Tin Nóng

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đạt khuôn khổ thỏa thuận về vận chuyển ngũ cốc của Ukraine

Chú thích ảnh
Thu hoạch ngũ cốc trên cánh đồng ở vùng Khmelnytskyi, Ukraine. Ảnh: AFP/TTXVN

Trang tin tức FOX Business dẫn 3 nguồn tin, gồm  một thành viên đảng Cộng hòa, một thành viên đảng Dân chủ và một quan chức thuộc chính quyền Tổng thống Joe Biden, cho hay thỏa thuận cuối cùng sẽ cho phép vận chuyển số ngũ cốc trong các hầm chứa tại các thành phố cảng ở Ukraine ra khỏi Biển Đen để tiếp cận với thị trường. Cả ba nguồn tin đều nói rõ Thổ Nhĩ Kỳ đang đàm phán với Nga.

Cuộc đàm phán trên giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra trong bối cảnh Mỹ đang nỗ lực thực hiện khống chế số tiền mà các nước thanh toán cho dầu của Nga. Trả lời phỏng vấn FOX Business, cố vấn an ninh năng lượng hàng đầu của Tổng thống Biden, Amos Hochstein cho biết châu Âu có kế hoạch cấm tất cả các hoạt động nhập khẩu dầu của Nga bằng đường biển trước cuối năm nay

Tuần trước, Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar đã để ngỏ khả năng Nga, Ukraine, Thổ Nhĩ Kỳ và Liên hợp quốc (LHQ) sẽ ký 1 thỏa thuận về hành lang xuất khẩu ngũ cốc trong tuần này. Tuy nhiên, Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres cảnh báo vẫn còn 1 chặng đường dài phía trước cho đến khi có 1 cuộc đàm phán hòa bình để chấm dứt cuộc xung đột hiện nay.

Nguồn: baotintuc.vn

Check Also

le-hoi-choi-trau-do-son-(hai-phong)-duoc-to-chuc-tro-lai-sau-2-nam-tam-ngung

Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn (Hải Phòng) được tổ chức trở lại sau 2 năm tạm ngừng

Sáng nay (10/8), UBND quận Đồ Sơn tổ chức họp báo thông tin về Lễ …

Leave a Reply

%d bloggers like this: