Tin Nóng

Napas và đối tác hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp qua thẻ tín dụng nội địa

Ngày 20.5, tại họp báo công bố chương trình Ngày không tiền mặt năm 2022, Công ty CP Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS), Sacombank và NextPay đã ký biên bản ghi nhớ việc hỗ trợ tài chính cho chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua thẻ tín dụng nội địa.

Napas và đối tác hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp qua thẻ tín dụng nội địa - ảnh 1

Lễ kí kết hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Kiều Trang

Theo đó, các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ đang sử dụng dịch vụ của NextPay có thể dễ dàng tiếp cận tới nguồn tín dụng từ Sacombank thông qua việc phát hành thẻ tín dụng nội địa NAPAS.

Đây là sản phẩm được thiết kế dành riêng cho các chủ doanh nghiệp, với đầy đủ các tính năng của chiếc thẻ tín dụng nội địa từ rút tiền mặt, thanh toán tại POS, thanh toán trả góp với lãi suất thấp, đáp ứng các nhu cầu chi tiêu phục vụ các hoạt động kinh doanh. Chủ thẻ cũng được cộng hưởng các ưu đãi trong hệ sinh thái các đơn vị thuộc liên minh chuyển đổi số của NextTech và những ưu đãi dành riêng từ Sacombank và NAPAS.

Chia sẻ về ý nghĩa của việc hợp tác này, Ông Nguyễn Đăng Hùng, Phó tổng giám đốc NAPAS cho biết: “Thẻ tín dụng nội địa là giải pháp tài chính giúp doanh nghiệp bổ sung nguồn vốn và là phương tiện thanh toán giúp quản lý chi tiêu ngân sách của doanh nghiệp được hiệu quả hơn. Với những giải pháp cụ thể cùng những cam kết chung giữa NAPAS, Sacombank và NextPay trong thời gian tới, chúng tôi tin tưởng thẻ tín dụng nội địa sẽ tiếptục phát triển và đem lại nhiều lợi ích cho các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ, góp phần thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, phổ cập tài chính toàn diện và đẩy lùi tín dụng đen…”.

Napas và đối tác hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp qua thẻ tín dụng nội địa - ảnh 2

Các đại biểu phát biểu trong buổi lễ kí kết

Kiều Trang

Thẻ tín dụng nội địa NAPAS do các ngân hàng Việt Nam và các công ty tài chính phát hành. Thẻ tín dụng nội địa được ứng dụng công nghệ chip hiện đại, tăng cường bảo mật thông tin cho chủ thẻ, phòng tránh các rủi ro của các giao dịch gian lận, giả mạo…

Với tính năng chi tiêu trước, trả tiền sau, thời gian miễn lãi lên đến 55 ngày, thẻ tín dụng nội địa là phương thức thanh toán đơn giản, thuận tiện cho mọi người dân khi mua hàng hóa, dịch vụ ở tất cả các điểm lắp đặt thiết bị chấp nhận thẻ trong cả nước.

Bên cạnh đó, thẻ tín dụng còn là kênh tiếp cận nguồn vốn chính thức cho người dân với chi phí hợp lý, đáp ứng nhu cầu đối với các khoản chi tiêu cấp bách trong cuộc sống khi mà không cần phải ra trực tiếp ngân hàng để thực hiện vay vốn mà vẫn có thể được cấp một khoản tín dụng qua tài khoản thẻ ngân hàng.

​Đến nay, NAPAS đã hoàn thành triển khai thẻ tín dụng nội địa với 10 tổ chức thành viên gồm: Agribank, VietinBank, ACB, BAOVIET Bank, HDBank, Sacombank, Vietcombank, VietBank, NamA Bank, Công ty tài chính Vietcredit.

Thời gian tới, NAPAS sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với các ngân hàng và đối tác để xây dựng các sản phẩm đặc thù, đáp ứng nhu cầu của nhiều phân khúc đối tượng khách hàng, để sản phẩm thẻ tín dụng nội địa thực sự trở thành công cụ tài chính, thanh toán dễ dàng tiếp cận cho mọi người dân.

n

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Doanh nghiệp nông sản có thể cận các nguồn vốn ưu đãi bằng cách nào?

Doanh nghiệp nông sản có thể cận các nguồn vốn ưu đãi bằng cách nào?

Các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ thuộc 6 tiểu ngành sản xuất và chế biến: gạo, điều, rau củ, quả, thuỷ sản, gia súc, gia cầm sẽ được tham gia khóa học trực tuyến miễn phí về tiếp cận các nguồn tài chính xanh.

 Phần lớn diện tích ĐBSCL nguy cơ bị ‘chìm’

Phần lớn diện tích ĐBSCL nguy cơ bị ‘chìm’

Phần lớn diện tích ĐBSCL sẽ chìm dưới mực nước biển trong khoảng thời gian dài bằng một đời người. Để tránh số phận này, cần thực hiện các biện pháp khẩn cấp trên toàn vùng và hợp tác giữa các quốc gia trong lưu vực.

Việt Nam sẽ đẩy mạnh xúc tiến thương mại, xuất khẩu mắc ca vào Trung Đông

Việt Nam sẽ đẩy mạnh xúc tiến thương mại, xuất khẩu mắc ca vào Trung Đông

Hiệp hội Mắc ca Việt Nam đã làm việc với các doanh nghiệp lớn tại Dubai để tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm mắc ca Việt Nam vào thị trường Trung Đông.

IFC rót 52 triệu USD vào một công ty Việt Nam để phát triển nuôi heo bền vững

IFC rót 52 triệu USD vào một công ty Việt Nam để phát triển nuôi heo bền vững

Tổ chức tài chính quốc tế (IFC) và Quỹ châu Á mới nổi IFC thuộc Công ty quản lý Tài sản IFC sẽ đầu tư 52 triệu USD dưới hình thức cổ phần phổ thông vào Tập đoàn Mavin để phát triển chăn nuôi heo bền vững.

Bảo tồn 'báu vật' Mê Kông

Bảo tồn ‘báu vật’ Mê Kông

Các đập thủy điện cùng việc đánh bắt quá mức làm nguồn thủy sản tự nhiên sông Mê Kông sụt giảm nghiêm trọng, nhiều loài quý hiếm đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

Cá đuối khổng lồ được thả trở lại sông Mê Kông như thế nào?

Cá đuối khổng lồ được thả trở lại sông Mê Kông như thế nào?

Câu chuyện hấp dẫn và ly kỳ này đã được chính những người trong cuộc kể lại trong cuộc tọa đàm do Trung tâm Stimson (Mỹ) tổ chức sáng nay 20.5.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trồng vườn cây mắc ca ở Điện Biên

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trồng vườn cây mắc ca ở Điện Biên

Cây mắc ca đã khẳng định giá trị hiệu quả kinh tế, bảo vệ môi trường rừng và đặc biệt ý nghĩa về an sinh xã hội khi tạo ra nhiều việc làm ở vùng sâu vùng xa, giúp đồng bào dân tộc thiểu số tăng thu nhập.

Đắk Lắk: Thu hơn 400 tỉ đồng từ du lịch sinh thái nông nghiệp vào năm 2025

Đắk Lắk: Thu hơn 400 tỉ đồng từ du lịch sinh thái nông nghiệp vào năm 2025

Đề án phát triển du lịch sinh thái nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới tỉnh Đắk Lắk đề ra mục tiêu phấn đấu doanh thu trong lĩnh vực này đến năm 2025 đạt 412 tỉ đồng, năm 2030 đạt 750 tỉ đồng.

Mực nước sông Mê Kông cao gấp 3 lần vì thủy điện Trung Quốc

Mực nước sông Mê Kông cao gấp 3 lần vì thủy điện Trung Quốc

Trong tháng 4 vừa qua, mực nước sông Mê Kông cao gần gấp 3 lần so với mức bình thường. Nguyên nhân chính do hoạt động xả nước của các con đập thủy điện ở Trung Quốc. Ngoài ra còn có sự đóng góp của các đập của Lào và Campuchia cùng với lượng mưa cao bất thường ở vùng hạ lưu.

Tặng nước uống lon nhôm, SEA Games 31 nói không với rác nhựa

Tặng nước uống lon nhôm, SEA Games 31 nói không với rác nhựa

Ngày 17.5, Trung tâm truyền thông tài nguyên và môi trường, Bộ TN-MT, cho biết đã phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức chương trình SEA Games Xanh nhằm nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường.

Cấp bách bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư

Cấp bách bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư

Ngày 17.5, Phó thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Chỉ thị số 4/CT-TTg triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư tại Việt Nam.

Ô nhiễm rác thải nhựa: Bố mẹ có thể 'giải vây' cho thế hệ con cháu?

Ô nhiễm rác thải nhựa: Bố mẹ có thể ‘giải vây’ cho thế hệ con cháu?

Số rác thải nhựa xả ra mỗi năm sẽ tăng lên hơn 40 triệu tấn vào năm 2040. Hệ lụy khủng khiếp này sẽ khiến thế hệ con cháu phải hứng chịu nếu ngay từ bây giờ chúng ta không có ý thức, trách nhiệm và giải pháp để xử lý. 

– Nguồn: thanhnien.vn/kinh-te-xanh

Check Also

màn-'song-dau'-dau-tiên-xuat-hien-trong-shark-tank-viet-nam:-mot-startup-nhan-von-ty-dong,-startup-còn-lai-ra-ve-trang-tay

Màn 'song đấu' đầu tiên xuất hiện trong Shark Tank Việt Nam: Một startup nhận vốn tỷ đồng, startup còn lại ra về trắng tay

Bên cạnh “vé vàng” (golden ticket), Shark Tank Việt Nam mùa 5 còn có thêm …

Leave a Reply

%d bloggers like this: