Tin Nóng

Metaverse có thể giúp các công ty tiết kiệm hàng tỷ USD

Với việc các ông lớn công nghệ dành sự quan tâm đến metaverse, CEO NVIDIA đã đưa ra nhận định của mình về tương lai của nền kinh tế ảo này.

Mới đây, trong chương trình “Mad Money” của đài CNBC, CEO NVIDIA Jensen Huang đã giải thích lợi ích của việc các công ty lớn thi nhau đầu tư vào metaverse, điều có thể giúp họ tiết kiệm hàng tỷ USD trong thế giới thực.

Cụ thể, ông Huang đã vẽ ra một viễn cảnh về các vũ trụ thực tế ảo được kết nối, vượt ra ngoài việc tạo điều kiện cho giải trí và thương mại. CEO NVIDIA tin rằng các doanh nghiệp có thể dựa vào metaverse hay omniverse để giảm lãng phí và tăng hiệu quả hoạt động.

“Chúng tôi đã lãng phí rất nhiều thứ để bù đắp cho thực tế không thể đưa chúng vào thế giới ảo. Chúng tôi muốn mô phỏng tất cả nhà máy trong metaverse, trong omniverse này. Chúng tôi muốn mô phỏng hệ thống năng lượng của cả thế giới trong omniverse”, ông Huang nói. 

Metaverse có thể giúp các công ty tiết kiệm hàng tỷ USD - Ảnh 1.

CEO NVIDIA Jensen Huang nói metaverse có thể giúp các công ty tiết kiệm hàng tỷ USD. (Ảnh: Forbes).

CEO NVIDIA tiếp tục: “Các công ty sẵn sàng đầu tư một số tiền nhỏ để mua tiềm năng trí tuệ nhân tạo này nhưng những gì họ có thể tiết kiệm được là hàng trăm, hàng trăm và hàng trăm tỷ USD.”  Ông Huang cho rằng các công ty có thể giảm bớt lượng chất thải và tạo ra ảnh hưởng tích cực lên tài chính của họ.

Nvidia là nhà sản xuất chip đồ họa và trí tuệ nhân tạo lớn nhất trên thế giới. Khi nhu cầu về chất bán dẫn tăng lên, sự chú ý và đầu tư tăng cường tập trung vào metaverse là một điều có lợi cho Nvidia. 

Lý do là bởi chip của công ty đóng vai trò quan trọng trong các thiết bị máy tính sẽ chạy metaverse. Khái niệm metaverse đã tồn tại hàng thập kỷ trong giới khoa học viễn tưởng, nhưng hiện một số gã khổng lồ công nghệ như Meta, công ty mẹ của Facebook đang điều phối nguồn lực để tạo ra thế giới ảo tương tác, nhập vai. 

Sự xuất hiện của Huang trên “Mad Money” diễn ra hai ngày sau khi Nvidia báo cáo thu nhập và doanh thu tốt hơn mong đợi trong quý thứ III. Giá trị vốn hóa thị trường của Nvidia hiện ở mức 824,6 tỷ USD, trở thành công ty có giá trị thứ bảy trong S&P 500.

Nguồn: vietnambiz.vn/kinh-doanh

Check Also

tuyen-quang:-trong-cay-canh-dang-hot,-trong-hoa-dep-nhu-phim,-trai-xinh-gai-dep-toi-xem,-nong-dan-kiem-bon-tien

Tuyên Quang: Trồng cây cảnh đang hot, trồng hoa đẹp như phim, trai xinh gái đẹp tới xem, nông dân kiếm bộn tiền

Những người làm nghề trồng cây cảnh, trồng hoa ở TP Tuyên Quang giống như …

Leave a Reply

%d bloggers like this: