Tin Nóng

Một lãnh đạo kiểm lâm ở Sơn La bỏ hút thuốc, cả đơn vị làm theo

Ông Nguyễn Mạnh Cương – Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Thuận Châu nhớ lại: Trước đây, tôi và một số anh em trong đơn vị vẫn có thói quen hút thuốc ở nơi làm việc. Không cần nói, ai cũng biết hút thuốc lá gây ra nhiều tác hại đối với sức khỏe của người hút và những người xung quanh. Biết vậy, nhưng tôi và nhiều anh em vẫn rất khó bỏ thuốc lá”.

Thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, với trách nhiệm cán bộ, đảng viên đứng đầu một đơn vị, ông Cương đã quyết tâm từ bỏ thuốc lá: “Tôi hút thuốc lá nhiều lắm, bắt đầu hút từ năm 18 tuổi. Sau gần 20 năm hút thuốc, bản thân thấy người lúc nào cũng mệt mỏi, sức khỏe yếu đi. Bên cạnh đó, thực hiện quy định pháp luật về phòng chống tác hại của thuốc lá, hướng đến việc xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc nên tôi quyết định bỏ thuốc lá”.

Lãnh đạo bỏ hút thuốc, cả đơn vị làm theo - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Mạnh Cương (giữa) – Hạt Trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Thuận Châu lồng ghép tuyên truyền tác hại của thuốc lá cho cán bộ, viên chức trong cơ quan. Ảnh: T.L

Theo Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Thuận Châu, thời gian đầu bỏ thuốc lá, ông cũng thấy khó chịu trong người. Nhưng là người đứng đầu đơn vị, ông quyết tâm “mình phải bỏ trước thì mới nói được anh em”.

Ông Trần Đức Vinh – Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Thuận Châu cho biết: “Sau khi thấy đồng chí Hạt trưởng từ bỏ thuốc lá và tuyên truyền, động viên cấp dưới thông qua các cuộc họp, tôi và nhiều anh em trong cơ quan cũng quyết tâm từ bỏ và không hút thuốc tại nơi làm việc”.

Theo ông Vinh, bên cạnh thấy việc thuốc lá có nhiều tác hại cho mình và những người xung quanh, bản ông là cán bộ kiểm lâm, nếu cứ hút thuốc biết đâu trong quá trình đi tuần tra rừng vào mùa khô lại gây ra cháy rừng thì… nguy to. “Vì vậy, tôi và nhiều anh em luôn nói không với hút thuốc ở nơi làm việc và trong quá trình tuần tra rừng. Không dừng lại ở đó, nhiều đồng chí kiểm lâm viên đã cai được thuốc lá”.

Hạt Kiểm lâm huyện Thuận Châu hiện có 20 cán bộ, viên chức. Trong đó có 6 người trực tiếp làm việc tại cơ quan, 14 người bám nắm cơ sở phụ trách 28 xã, thị trấn. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá cộng với việc được lãnh đạo đơn vị quán triệt thông qua các buổi hội nghị, giao ban hàng tháng của cơ quan, đến nay việc hút thuốc tại nơi làm việc của Hạt Kiểm lâm huyện Thuận Châu đã không còn.

“Hiện, ở văn phòng không còn người nào hút thuốc lá, cá biệt có vài anh em kiêm lâm phụ trách địa bàn còn hút. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục động viên anh em từ bỏ hoàn toàn thuốc lá” – Hạt trưởng Nguyễn Mạnh Cương cho hay.

Nguồn: http://www.datviet.vn

Check Also

trong-cay-truoc-hai-trai-nay-vat-dot,-ong-nong-dan-tien-giang-tuong-lam-bua-ma-thang-to

Trồng cây trước hái trái nay vặt đọt, ông nông dân Tiền Giang tưởng làm bừa mà thắng to

Hiện, anh Năm Được trồng dừa lấy củ hủ với 5ha. Anh là người tiên …

Leave a Reply

%d bloggers like this: