Tin Nóng

Nhiều cán bộ ở Cần Thơ sai phạm trong thi hành công vụ

Nhiều cán bộ ở Cần Thơ sai phạm trong thi hành công vụ - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ kết luận nhiều lãnh đạo, cán bộ UBND phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn có sai phạm trong quản lý đất đai, xây dựng, chi hỗ trợ COVID-19 – Ảnh: CHÍ HẠNH

Ngày 25-11, theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, chủ tịch UBND TP Cần Thơ vừa có kết luận và thông báo kết quả nội dung tố cáo ông Nguyễn Quốc Trung – chủ tịch và ông Trần Phương Nam – phó chủ tịch UBND phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn.

Ông Trung bị tố cáo hành vi “cố tình làm trái quy định của pháp luật, có hành vi bao che cho những sai phạm trong lĩnh vực xây dựng” và sai phạm trong việc chi tiền hỗ trợ COVID-19. Riêng ông Nam bị tố cáo có sai phạm trong việc chi tiền hỗ trợ COVID-19.

Sau khi thụ lý, xác minh nội dung tố cáo, ghi nhận giải trình của người bị tố cáo, chủ tịch UBND TP Cần Thơ kết luận ông Nguyễn Quốc Trung với vai trò là người đứng đầu UBND phường Châu Văn Liêm đã thiếu kiểm tra, đôn đốc, thực hiện không đúng, không đầy đủ một số nội dung theo quy định pháp luật.

Cụ thể, ông Trung đã để cấp dưới không lập biên bản vi phạm xây dựng trên đất nông nghiệp tại địa phương, ký văn bản trả lời phản ánh của công dân thiếu thông tin, viện dẫn quy định pháp luật không đúng; ký biên bản xác minh thực địa và thẩm định nhu cầu sử dụng đất không đúng; thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện quyết định xử phạt vi phạm hành chính của cấp trên và vi phạm pháp luật về thực hiện chức trách, nhiệm vụ.

Trong quá trình xác minh nội dung tố cáo, chủ tịch UBND TP còn phát hiện thêm cấp phó của ông Trung và cán bộ phường này đã vi phạm pháp luật về thực hiện chức trách, nhiệm vụ.

Ngoài ra, một số chuyên viên và lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo Thanh tra quận Ô Môn cũng có sai phạm. Điển hình như ông Huỳnh Minh Khái – phó chánh Thanh tra (nguyên phó Phòng Tài nguyên và Môi trường quận) đã ký tờ trình tham mưu cho chủ tịch UBND quận cho phép chuyển mục đích sử dụng đất không phù hợp với kế hoạch sử dụng đất, vi phạm pháp luật trong thi hành công vụ.

Bà Đỗ Thị Ngọc Hoa, trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Ô Môn, tham mưu cho chủ tịch UBND quận ký ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính có nội dung biện pháp khắc phục hậu quả không đúng, vi phạm điều cấm của luật, thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện quyết định xử phạt vi phạm hành chính của cấp trên và vi phạm pháp luật về thực hiện chức trách, nhiệm vụ.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cũng xác định ông Trung và ông Nam đã thiếu trách nhiệm trong việc chi tiền hỗ trợ COVID-19 theo nghị quyết 68 của Chính phủ và nghị quyết 52 của HĐND TP Cần Thơ khi để xảy ra tình trạng đối tượng nhận tiền hỗ trợ bị trùng lặp, sai đối tượng, với số tiền 126 triệu đồng.

Các nội dung trên đã được phản ánh, tố cáo đến UBND phường Châu Văn Liêm và UBND quận Ô Môn nhiều lần, nhưng được kết luận là “tố cáo không đúng”. Do đó các sai phạm không được xử lý triệt để.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu UBND quận Ô Môn chỉ đạo chấn chỉnh, xử lý trách nhiệm cán bộ sai phạm, thu hồi, hủy bỏ quyết định xử phạt vi phạm hành chính vi phạm điều cấm của luật. Đồng thời xử lý kỷ luật cán bộ liên quan nếu sai phạm đến mức phải kỷ luật.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Hoàng Ba – bí thư Quận ủy Ô Môn, nói thêm: “Các nội dung kết luận tố cáo cán bộ như trên UBND TP không gửi cho Quận ủy và UBND quận cũng không báo cáo vụ việc lên cho tôi. Cho nên tôi chưa nắm thông tin gì về các sai phạm này, tôi sẽ kiểm tra ngay trong hôm nay”.

– Nguồn: tuoitre.vn/thoisu

Check Also

wb-canh-bao-lan-song-no-cong moi

WB cảnh báo làn sóng nợ công mới

Trụ sở Ngân hàng Thế giới (WB) tại Washington, DC, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN Đại dịch …

Leave a Reply

%d bloggers like this: