Tin Nóng

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món Vịt kho củ cải mặn

Vịt kho củ cải mặn với thịt vịt chín mềm, thơm mùi gừng rất đặc trưng, còn củ cải muối thì giòn, đậm vị; món này sẽ làm gia đình bạn hao cơm lắm đây!

Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn chi tiết cách làm món Vịt kho củ cải mặn

Món ngon mỗi ngày – Hướng dẫn chi tiết cách làm món Vịt kho củ cải mặn

1. Nguyên liệu

Thịt vịt: 400g

Củ cải muối: 150g

– Cà rốt: 50g

– Gừng: 30g

– Ớt hiểm: 2 trái

– Hành lá, ngò rí, tỏi băm

– Gia vị: Đường, dầu điều, bột ngọt, hạt nêm.

2. Cách làm món Vịt kho củ cải mặn

– Sơ chế nguyên liệu:

Gừng gọt vỏ 1/2 băm nhuyễn vắt lấy nước cốt, 1/2 cắt sợi. Vịt rửa sạch, cắt miếng vừa ăn ướp với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, 1,5 muỗng đường và 2 muỗng nước gừng.

Củ cải muối cắt miếng vừa ăn, ngâm khoảng 15 phút, xả lại nhiều lần với nước lạnh, vắt ráo. Cà rốt cắt miếng. Hành ngò cắt nhỏ.

– Tiến hành thực hiện:

Phi thơm gừng và 1 muỗng tỏi băm với 2 muỗng dầu điều, xào săn thịt vịt, thêm nước cho ngập mặt vịt, cho tiếp cà rốt, củ cải muối, và 2 trái ớt hiểm vào, kho đậy nắp đến khi vịt chín, nước còn sanh sánh, tắt lửa thêm hành ngò.

– Cách dùng:

Dùng nóng với cơm trắng.

Chú ý:

Ướp vịt với gừng và phi thơm gừng trước khi xào vịt giúp khử mùi hôi của vịt.

Ngâm củ cải muối với ít muối và xả nhiều lần với nước giúp bớt vị mặn và củ cải được giòn hơn.

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành món ngon mỗi ngày với món thịt vịt kho củ cải mặn. Đây là món ăn có sự kết hợp đầy mới mẻ, dễ làm lại cung cấp đủ đầy chất dinh dưỡng. Chỉ với ít phút bạn đã có ngay một món ăn cực kì ngon, tẩm bổ cơ thể.

Nguồn: nongnghiep.vn

Check Also

hai-cua-khau-chi-ma-va-tan-thanh-thuc-hien-thong-quan-tro-lai

Hai cửa khẩu Chi Ma và Tân Thanh thực hiện thông quan trở lại

Cửa khẩu Quốc gia Chi Ma và Cửa khẩu Tân Thanh tỉnh Lạng Sơn đã …

Leave a Reply

%d bloggers like this: