Tin Nóng

Nga sẽ không bán dầu cho các quốc gia áp giá trần

Người đứng đầu Ngân hàng trung ương Nga khẳng định Moscow sẽ không bán dầu thô cho những quốc gia tham gia gia vào sáng kiến áp giá trần của G7.

Reuters dẫn lời Thống đốc Ngân hàng trung ương Elvira Nabiullina hôm 22/7 cho biết, Moscow sẽ không cung cấp dầu cho các quốc gia quyết định áp giá trần lên dầu của Nga.

Bà Nabiullina khẳng định thêm rằng đề xuất của nhóm G7, với mục tiêu ngăn Moscow thu được nhiều tiền từ hoạt động xuất khẩu và hạn chế khả năng tài trợ cho chiến dịch quân sự tại Ukraine, cũng sẽ đẩy giá dầu toàn cầu lên cao.

Bà Nabiullina nói: “Theo như tôi được biết, Nga sẽ không cung cấp dầu cho những quốc gia áp đặt giá trần với dầu của mình. Đồng thời, các sản phẩm dầu sẽ được chuyển hướng đến những quốc gia sẵn sàng hợp tác”.

Kế hoạch áp giá trần được Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen đưa ra lần đầu tiên vào tháng trước, có thể được đặt bằng một nửa giá hiện nay (tức khoảng 40-60 USD). Tuy nhiên, chi tiết về thỏa thuận và mức giá cuối cùng vẫn chưa được công bố.

Giá dầu Urals đang ở mức khoảng 80 USD/thùng, trong khi khí đốt của Nga đang vào khoảng 160 USD/MWh.

Theo CNN, sau khi kết thúc bảo trì, đường ống Nord Stream đã quay trở lại hoạt động ở mức 40% công suất do vẫn thiếu turbine từ Siemens. Phía Siemens cho biết turbine này hiện vẫn đang phải quá cảnh tại Đức.

Nguồn: vietnambiz.vn/hanghoa

Check Also

thoi-tiet-14-8:-bac-bo-duy-tri-mua;-nam-bo-ngay-nang,-chieu-toi-mua-rao

Thời tiết 14-8: Bắc Bộ duy trì mưa; Nam Bộ ngày nắng, chiều tối mưa rào

Bắc Bộ hôm nay vẫn có mưa to vài nơi – Ảnh: NGUYÊN BẢO Hôm …

Leave a Reply

%d bloggers like this: