Tin Nóng

Nhiều giống hoa lạ, cây nhỏ xíu giá bạc triệu

Nhờ chịu khó sưu tầm, tìm tòi các giống hoa mới mà anh Lý Lợi, 36 tuổi ở phường Tân Quy Đông (TP Sa Đéc, Đồng Tháp) đã sở hữu cho mình nhiều giống hoa mới lạ, giá bán cao gấp hàng chục lần so với những giống thông thường mà vẫn được nhiều người tìm mua.

Anh Lợi chăm chút cây hoa trang Phụng hoàng lửa vừa trỗ hoa. Ảnh: Thanh Nghĩa.

Anh Lợi chăm chút cây hoa trang Phụng hoàng lửa vừa trỗ hoa. Ảnh: Thanh Nghĩa.

Anh Lợi cho biết, giống hoa mới nhất anh đang sở hữu chính là hoa trang Phụng hoàng lửa. Điểm đặc biệt của giống hoa trang này là cây ra hoa quanh năm, các cánh hoa không lên thẳng mà uốn cong lại, hoa có màu đỏ như lửa nên được gọi là Phụng hoàng lửa.

Hiện tại, các cây con chỉ bằng 1 gang tay giá bán 250 ngàn đồng, riêng những cây có chiều cao gần 1 mét giá bán lên đến vài triệu đồng, tùy vào kích thước và độ lớn. Ngoài giống hoa mới này, trước đó, anh Lợi cũng sưu tầm và nhân giống thành công 2 loại hoa trang lạ là Phụng hoàng kim và Phụng hoàng cam, hoa có màu sắc khác lạ xen cả đỏ lẫn vàng, giá bán cũng cao ngất ngưỡng.

Anh Lợi chăm chăm chút các chậu hoa trang mới nhân giống thành công. Ảnh: Thanh Nghĩa.

Anh Lợi chăm chăm chút các chậu hoa trang mới nhân giống thành công. Ảnh: Thanh Nghĩa.

Hiện 2 loại hoa trang trên, cây con chiều cao khoảng 1 tấc giá bán mỗi cây 150 ngàn đồng. Riêng các cây có chiều cao hơn 1m lên đến 10 triệu đồng mỗi cây. Mặc dù giá cao ngất ngưỡng nhưng hiện nay hơn 1.000 cây con trong vườn nhà anh đã được khách hàng đặt mua hết.

Ngoài cây hoa trang, anh Lợi cũng là người tìm tòi ra nhiều giống hoa độc lạ khác như: Cúc hỏa châu, trang cẩm thạch, râu mèo cẩm thạch, lài Thái… Các giống hoa này đều tạo cơn sốt trên thị trường. Ngoài giúp tăng thu nhập cho gia đình thì việc không ngừng tìm tòi các giống hoa mới của anh Lợi còn làm tăng thêm sức hút cho làng hoa Sa Đéc.

Nguồn: nongnghiep.vn

Check Also

xuong-giong-lua-dong-xuan-dut-diem-trong-thang-12

Xuống giống lúa đông xuân dứt điểm trong tháng 12

Ngày 8/12, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh cùng đoàn công tác của Bộ …

Leave a Reply

%d bloggers like this: