Tin Nóng

Mỹ quyết tìm cách giảm nguồn thu của Nga từ dầu mỏ

Mỹ quyết tìm cách giảm nguồn thu của Nga từ dầu mỏ - Ảnh 1.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen – Ảnh: REUTERS

“Chúng tôi đang tiếp tục có các cuộc nói chuyện hiệu quả với các đối tác và đồng minh trên toàn thế giới về cách hạn chế hơn nữa nguồn thu từ năng lượng của Nga, đồng thời ngăn chặn các hiệu ứng lan tỏa với nền kinh tế toàn cầu”, bà Yellen nói trong buổi họp báo ngày 20-6.

Cụ thể, theo bà Yellen, Mỹ đang tìm cách giới hạn mức giá hoặc đưa ra một ngoại lệ về giá với dầu thô của Nga nhằm củng cố hơn nữa các biện pháp hạn chế mà Mỹ và các đồng minh áp đặt về năng lượng của Nga.

Theo Hãng tin AFP, biện pháp mới này sẽ đẩy giá dầu của Nga xuống, làm giảm doanh thu từ dầu của Nga nhưng vẫn cho phép cung ứng nhiều dầu hơn cho thị trường toàn cầu.

Bà giải thích, việc giới hạn mức giá sẽ “ngăn hiệu ứng lan tỏa xảy ra ở các nước thu nhập thấp và đang phát triển hiện đang chật vật do giá lương thực và năng lượng cao”.

Bà Yellen có chuyến công du đến Canada để bàn với Phó thủ tướng Canada Chrystia Freeland về chiến lược giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine, lạm phát, củng cố chuỗi cung ứng toàn cầu và đảm bảo nguồn cung các khoáng sản quan trọng.

Cả hai đều đồng ý rằng việc quản lý lạm phát phần lớn phụ thuộc vào các ngân hàng trung ương, nhưng để ngỏ khả năng các biện pháp có mục tiêu của chính phủ có thể giảm bớt sức ép với người dân về chi phí sinh hoạt.

Nguồn: tuoitre.vn

Check Also

màn-'song-dau'-dau-tiên-xuat-hien-trong-shark-tank-viet-nam:-mot-startup-nhan-von-ty-dong,-startup-còn-lai-ra-ve-trang-tay

Màn 'song đấu' đầu tiên xuất hiện trong Shark Tank Việt Nam: Một startup nhận vốn tỷ đồng, startup còn lại ra về trắng tay

Bên cạnh “vé vàng” (golden ticket), Shark Tank Việt Nam mùa 5 còn có thêm …

Leave a Reply

%d bloggers like this: