Tin Nóng

Nông dân An Giang trúng giá hành sậy

Là một loại rau rất quen thuộc với chị em nội trợ, hành sậy thường được dùng để làm gia vị cho các món ăn, làm tăng hương vị bữa ăn lên gấp nhiều lần. 

Nông dân An Giang trúng giá hành sậy - Ảnh 1.

Nông dân xã Tân Trung, huyện Phú Tân (tỉnh An Giang) trồng hành sậy.

Ngoài ra,hành sậy còn có thể dùng để hỗ trợ trị một số bệnh nhẹ như: Cảm sốt, nhức đầu,…Chính vì thế hành sậy được tiêu thụ người dân tiêu thụ hằng ngày.

Ông Nguyễn Văn Tứ, nông dân trồng hành sậy ở đất cồn xã Tân Trung, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang phấn khởi nói, sau nhiều lần rớt giá cộng giá vật tư phân bón tăng cao, người trồng hành mỗi vụ khoảng 2 tháng thu hoạch chỉ phá huề, thậm chí bị lỗ. 

Thời gian gần đây, hành lên giá cao, năng suất thu hoạch khoảng 40 tạ/1.000m2, cứ thế sau 60 ngày chăm sóc, với diện tích 3.000m2 trồng hành sậy,  anh bỏ túi vài chục triệu đồng.

Hành sậy thích nghi với vùng đất bãi bồi, đất tơi xốp, hiện được nhiều nông dân ở các vùng đất cồn, cù lao của tỉnh An Giang trồng nhiều để mang đi tiêu thụ ở các tỉnh miền Tây. 

Hành sậy không phải là cây trồng mới nhưng đem lại nguồn kinh tế tương đối ổn định nên nhiều nông hộ phấn khởi hơn sau mùa thu hoạch.

Nguồn: http://www.datviet.vn

Check Also

tho-nhi-ky,-ukraine-ky-thoa-thuan-hop-tac-tai-thiet-ukraine

Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine ký thỏa thuận hợp tác tái thiết Ukraine

Một cây cầu bị phá hủy trong xung đột tại thành phố Irpin, Ukraine, ngày …

Leave a Reply

%d bloggers like this: