Tin Nóng

Nhân viên xe buýt khước từ người khuyết tật

Thứ năm, 8/4/2021, 20:09 (GMT+7)

TP HCMNữ nhân viên xe buýt bị cho đã từ chối phục vụ người khuyết tật đón xe trên đường Kha Vạn Cân, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức.

Ngày 8/4, một tài khoản Facebook đăng thông tin người đàn ông ngồi xe lăn đón buýt số 8 (Bến xe quận 8 – Đại học Quốc gia) gần chợ Thủ Đức, bị nữ nhân viên từ chối phục vụ. Người đàn ông đã lên được xe buýt nhưng xe lăn nằm ở vỉa hè. Một người đi đường thấy vậy chạy đến tính xách xe lăn lên ôtô nhưng cô nhân viên “nhất quyết không cho”.

Buýt số 8, đón khách tại trạm chợ Thủ Đức, TP Thủ Đức, sáng 8/4. Ảnh: Gia Nghĩa.

Nơi xảy ra sự việc nữ nhân viên xe buýt từ chối phục vụ người khuyết tật, sáng 8/4. Ảnh: Gia Nghĩa.

Lãnh đạo Trung tâm quản lý giao thông công cộng (thuộc Sở Giao thông Vận tải TP HCM) cho biết đã xác minh xe buýt thuộc Hợp tác xã vận tải Quyết Thắng. Xe xuất bến từ Đại học Quốc gia lúc 7h35, đến trạm dừng chợ Thủ Đức khoảng 8h. Camera trên xe ghi nhận tiếp viên đã không phục vụ khách khuyết tật. Nữ tiếp viên bị tạm ngừng công việc, yêu cầu làm giải trình.

Theo tường trình của nữ tiếp viên, xe buýt khi tới trạm, người đàn ông khuyết tật lên từ cửa sau, còn xe lăn vẫn để dưới đường. Cô nói mình không nâng được xe lăn lên xe, đề nghị khách “thông cảm” đi chuyến sau, có tiếp viên nam hỗ trợ. Hai bên tranh cãi chừng 5 phút, một khách nữ sốt ruột vì trễ giờ đã đưa 100.000 đồng để ông khách khuyết tật đi taxi. Người này đồng ý nhận tiền, xuống đường và xe buýt tiếp tục chạy.

Gia Minh

Check Also

vu-hoc-tro-ngheo-bi-giu-hoc-ba:-tinh-dak-nong-ra-‘toi-hau-thu’

Vụ học trò nghèo bị giữ học bạ: Tỉnh Đắk Nông ra ‘tối hậu thư’

UBND tỉnh Đắk Nông lần thứ hai ra tối hậu thư cho UBND huyện Cư …

Leave a Reply

%d bloggers like this: