Tin Nóng

Người viết phần mềm kiếm được hơn 260 tỷ USD từ App Store

Kho ứng dụng App Store của Apple tiếp tục là con vịt đẻ trứng vàng cho các nhà phát triển ứng dụng.

Người viết phần mềm kiếm được hơn 260 tỷ USD từ App Store - Ảnh 1.

App Store tiếp tục là con vịt đẻ trứng vàng cho các nhà phát triển app. (Ảnh: CNBC).

Các nhà phát triển App Store đã kiếm được hơn 260 tỷ USD kể từ khi kho ứng dụng này ra mắt vào năm 2008, theo thông cáo báo chí hôm thứ Hai (10/1) của Apple, tờ The Verge đưa tin.

Trong tháng 1/2021, Apple cho biết các nhà phát triển đã kiếm được hơn 200 tỷ USD kể từ khi ra mắt App Store, và trong năm 2021, con số đó đã tăng thêm 60 tỷ USD. 

Nhu cầu chi tiền trên kho ứng dụng App Store đã tăng mạnh trong thời gian qua, nhà sản xuất iPhone cũng cho biết số tiền được chi trên App Store trong khoảng thời gian từ Đêm Giáng sinh đến Đêm giao thừa năm 2021 đã tăng lên hai con số,  nhưng không có số liệu cụ thể. Tuy App Store vẫn đang thể hiện khả năng kiếm tiền tuyệt vời, nhưng sự không hài lòng của các nhà phát triển đối với kho ứng dụng này đang ở mức cao trong thời điểm hiện tại. 

Nhiều nhà phát triển đã phàn nàn về các chính sách hạn chế của App Store, đặc biệt là việc Apple cắt giảm 30% từ nhiều giao dịch. Apple vẫn đang vướng vào một cuộc tranh chấp pháp lý với Epic Games, nhà sản xuất Fortnite, liên quan đến việc sử dụng ứng dụng thanh toán của bên thứ ba.

Trong 10 tháng qua, có hơn 745 triệu đăng ký trả phí cho dịch vụ từ các nhà phát triển trên App Store của Apple. Trong những năm gần đây, Apple đã thêm các dịch vụ cao cấp mới như News Plus, Fitness Plus và Apple TV Plus vào danh sách cung cấp dịch vụ của mình. 

Chiến lược này dường như đang mang lại hiệu quả, với mức doanh thu dịch vụ cao nhất mọi thời đại được hãng Táo khuyết báo cáo trong thu nhập tháng 10. Tuy vậy, hiện không rõ có bao nhiêu lượt đăng ký dịch vụ của chính Apple được tính trong con số 745 triệu nói trên. App Store đang thu hút khoảng 600 triệu người dùng mỗi tuần tại 175 quốc gia. 

Nguồn: vietnambiz.vn/kinh-doanh

Check Also

opec:-nhu-cau-dau-tang-manh-se-lan-at-moi-de-doa-omicron

OPEC: Nhu cầu dầu tăng mạnh sẽ lấn át mối đe dọa Omicron

Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) ngày 18/1 cho biết nhu cầu …

Leave a Reply

%d bloggers like this: