Tin Nóng

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món cháo trứng thịt bằm

Cháo trứng thịt bằm là món cháo giải cảm truyền thống, còn được gọi là cháo thương hàn có thể dùng cho trẻ em, hay người lớn tuổi đều được.

Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn chi tiết cách làm món Cháo trứng thịt bằm

Món ngon mỗi ngày – Hướng dẫn chi tiết cách làm món Cháo trứng thịt bằm

1. Nguyên liệu

Thịt thăn heo: 150g

– Gạo tẻ: 70g

– Gạo nếp: 30g

Trứng gà: 4 quả

– Hành lá: 2 cây

– Ngò rí: 1 ít

– Hành tím băm: 2 muỗng

– Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn, dấm gạo lên men, hạt nêm.

2. Cách làm món Cháo trứng thịt bằm

– Sơ chế nguyên liệu:

Gạo tẻ và nếp vo sạch, cho vào nồi nấu với 750ml nước đến khi cháo nở đặc sệt. Hành lá phần đầu trắng băm nhuyễn, phần lá cắt nhỏ cùng với ngò rí.

Thịt heo băm nhuyễn, ướp với muỗng hành tím băm, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/4 muỗng tiêu và 5 muỗng nước lọc, để thấm 15 phút.

– Tiến hành thực hiện:

Đun sôi 1 lít nước với 3 muỗng giấm gạo lên men, giảm lửa, đập trứng thả nhẹ vào nồi sao cho lòng trắng trứng bao quanh lòng đỏ, luộc đến khi trứng nổi lên, vớt ra rửa qua nước lạnh, bóc bớt màng lòng trắng trứng còn dính xung quanh.

Thêm 750ml nước lạnh, nấu tiếp đến khi cháo nhừ. Phi thơm 1 muỗng hành tím băm với 2 muỗng dầu ăn, xào thịt heo vừa chín và tơi đều, cho vào nồi cháo, có độ đặc vừa, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng nước mắm, nếm vị vừa ăn.

– Cách dùng:

Múc cháo ra tô, cho trứng vào, rắc hành lá, ngò rí và tiêu lên mặt, dùng nóng.

Chú ý:

Ướp thịt với ít nước lạnh để khi xào thịt tơi đều.

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành món ngon mỗi ngày với món cháo trứng thịt bằm này chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản như trứng, gạo, thịt băm. Chúng ta vừa có ngay một tô cháo thịt băm trứng gà nóng hổi, thơm lừng và bổ dưỡng rồi đó!

Nguồn: nongnghiep.vn

Check Also

thai-lan-xem-xet-noi-long-han-che

Thái Lan xem xét nới lỏng hạn chế

Tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Bangkok, Thái Lan. Ảnh: THX/TTXVN Phát biểu với báo giới, …

Leave a Reply

%d bloggers like this: