Tin Nóng

Lý do đằng sau việc TikTok thẳng tay gỡ bỏ 62 triệu video trong vòng 3 tháng

Con số này chiếm chưa đầy 1% trong tổng số video được đăng tải lên TikTok.

Theo nền tảng chia sẻ video ngắn TikTok, báo cáo từ tháng một đến tháng ba năm 2021 cho biết họ đã gỡ 61.951.327 video với hơn 91% video bị xóa trước khi người dùng báo cáo và dưới 82% video bị xóa trước khi có người xem, Yahoo News đưa tin.

Tương tự nhiều nền tảng khác, TikTok cũng có công cụ riêng cho phép họ có thể tự động xóa bất cứ video nào vi phạm chính sách. Công ty cho biết khoảng 8,8 triệu video đã bị gắn cờ và chặn ngay lập tức bởi công cụ tự động của họ.

Ứng dụng chia sẻ video ngắn này cũng đã bị giám sát gắt gao trong những tháng gần đây do những lo ngại về việc trẻ em dưới 13 tuổi thường xuyên truy cập ứng dụng. Trong quý I/2021, TikTok tiết lộ rằng họ đã xóa hơn 7,2 triệu tài khoản vì họ cho rằng chúng do trẻ em dưới 13 tuổi đăng tải.

TikTok đã xóa 62 triệu video chỉ trong ba tháng vì vi phạm chính sách - Ảnh 1.

Nhờ công cụ tự động, TikTok dễ dàng kiểm soát những nội dung độc hại và không phù hợp trên nền tảng của mình. (ảnh: Yahoo News).

Các nhà vận động đã kêu gọi áp dụng một số hình thức xác minh độ tuổi trên các ứng dụng tương tự nhằm ngăn người dùng chưa đủ tuổi tiếp xúc với nội dung không phù hợp. Ngoài ra, về vấn đề an toàn trẻ em, báo cáo của TikTok cho biết 36,8% video bị xóa khỏi nền tảng đã bị gỡ xuống vì chúng vi phạm các quy tắc của công ty về an toàn cho trẻ em – nhóm nội dung cao hơn bất kỳ loại nội dung nào khác. 

TikTok gần đây đã giới thiệu một số tính năng an toàn mới nhằm vào người dùng trẻ tuổi, bao gồm tăng cường cài đặt quyền riêng tư theo mặc định trên tài khoản của người dùng trẻ và hạn chế các tính năng như nhắn tin trực tiếp và phát trực tiếp cho những người lớn tuổi từ 16 trở lên. 

“Hàng triệu người trên khắp thế giới đến với TikTok để thể hiện bản thân một cách sáng tạo và được giải trí,” công ty cho biết trong báo cáo của mình.

“Chúng tôi cố gắng minh bạch về cách chúng tôi thực thi các chính sách của mình để tiếp tục xây dựng niềm tin với cộng đồng của chúng tôi. Chúng tôi thường xuyên đăng tải những báo cáo này với mục đích đó.”, đại diện công ty cho biết.

Check Also

cuoc-dua-lai-suat-ngay-cang-cang

Cuộc đua lãi suất ngày càng căng

Lãi suất huy động tiết kiệm của các ngân hàng liên tục tăng lên, phá …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: