Tin Nóng

Nhiều môi trường làm việc lí tưởng cho người giỏi lựa chọn tại Việt Nam

Cách đây không lâu, Việt Nam còn đau đầu khi nhân sự giỏi có xu hướng tìm kiếm môi trường làm việc lí tưởng ở nước ngoài, thì nay tình thế đang dần thay đổi…

Môi trường làm việc của Việt Nam thăng hạng

Năm 2019, HSBC công bố danh sách những nơi sinh sống và làm việc tốt nhất, theo đó Việt Nam nằm ở vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng. Như vậy, từ vị trí thứ 19 năm 2018, sau một năm, Việt Nam đã vươn lên top 10, khẳng định thế mạnh trong việc tạo môi trường sống và làm việc thuận lợi.

Không chỉ là nơi lí tưởng để đội ngũ chuyên gia sinh sống và làm việc, Việt Nam còn sở hữu rất nhiều doanh nghiệp có môi trường làm việc hàng đầu Châu Á. Năm 2019, Giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2019” do tạp chí nhân sự hàng đầu châu Á – HR Asia Magazine tổ chức đã vinh danh nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam như Sun Group, Vietjet, HDBank…Liên tục những thông tin tích cực về môi trường làm việc tại Việt Nam đem lại niềm tin, sự phấn chấn cho đội ngũ nhân sự chất lượng cao. Giờ đây, những người giỏi không cần phải tìm cơ hội làm việc ở bên ngoài lãnh thổ, mà có thể làm việc ở những doanh nghiệp chuẩn châu Á ngay tại Việt Nam.

Nguyễn Tuấn Anh sau khi tốt nghiệp loại ưu một trường đại học có tiếng ở Singapore đã từ bỏ ý định tìm kiếm công việc tại nước ngoài, quyết định về nước. 

“Tôi đã tìm hiểu rất kĩ, các tập đoàn tư nhân lớn trong nước đang phát triển rất mạnh và nỗ lực tạo môi trường làm việc vừa cạnh tranh, vừa nhân văn. 

Như Sun Group, dù mới hoạt động ở Việt Nam hơn 13 năm, nhưng tập đoàn này đã xây dựng được những công trình nổi tiếng quốc tế, có những nhân sự luôn gắn bó suốt nhiều năm. Tôi rất ngưỡng mộ và muốn đầu quân vào đây”, cậu tâm sự.

Đã đến lúc, lương thưởng không phải là những tiêu chí tiên quyết để một nhân sự cảm thấy hài lòng, mãn nguyện với môi trường làm việc của mình.

Nơi nhân sự vui sống và làm việc

Google từng được mệnh danh là môi trường làm việc đáng mơ ước trên toàn cầu với văn phòng làm việc đẹp cùng chế độ đãi ngộ “như thiên đường” và đầy nhân văn. Tuy nhiên, “gã khổng lồ” công nghệ cũng đỏi hỏi khắt khe về năng lực và sự nghiêm túc trong công việc đáp ứng cường độ công việc cao.

Nói câu chuyện của Google để thấy, một môi trường làm việc lí tưởng ngày nay được hình dung bởi cả 2 đối trọng: đầy áp lực nhưng rất nhân văn. Có áp lực mới có cơ hội chứng tỏ năng lực bản thân, và có nhân văn mới chinh phục được “trái tim” để nhân sự gắn bó đường dài.

Tại Việt Nam, không ít doanh nghiệp cũng đã tạo được sự cân bằng giữa 2 vấn đề này. Được nhiều người ví von là “cánh chim đầu đàn” của du lịch Việt, Sun Group là cái tên sáng giá trên bản đồ tìm kiếm việc làm của các nhân sự hiện nay, nhất là đội ngũ nhân sự chất lượng cao. 

Phía sau bộ sưu tập những công trình đẳng cấp như InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, Sun World Ba Na Hills, Sun World Fansipan Legend…, Sun Group còn có hàng nghìn nhân sự đang miệt mài cống hiến trong một môi trường làm việc đầy lí tưởng, nhiệt huyết.

Như ông Đặng Minh Trường, Chủ tịch HĐQT Sun Group nói: “Hơn 10 năm hoạt động tại Việt Nam, chúng tôi luôn có sự đồng hành của những nhân sự đầy tâm huyết và tình yêu với Sun Group. Nhiều người đã kinh qua hầu hết những công trình khó nhất, ở những nơi hiểm nguy nhất cùng với Tập đoàn. Với họ, được làm việc, cống hiến cho quê hương là niềm hạnh phúc”.

Sun Group đã chứng minh cho triết lí doanh nghiệp lấy yếu tố con người làm trung tâm cho mọi hành động. Nhiều cán bộ, nhân viên Sun Group khi được hỏi cho hay, họ coi nơi làm việc chính là ngôi nhà thứ hai, nơi họ vui sống và làm việc. 

Ở đó có áp lực, yêu cầu cao trong công việc, nhưng bù lại họ được làm việc ở môi trường tiện nghi, hoặc trong các công trình đẳng cấp quốc tế, được sống lành mạnh, không khói thuốc, được rèn luyện sức khỏe với các hoạt động thể thao, tham gia các giải thi đấu thể thao nâng cao thể chất, hay các hoạt động văn nghệ sôi động. 

Các cán bộ, nhân viên làm việc xa nhà tại Bà Nà, Phú Quốc, Fansipan… được bố trí nhà ở chung cư tiện nghi, có xe đưa đón, có trường mầm non Sunkid cho con em, có bể bơi, sân thể thao để rèn luyện sức khỏe.

Điều đó lí giải vì sao trong các tiêu chí của đợt khảo sát đánh giá chỉ số hài lòng của nhân viên đối với doanh nghiệp của HR Asia, Sun Group là một trong số ít doanh nghiệp có điểm khảo sát đạt mức cao so với điểm trung bình của ngành. 

Theo kết quả khảo sát Nơi làm việc tốt nhật Việt Nam 2020 do Anphabe thực hiện tháng 10 vừa qua, doanh nghiệp này cũng cùng lúc giành 3 giải thưởng: Top 5 ngành bất động sản/dịch vụ bất động sản; Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020 và Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn. 

Trong khi đó, Vietnam HR Awards – giải thưởng lớn nhất trong lĩnh vực nhân sự tại Việt Nam cũng xướng tên Sun Group trong Top 2 “Doanh nghiệp có ứng biến hiệu quả trong môi trường biến đổi” trong lễ trao giải vào ngày 25/11 vừa qua.

Cùng với Sun Group, nhiều doanh nghiệp lớn tại Việt Nam cũng đang không ngừng nâng cao tiêu chuẩn môi trường làm việc để thu hút nhân tài. Giờ đây, không cần phải tìm kiếm việc làm tốt ở những quốc gia xa xôi, người lao động hoàn toàn có cơ hội được làm việc trong những doanh nghiệp có môi trường lí tưởng “chuẩn châu Á” ngay trên quê hương mình.

Nguồn: Vietnambiz

Check Also

tp.hcm-xay-dung-de-an-thu-phi-su-dung-tam-thoi-mot-phan-long-duong,-he-pho

TP.HCM xây dựng đề án thu phí sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố

Sở Giao thông vận tải TP.HCM đang tiếp tục rà soát hiện trạng hạ tầng …

Leave a Reply

%d bloggers like this: