Tin Nóng

Ngành Giao thông và những công trình quan trọng trong năm 2021

Ngành Giao thông và những công trình quan trọng trong năm 2021

25/02/2021 – Lượt xem: 325

Năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XI của tỉnh. Trên cơ sở những định hướng đề ra, tỉnh Tiền Giang đang quyết tâm thực hiện các công trình giao thông quan trọng, nhằm từng bước hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông, tạo sức bật trong phát triển kinh tế – xã hội.

Năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XI của tỉnh. Trên cơ sở những định hướng đề ra, tỉnh Tiền Giang đang quyết tâm thực hiện các công trình giao thông quan trọng, nhằm từng bước hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông, tạo sức bật trong phát triển kinh tế – xã hội.

http://tiengiang.gov.vn/

Lãnh đạo tỉnh thường xuyên kiểm tra thực tế Dự án Đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận.

*Tập trung cho cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận

Thực tế cho thấy, từ bức tranh kinh tế – xã hội của tỉnh trong năm 2020, một trong những điểm nổi bật là tỉnh đã thực hiện tốt vai trò cơ quan Nhà nước có thẩm quyền đối với Dự án Đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận (gọi tắt là Dự án). Đến nay, Dự án đã hoàn thành mục tiêu thông tuyến vào cuối năm 2020 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Bước sang năm 2021, tỉnh đang nỗ lực cùng Doanh nghiệp dự án (DNDA) quyết tâm hoàn thành và đưa Dự án vào sử dụng theo kế hoạch.

Quan tâm công tác bảo dưỡng, duy tu

Theo ông Trần Văn Bon, trong năm 2021, UBND các huyện, thành, thị cần quan tâm công tác duy tu, bảo dưỡng các công trình giao thông. Hiện việc bố trí kinh phí cho công tác duy tu, bảo dưỡng các công trình giao thông khá hạn chế. Do đó, với nguồn kinh phí này thì không đủ để bảo dưỡng các công trình giao thông. “Qua theo dõi, chúng ta quan tâm đầu tư, nhưng không quan tâm bảo dưỡng thì vài năm sau, công trình sẽ hư hỏng, không đáp ứng nhu cầu đi lại. Lúc này, chúng ta lại tiếp tục bỏ tiền ra đầu tư, trong khi đó, nếu chúng ta quan tâm, dùng kinh phí duy tu, bảo dưỡng thì các công trình sẽ kéo dài tuổi thọ, đỡ chi phí đầu tư. Do đó, đề nghị Sở Tài chính hỗ trợ các địa phương để có nguồn kinh phí duy trì tuổi thọ công trình giao thông” – ông Trần Văn Bon cho biết.

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Tiền Giang (gọi tắt là Ban QLDA), hiện Dự án đang triển khai thực hiện 32/34 gói thầu sử dụng vốn BOT, 02 gói thầu còn lại là trạm thu phí và ITS sẽ tiếp tục triển khai theo tiến độ; trong đó khối lượng chủ yếu gồm: Thi công đường công vụ; cầu tạm; xử lý nền đất yếu; đắp cát K≥95 nền đường; đắp cát gia tải, cấp phối đá dăm gia tải; cống ngang đường, cống thoát nước dọc; thi công cọc, mố trụ cầu; đúc dầm, lao dầm, thi công bản mặt cầu… Lũy kế, giá trị khối lượng thi công của các gói thầu đã triển khai đến nay đạt khoảng 5.003,5 tỷ đồng, đạt 65,10% so với khối lượng các gói thầu đã triển khai.

Ban QLDA chia sẻ, theo đánh giá kết quả qua các đợt kiểm tra, kiểm định thì các hạng mục được kiểm tra, kiểm định đều đạt yêu cầu theo chỉ dẫn kỹ thuật của Dự án. Nhìn chung, đến nay, chất lượng thi công các gói thầu đã được DNDA và các nhà thầu triển khai thi công đạt yêu cầu, đảm bảo chất lượng, an toàn lao động, vệ sinh môi trường và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh.

Nhằm đảm bảo tiến độ hoàn thành Dự án trong năm 2021, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh đã yêu cầu DNDA khẩn trương chỉ đạo tất cả các nhà thầu thi công các gói thầu phải tổ chức triển khai thi công trở lại chậm nhất vào ngày 21/02/2021 (mùng 10 âm lịch). Đồng thời, thực hiện nghiêm, quyết liệt công tác phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là thực hiện nghiêm quy định 5K cũng như đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn lao động và vệ sinh môi trường trong quá trình triển khai Dự án.

Theo Ban QLDA, để đảm bảo kế hoạch tiến độ và chất lượng Dự án, thời gian tới, đơn vị sẽ phối hợp, đôn đốc DNDA khẩn trương thực hiện giải ngân nguồn vốn tín dụng của Dự án để tạo điều kiện đẩy nhanh tiến độ thi công. Đồng thời, tham mưu, báo cáo UBND tỉnh kịp thời giải quyết các vướng mắc phát sinh để Dự án triển khai đảm bảo tiến độ, chất lượng. Mặt khác, đơn vị sẽ tổ chức kiểm tra, giám sát chất lượng công trình và giám sát quá trình thực hiện Hợp đồng BOT của DNDA; phối hợp đôn đốc quyết liệt đảm bảo tiến độ, đảm bảo chất lượng thi công của Dự án.

*Và những dự án kết nối liên vùng

Nằm ở vị trí cửa ngõ của Đồng bằng sông Cửu Long, tỉnh Tiền Giang đóng vai trò quan trọng trong việc liên kết vùng, đặc biệt là hệ thống giao thông giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Tây. Nhiều dự án giao thông kết nối liên vùng đi qua địa phận tỉnh nhà đã và sẽ được triển khai trong thời gian tới. Theo ông Trần Văn Bon, Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GT-VT) tỉnh Tiền Giang, trong năm 2021, Bộ GT-VT sẽ triển khai Dự án cầu Rạch Miễu 2 đi qua địa phận huyện Châu Thành và TP. Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang). Theo hồ sơ thiết kế, một phần Đường tỉnh 870 (đoạn từ ngã 4 Đồng Tâm đến sông Tiền) sẽ mở rộng với 04 làn xe, quy mô tương tự Quốc lộ 60. Dự kiến, khoảng tháng 6 hoặc tháng 9/2021 sẽ khởi công cầu Rạch Miễu 2. Ngoài ra, tới đây, Bộ GT-VT sẽ triển khai tuyến đường ven biển kết nối TP. Hồ Chí Minh với các tỉnh miền Tây và sẽ đi qua địa phận tỉnh Tiền Giang. Dự án qua địa phận tỉnh gồm làm mới hai đoạn đường dài gần 25km, rộng 20,5m, 04 làn xe, tốc độ 80 km/h với tổng cộng 18 cầu, trong đó sẽ có cầu bắc qua huyện Tân Phú Đông. Đoạn một có điểm đầu từ nút giao cầu Mỹ Lợi đến Quốc lộ 50 (huyện Gò Công Tây) dài gần 12km. Đoạn hai sẽ nối tiếp điểm cuối đoạn đầu đến cầu Bình Thới 1 (huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) dài 13km. Hiện các Bộ, ngành Trung ương đang xem xét trình Chính phủ để bố trí vốn.

Cũng theo ông Trần Văn Bon, hiện ngành GT-VT đã tham mưu UBND tỉnh điều chỉnh quy hoạch và phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư triển khai tuyến đường dọc sông Tiền với kinh phí khoảng hơn 3.500 tỷ đồng. Dự án sẽ có điểm đầu từ Quốc lộ 30 (huyện Cái Bè) kéo dài đến biển Tân Thành (huyện Gò Công Đông) dài khoảng 111km. Tuyến đường này nếu được hình thành thì sẽ tạo thành một trục giao thông đi từ các huyện phía Tây đến các huyện phía Đông. Đồng thời, đây cũng tạo thành một tuyến đê vừa góp phần phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, vừa đảm bảo an ninh – quốc phòng và chống biến đổi khí hậu.

M. Thành

Slideshow Image 1

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tuần hiện tại:

Tuần trước:

Tháng hiện tại:

Tháng trước:

Tổng lượt truy cập:

Check Also

cach-gieo-hat-ot-va-cham-soc-cay-sau-gieo-trong

Cách gieo hạt ớt và chăm sóc cây sau gieo trồng

Ớt là loại cây nông nghiệp dễ trồng và mang lại hiệu quả kinh tế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: