Tin Nóng

Nga: Ít nhất 52 người người thiệt mạng trong vụ tai nạn hầm mỏ ở Siberia

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ được triển khai tìm kiếm nạn nhân mắc kẹt dưới mỏ than ở tỉnh Kemerovo, phía Tây Nam Siberia, ngày 25/11/2021. Ảnh: AFP/ TTXVN

Ủy ban Điều tra khu vực Siberia cho biết đã bắt giữ 3 người, trong đó có giám đốc và phó giám đốc mỏ Listvyazhnaya đã bị bắt giữ do tình nghi vi phạm các quy định về an toàn công nghiệp.

Theo số liệu ban đầu, không còn người sống sót trong vụ tai nạn hầm mỏ. Phần lớn các thi thể nạn nhân vẫn ở dưới hầm mỏ và sẽ được đưa lên mặt đất khi nhiệt độ và nồng độ khí methane trong hầm mỏ không gây hại cho lực lượng cứu hộ.

Trước đó, hãng TASS đưa tin, có 11 thợ mỏ thiệt mạng trong vụ tai nạn, nguyên nhân được cho là do bụi than bốc cháy trong hệ thống thông gió và gây ra khói bốc lên từ hầm mỏ ở độ sâu 250 mét. Theo chính quyền khu vực Siberia, 38 người đã được chuyển tới bệnh viện, 4 người trong đó trong tình trạng nguy kịch. Vào thời điểm xảy ra tai nạn, có 285 người dưới hầm mỏ và phần lớn trong số này đã được đưa lên mặt đất.

Mỏ Liztvyazhnaya ở tỉnh Kemerovo, được khai thác từ năm 1956, thuộc sở hữu của công ty SDS-Ugol có trụ sở tại thành phố Kemerovo, vùng Siberia.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ chuyển nạn nhân ra khỏi mỏ than Listvyazhnaya ở Kemerovo, thuộc vùng Siberia của Nga sau vụ hỏa hoạn ngày 25/11/2021. Ảnh: East2west/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chia buồn với các nạn nhân trong vụ tai nạn, đồng thời cam kết sẽ hỗ trợ các nạn nhân và gia đình họ. Trước đó, Tổng thống Putin đã chỉ thị cho quyền Bộ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Alexander Chupriyan và người đứng đầu Cục Giám sát Môi trường, Công nghệ và Hạt nhân Liên bang (Rostekhnadzor), ông Alexander Trembitsky, bay đến tỉnh Kemerovo để tổ chức hỗ trợ xử lý vụ tai nạn này.

Chính quyền tỉnh Kemerovo cũng quyết định để tang các nạn nhân trong 3 ngày, bắt đầu từ ngày 26/11.

Nguồn: baotintuc.vn

Check Also

gia-vang-hom-nay-27/11:-dong-loat-dung-yen-trong-phien-cuoi-tuan

Giá vàng hôm nay 27/11: Đồng loạt đứng yên trong phiên cuối tuần

Giá vàng hôm nay lặng sóng trên diện rộng. Trên thị trường thế giới, giá …

Leave a Reply

%d bloggers like this: