Tin Nóng

Lượng đơn đặt hàng của Deliveroo tăng gần 90% trong quý II/2021

Các đơn đặt hàng của công ty cung cấp dịch vụ giao đồ ăn trên nền ứng dụng Deliveroo (Vương quốc Anh) đã tăng 88% trong quý II/2021.

Mặc dù công ty này đã điều chỉnh triển vọng biên lợi nhuận hàng năm vào ngày 8/7, khi họ phải chi nhiều tiền hơn và các đơn đặt hàng trở lại mức trước đại dịch.

Deliveroo cho biết, tăng trưởng tổng giá trị giao dịch hàng năm (GTV) – thước đo tổng giá trị giao dịch mà khách hàng thanh toán ngoài tiền “tip” – dự kiến đạt 50- 60% trong năm nay, so với dự báo trước đó là 30-40%.

Deliveroo cho hay, công ty này nhận thấy cơ hội đầu tư nhiều hơn vào các khả năng tăng trưởng trong nửa cuối năm nay, đồng thời nêu rõ, chi tiêu cao hơn, cùng với kỳ vọng rằng giá trị đơn đặt hàng trung bình sẽ trở lại mức trước đại dịch, sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty. Deliveroo duy trì dự báo tỷ suất lợi nhuận gộp hàng năm từ 7,5% đến 8%.

Đây là bản cập nhật kinh doanh thứ hai của Deliveroo kể từ sau khi công ty này thực hiện thương vụ IPO (phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu) được đánh giá là lớn nhất tại “xứ sở sương mù” trong 10 năm qua với trị giá 7,6 tỷ bảng Anh (khoảng 10,45 tỷ USD) vào tháng 3/2021. Cổ phiếu của Deliveroo hiện giảm khoảng 18% so với mức giá khi IPO.

Check Also

cuoc-dua-lai-suat-ngay-cang-cang

Cuộc đua lãi suất ngày càng căng

Lãi suất huy động tiết kiệm của các ngân hàng liên tục tăng lên, phá …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: