều thể hiện mong muốn chính phủ và các tập đoàn, đơn vị tư nhân sẽ cùng nhau hợp tác để cải thiện các chương trình tập huấn và tăng cường đổi mới trong khoa học và công nghệ nông nghiệp cho nông dân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn đủ tài chính để hoạt động ổn định hết quý 2

Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn đủ tài chính để hoạt động ổn định hết quý 2

Các giải pháp tài chính đã được Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam phê duyệt cho Công ty TNHH lọc hóa dầu Nghi Sơn đủ để Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn hoạt động ổn định đến cuối quý 2/2022.

Du lịch bùng nổ, kinh tế lấy đà phục hồi

Du lịch bùng nổ, kinh tế lấy đà phục hồi

Dồn dập tin tức, hình ảnh những điểm du lịch trên cả nước ken đặc người liên tục được thông tin trong suốt cả tuần trước và trong lễ 30.4 – 1.5. Du lịch Việt Nam đã hồi sinh, không còn chút dấu vết của “những đêm dài Covid”.

Tăng tốc dự án sân bay Long Thành

Tăng tốc dự án sân bay Long Thành

Để kịp tiến độ dự án sân bay Long Thành theo đúng mục tiêu đề ra, trong đợt nghỉ lễ 30.4 – 1.5 này, các đơn vị thi công vẫn không ngừng làm việc.

Chiêm ngưỡng cầu dây văng 3.000 tỉ nối trung tâm TP.HCM với Thủ Thiêm

Chiêm ngưỡng cầu dây văng 3.000 tỉ nối trung tâm TP.HCM với Thủ Thiêm

Từ 15 giờ chiều nay (28.4), người dân TP.HCM đã được lưu thông qua cầu Thủ Thiêm 2 – cây cầu dây văng bắc qua sông Sài Gòn nối quận 1 với khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Kỳ vọng 'siêu sân bay'

Kỳ vọng ‘siêu sân bay’

“Siêu sân bay” Long Thành không chỉ thay thế vai trò, vị trí của Tân Sơn Nhất hiện nay, mà còn kỳ vọng sẽ cạnh tranh với Changi (Singapore) hay Suvarnabhumi (Thái Lan)… trong tương lai.

Tháo điểm nghẽn dự án vành đai 3 và 4 cho Hà Nội, TP.HCM

Tháo điểm nghẽn dự án vành đai 3 và 4 cho Hà Nội, TP.HCM

Tại tọa đàm Phát triển đường vành đai liên kết vùng hôm qua (4.5), Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội Dương Đức Tuấn cho biết, nguồn vốn Chính phủ dự kiến cân đối cho dự án vành đai 4 vùng thủ đô trên 28.000 tỉ đồng; 3 địa phương gồm Hà Nội, Hưng Yên, Bắc Ninh cũng cần cân đối trên 28.000 tỉ đồng, trong đó Hà Nội là chủ yếu.

TP.HCM sẽ không phê duyệt các dự án không đảm bảo kết nối giao thông

TP.HCM sẽ không phê duyệt các dự án không đảm bảo kết nối giao thông

Sở GTVT TP.HCM vừa ban hành hướng dẫn thực hiện kết nối, đánh giá tác động giao thông các công trình xây dựng kết nối vào hệ thống đường bộ trên địa bàn thành phố.

Đề nghị ngân hàng cung cấp thông tin tài khoản khách hàng cho cơ quan thuế

Đề nghị ngân hàng cung cấp thông tin tài khoản khách hàng cho cơ quan thuế

Tổng cục thuế mới đây có công văn đề nghị các ngân hàng cung cấp thông tin về tài khoản của người nộp thuế.

Ngành du lịch TP.HCM 'bỏ túi' hơn 1.600 tỉ đồng trong 4 ngày nghỉ lễ

Ngành du lịch TP.HCM ‘bỏ túi’ hơn 1.600 tỉ đồng trong 4 ngày nghỉ lễ

TP.HCM đón khoảng 200.000 lượt khách du lịch trong 4 ngày nghỉ lễ 30.4 – 1.5 vừa qua.

Rạch Giá sắp có trường phi công hiện đại đầu tiên của Việt Nam

Rạch Giá sắp có trường phi công hiện đại đầu tiên của Việt Nam

Trường Phi công Bay Việt vừa ký hợp đồng với Cảng Hàng không Rạch Giá và Công ty Cổ phần cho thuê máy bay Việt Nam (VALC) nhằm mở trường bay tại Rạch Giá.

Tủ gỗ Việt Nam bị Mỹ điều tra chống lẩn tránh thuế bán phá giá

Tủ gỗ Việt Nam bị Mỹ điều tra chống lẩn tránh thuế bán phá giá

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công thương) vừa có công văn gửi Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam cảnh báo về việc Mỹ bắt đầu tiến hành điều tra chống lẩn tránh thuế phòng vệ thương mại với tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam. 

Khách quốc tế tấp nập tới Việt Nam

Khách quốc tế tấp nập tới Việt Nam

Sau liên tiếp 3 mùa lễ, du lịch nội địa mạnh mẽ phục hồi, thị trường khách quốc tế cũng đang đón nhận những tín hiệu tích cực.

Nguồn: thanhnien.vn

Check Also

xay-dung-mot-hue-hien-dai-va-truyen-thong

Xây dựng một Huế hiện đại và truyền thống

Kiến trúc sư ‘biến rác’ thành tiền Thay vì vứt bỏ những vỏ hộp sữa …

Leave a Reply

%d bloggers like this: