Tin Nóng

Nạn trộm chó hoành hành, sểnh ra là mất, nông dân ở nơi này của Cà Mau bất an, làng xóm bất ổn

Theo lời người dân địa phương, bọn “cẩu tặc” dùng súng phóng điện nên trong vòng tích tắc đã bắt được chó và nhanh chóng tẩu thoát. Đặc biệt, khi bị đuổi bắt thì chúng sẵn sàng kháng cự để tẩu thoát.

Vì ngăn cản hai tên trộm chó, bà Sơn Thị Hứng ở xã Khánh Bình cũng đã bị đạp ngã đập đầu xuống đường, bị chấn thương sọ não. Sau hơn một tháng nằm viện, tốn kém nhiều chi phí, bà Sơn Thị Hứng đã hồi phục nhưng hiện đã mất hoàn toàn khả năng lao động.

Gia đình ông Nguyễn Hữu Phước không chỉ mất 1 con mà đã mất tới 4 con. Vừa qua, một con chó của gia đình ông tiếp tục bị “cẩu tặc” bắn điện. Khi bị phát hiện, bọn chúng nhanh chóng tẩu thoát.

Vùng quê rúng động vì nạn trộm chó - Ảnh 2.

Nạn trộm chó làm rúng động vùng quê Khánh Bình. Một con chó bị bắn điện. Ảnh: CTV.

“Trước giờ tôi đã mất 4 con chó. Lần gần đây nhất, khi thì nghe tiếng động, tôi nghĩ là ăn trộm. Khi chạy ra tôi phát hiện bị trộm chó nên vừa la, vừa chụp xe kéo lại nhưng không được. Bọn “cẩu tặc” bỏ con chó trong bao nhưng bị rớt lại, tôi bắt về nhưng mấy ngày sau nó cũng chết. Giờ nhà tôi còn 1 con chó nhưng từ ngày nuôi đến giờ không dám thả ra mà chỉ cột trong nhà”.

Theo UBND xã Khánh Bình, đơn vị đã chỉ đạo công an địa phương vào cuộc; đồng thời xã cũng tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức tự bảo vệ vật nuôi. Khi phát hiện các đối tượng khả nghi cần báo ngay cho cơ quan chức năng để kịp thời triển khai các biện pháp.

Nguồn: http://www.datviet.vn

Check Also

tuyen-quang:-2-nguoi-bi-thuong,-them-29-ngoi-nha-bi-hu-hong

Tuyên Quang: 2 người bị thương, thêm 29 ngôi nhà bị hư hỏng

Thông tin từ ngành chức năng tỉnh Tuyên Quang, mưa lớn trong 2 ngày 22, …

Leave a Reply

%d bloggers like this: