Tin Nóng

Một startup được các ông trùm ô tô săn đón, rót hàng triệu USD để phát triển công nghệ này

WeRide đang hợp tác với Nissan Motor để phát triển công nghệ lái xe tự động cho thị trường Trung Quốc sau khi huy động được 310 triệu USD, nâng định giá doanh nghiệp lên mức 3,3 tỷ USD.

Sản xuất xe tự động, công ty Trung Quốc được Nissan Motor cùng nhiều đối tác khác rót hơn 310 triệu USD - Ảnh 1.

Màn hình xe tự động của hãng WeRide. (Ảnh: Reuters).

Theo Reuters, WeRide, một công ty khởi nghiệp xe di động thông minh có trụ sở tại Trung Quốc cho biết sẽ tiếp tục phát triển mối quan hệ sâu sắc với Nissan Motor. Cụ thể, ở mảng công nghệ lái xe tự động cho thị trường Trung Quốc sau khi huy động được 310 triệu USD. Và nâng định giá doanh nghiệp lên mức 3,3 tỷ USD.

Điều hành bởi Tony Han, WeRide hện đang theo đuổi tiêu chuẩn tự hành cấp 4 được biết đến trong ngành công nghiệp ô tô. Dựa trên nguyên lý hoạt động này, chiếc ô tô được chế tạo ra có thể tự xử lý hầu hết các trường hợp khi lái xe mà không cần đến sự can thiệp của con người. Hiện tại, WeRide đang thử nghiệm mô hình này ở California.

Đặt trụ sở chính ở thành phố Quảng Châu, và thành phố Trịnh Châu (Trung Quốc), công ty không tiết lộ chi tiết về quy mô tài trợ. Theo WeRide, các nhà đầu tư có mặt trong vòng tài trợ 310 triệu USD vừa qua bao gồm liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi và Quỹ Cải cách Cơ cấu Trung Quốc.

Sản xuất xe tự động, công ty Trung Quốc được Nissan Motor cùng nhiều đối tác khác rót hơn 310 triệu USD - Ảnh 2.

Hình ảnh xe tự động được chế tạo bởi WeRide. (Ảnh: Reuters).

Ashwani Gupta, Giám đốc điều hành của Nissan chia sẻ: “Trung Quốc là quốc gia đi đầu trong việc chế tạo phương tiện di động tương lai. Vì thế, chúng tôi rất vui khi có cơ hội hợp tác với WeRide. Chúng tôi mong sự hợp tác này sẽ mang đến những công nghệ và dịch vụ sáng tạo hơn nữa nhằm làm phong phú và nâng cao cuộc sống của người dân Trung Quốc.”

Các nhà sản xuất ô tô và công ty công nghệ đang đầu tư hàng tỷ USD vào xe tự động nhằm trở thành người tiên phong trong lĩnh vực được xem là tương lai của công nghệ di động.

Sản xuất xe tự động, công ty Trung Quốc được Nissan Motor cùng nhiều đối tác khác rót hơn 310 triệu USD - Ảnh 3.

Mặt trước chiếc xe. (Ảnh: Reuters).

Bên cạnh đó, Quảng Châu vẫn đang ghi nhận một số trường hợp COVID-19 trong thời gian gần đây. Vì vậy, WeRide và một số công ty xe tự động khác, bao gồm Pony.ai (7203.T) (do Toyota hậu thuẫn) đang áp dụng dịch vụ giao hàng cho người dùng xe tự động đang sống tại các khu vực giãn cách.

Check Also

cuoc-dua-lai-suat-ngay-cang-cang

Cuộc đua lãi suất ngày càng căng

Lãi suất huy động tiết kiệm của các ngân hàng liên tục tăng lên, phá …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: