Tin Nóng

MoMo lần đầu tiên thâu tóm startup, tham vọng trở thành công ty ưu tiên công nghệ AI

Thương vụ được thực hiện thông qua quỹ MoMo Innovation Ventures mà MoMo giới thiệu vào đầu năm nay, giá trị thương vụ chưa được tiết lộ cụ thể.

MoMo mới đây đã thâu tóm Pique, một startup trí tuệ nhân tạo (AI) địa phương trong nỗ lực tận dụng tốt hơn lượng dữ liệu từ 25 triệu người dùng đăng ký của mình. Đây là lần đầu tiên MoMo thực hiện một thương vụ thâu tóm, sáp nhập.

MoMo lần đầu tiên thâu tóm một startup, tham vọng trở thành công ty ưu tiên công nghệ AI - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Mạnh Tường, Phó Chủ tịch và đồng CEO MoMo, trong sự kiện công bố vòng đầu tư Series D hồi tháng 1 năm nay. (Ảnh: MoMo)

Theo thông tin từ MoMo, việc mua lại Pique được thực hiện thông qua quỹ MoMo Innovation Ventures. Đây là quỹ đầu tư được MoMo giới thiệu vào đầu năm nay khi công bố hoàn tất vòng gọi vốn Series D.

MoMo cho biết đã mua lại toàn bộ các quyền sở hữu trí tuệ của Pique đồng thời “chiêu mộ” đội ngũ nhân sự khoa học dữ liệu và kỹ thuật của nó, bao gồm người sáng lập Trịnh Xuân Tuân, theo Tech in Asia.

Được thành lập vào năm 2016, trước đây, Pique được biết đến với tên gọi Next Smartly. Pique phát triển các dịch vụ gợi ý người dùng thông qua AI cho các doanh nghiệp. Năm 2017, ông Trịnh Xuân Tuấn từng là đồng tác giả của một nghiên cứu nêu chi tiết cách giải pháp của anh đưa ra các gợi ý theo thời gian thực ngay cả khi nền tảng chưa có đủ thông tin về các giao dịch trong quá khứ.

Trước đây, Pique từng gọi vốn thành công từ nhiều quỹ như 500 Startups Vietnam, GS Shop, SBK Tech Ventures (Hàn Quốc) và nhiều nhà đầu tư “thiên thần”, trong đó có ông Tina Ju, một nhà đầu tư sớm vào nhiều công ty nổi tiếng như Alibaba và Baidu.

Việc thâu tóm Pique được kỳ vọng sẽ giúp MoMo cá nhân hoá các dịch vụ và sản phẩm tới người dùng dựa trên nhu cầu thực tế.

Theo dữ liệu của Tech in Asia, MoMo đã gọi vốn thành công 232,7 triệu USD đến thời điểm hiện tại. Ở Việt Nam, MoMo đang vấp phải cạnh tranh khốc liệt với nhiều đối thủ fintech khi Việt Nam trở thành một thị trường hấp dẫn ở mảng này với dân số trẻ, tầng lớp trung lưu gia tăng và yêu công nghệ.

Trong năm 2021, MoMo sẽ tiếp tục tuyển dụng thêm các chuyên gia và tăng gấp 3 lần đội ngũ nhân sự AI liên quan đến dữ liệu và khoa học dữ liệu, học máy nhằm chuyển đổi MoMo thực sự trở thành một công ty ưu tiên công nghệ trí tuệ nhân tạo.  

Check Also

cuoc-dua-lai-suat-ngay-cang-cang

Cuộc đua lãi suất ngày càng căng

Lãi suất huy động tiết kiệm của các ngân hàng liên tục tăng lên, phá …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: