Tin Nóng

Người dân chen chân xem pháo hoa dịp giỗ Tổ Hùng Vương

Phú ThọNgười dân địa phương và du khách đổ về khu vực công viên Văn Lang (TP Việt Trì), chen chân đứng chờ trong nhiều giờ để xem pháo hoa, đêm 20/4.

Từ 20h tối 20/4, đường Nguyễn Tất Thành – trục giao thông chính của TP Việt Trì, đoạn qua công viên Văn Lang ùn tắc kéo dài, các phương tiện nối đuôi nhau hơn 4 km. Đây là khu vực tỉnh Phú Thọ tổ chức bắn pháo hoa nhân dịp giỗ tổ Hùng Vương.

Nhiều người trèo lên ôtô, cành cây để quan sát pháo hoa vì phía dưới mặt đường đã đông nghẹt.

Hàng trăm chiến sĩ cảnh sát được huy động đứng dọc tuyến đường Nguyễn Tất Thành để phân luồng giao thông.

Lúc 21hh30 chương trình bắn pháo hoa mới bắt đầu, nhưng hàng nghìn người đã chọn sẵn các vị trí có thể quan sát pháo hoa và đứng chờ trước đó nhiều giờ đồng hồ. Trong đêm tối, người dân ngồi chật kín bên trong công viên Văn Lang, nơi đặt trận địa pháo hoa.

Cầu đi bộ trong công viên Văn Lang được hoàn thành tháng 10/2019, lần đầu tiên trở thành điểm bắn pháo hoa nhân dịp giỗ Tổ Hùng Vương.

Nhiều em bé mệt mỏi do phải chờ đợi bắn pháo hoa trong không gian đông nghẹt người.

Màn pháo hoa kéo dài trong khoảng 15 phút. Ban tổ chức bố trí hơn 8.500 quả pháo hoa, trong đó 7.500 quả tầm thấp, 1.000 quả tầm cao.

Người dân hò reo với những màn pháo hoa mãn nhãn. “Hơn một năm qua dịch bệnh, nhiều hoạt động đình trệ, lễ hội cũng không có nhiều nên hôm nay tôi đưa cả gia đình tới đây xem pháo hoa rồi ngày mai đi lễ đền Hùng”, anh Nguyễn Văn Quyết, quê ở huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) nói.

Đêm 20/4, TP Việt Trì tiết trời mát mẻ, có gió nhẹ, giúp khói bay nhanh, người dân từ các hướng dễ dàng quan sát pháo hoa bay lên.

Màn pháo hoa kết thúc, các nẻo đường xung quanh công viên Văn Lang ùn tắc cục bộ, nhiều người đứng chôn chân giữa đường. Đến hơn 23h các phương tiện mới có thể đi lại bình thường.

Lễ dâng hương tưởng niệm các vua Hùng và danh nhân, danh tướng tại di tích đền thờ Hùng Vương trên núi Nghĩa Lĩnh diễn ra sáng 21/4 (10/3 âm lịch). Cùng thời gian này, các địa phương trong tỉnh Phú Thọ thực hiện lễ dâng hương. Nhà chức trách khuyến khích các gia đình sắm sửa mâm cơm để làm lễ tưởng nhớ, tri ân công đức những người có công dựng nước, giữ nước trong ngày 10/3.

Hàng nghìn người chen chúc đi xem pháo hoa dịp giỗ tổ

Người dân đổ về công viên Văn Lang, TP Việt Trì, xem bắn pháo hoa. Video: Huy Mạnh.

Check Also

vu-hoc-tro-ngheo-bi-giu-hoc-ba:-tinh-dak-nong-ra-‘toi-hau-thu’

Vụ học trò nghèo bị giữ học bạ: Tỉnh Đắk Nông ra ‘tối hậu thư’

UBND tỉnh Đắk Nông lần thứ hai ra tối hậu thư cho UBND huyện Cư …

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
02873033168
%d bloggers like this: