Tin Nóng

Một con vượn đen má hung quý hiếm lần đầu tiên xuất hiện tại Đà Nẵng

Ngày 8/2, Hạt Kiểm lâm Hòa Vang (Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa phát hiện một cá thể vượn đen má hung đực trong khu dân cư.

Trước đó, ngày 4/2, nhận được tin báo của người dân về việc một cá thể động vật hoang dã xuất hiện tại khu dân cư thôn Nam Yên, xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang), Hạt Kiểm lâm Hòa Vang đã phối hợp chính quyền địa phương, người dân bắt giữ.

Qua kiểm tra, xác định đây là cá thể Vượn đen má hung (tên khoa học Nomascus gabriellae) thuộc bộ linh trưởng (Primates). Cá thể vượn này có giới tính đực, đã trưởng thành, sức khỏe bình thường, cân nặng 3kg.

Vượn đen má hung quý hiếm lần đầu tiên xuất hiện tại Đà Nẵng - Ảnh 1.

Vượn đen má hung quý hiếm lần đầu tiên xuất hiện tại Đà Nẵng. Ảnh: LLCC

Cơ quan chức năng xác định, loài vượn đen má hung không phân bố tại Đà Nẵng và cá thể động vật vừa được bắt giữ tự xuất hiện trong khu dân cư thôn Nam Yên không rõ nguồn gốc, không xác định được chủ quản lý.

Do đây là loài động vật rừng thuộc danh mục loài nguy cấp, quý hiếm không thuộc thẩm quyền xử lý, Hạt Kiểm lâm Hòa Vang đã báo cáo và bàn giao cá thể vượn đen má hung cho Chi cục Kiểm lâm thành phố Đà Nẵng lập các thủ tục liên quan theo quy định pháp luật để cứu hộ, tái thả tự nhiên.

Theo Chi cục Kiểm lâm thành phố Đà Nẵng, vì cá thể không phân bố tại Đà Nẵng nên đơn vị đang làm thủ tục liên quan và lập phương án cứu hộ trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: http://www.datviet.vn

Check Also

“rot”-12.000-ty-dong-trong-1-trieu-hecta-lua-chat-luong-cao

“Rót” 12.000 tỷ đồng trồng 1 triệu hecta lúa chất lượng cao

12.000 tỷ đồng đầu tư cho đề án trồng 1 triệu hecta lúa chất lượng …

Leave a Reply

%d bloggers like this: