Tin Nóng

Lũ cát trên đồi đổ xuống đường Mũi Né

Thứ tư, 21/4/2021, 09:42 (GMT+7)

Bình ThuậnBùn cát của dự án bất động sản trên đồi cao ập xuống khiến đường ven biển tê liệt, vùi một ôtô và 4 xe máy.

Rạng sáng 21/4, đoạn đường Huỳnh Thúc Kháng đối diện dự án Goldsand Hill (phường Mũi Né) đầy cát đỏ. Hai xe múc đang khẩn trường dọn hiện trường đầy bùn cát kéo dài gần 200 m. Xe đã có thể đi trở lại.

Những đống cát ủi qua hai bên còn nằm choán trước nhà dân và các cơ sở kinh doanh. Cát đỏ cũng tràn ngập ngụa vào nhà hàng, biệt thự và cơ sở thể thao biển đối diện, ảnh hưởng đến sinh hoạt và hoạt động mua bán trên đoạn đường này.

Anh Phụng đang dọn dẹp lại hiện trường do lũ cát tràn vào nhà, sáng 21/4. Ảnh: Việt Quốc.

Anh Phụng đang dọn dẹp lại hiện trường do lũ cát tràn vào nhà, sáng 21/4. Ảnh: Việt Quốc.

Lượng cát ràn vào tiền sảnh và khu ăn uống của nhà hàng Làng Chài đến sáng nay đã đông cứng cao gần nửa mét. Ông Ninh, chủ nhà hàng huy động gần 20 người đến xúc dọn để kịp đón khách du lịch trưa nay.

Ông Ninh cho hay, khuya qua, sau trận mưa lớn, lũ cát đỏ từ trên đồi của dự án đối diện bất ngờ ngập xuống. Trong vòng 15 phút, bùn cát đã ngập tràn đoạn đường và tống vào nhà hàng của ông. Trên đường, một ôtô và 4 xe máy bị dính cứng trong bùn, đến 3h sáng mới kéo ra khỏi hiện trường. Người trên các xe đều lấm lem bùn.

“Năm ngoái đã bị một lần, năm nay lại tiếp tục, chúng tôi rất lo sợ”, ông Ninh nói.

Anh Phụng, quản lý cơ sở huấn luyện thể thao Manta cho biết, nước bùn đỏ chảy ồ ạt vào khu nhà anh đang ngủ. Đồ đạc, thiết bị trong các phòng ngập đầy bùn, hư hỏng nặng. “Nó tràn rất nhanh, không ai trở tay kịp”, anh Phụng nói.

Lũ cát đỏ làm ngập đường ven biển Mũi Né, khiến một chiếc ô tô mắc kẹt, đêm 20/4. Ảnh: Đức Huynh.

Lũ cát đỏ làm ngập đường ven biển Mũi Né, khiến một ôtô mắc kẹt, đêm 20/4. Ảnh: Đức Huynh.

Phía trên đồi cao, các bờ chắn cát của công trình thi công dự án bị xé toạc. Dòng lũ đi qua để lại dấu vết các khe lớn từ phía trên đổ về con đường tạm.

Ông Nguyễn Văn Hùng, đại diện dự án Goldsand Hill Villa nói, “đây là rủi ro doanh nghiệp hoàn toàn không mong muốn”.

Theo ông Hùng, dự án có thiết kế đường cống thoát nước mưa xuống biển, nhưng do chưa được chính quyền giải quyết diện tích đất chồng lấn với người dân ở phía mặt tiền (dài khoảng 170 m), nên đến nay chưa thể thi công hệ thống thoát nước.

“Chúng tôi tiếp tục kiến nghị các cấp giải quyết. Còn trước mắt, hôm nay phải huy động phương tiện giải phóng hết lượng cát tràn xuống đường”, ông Hùng nói.

Xe xúc đang ủi cát, dọn dẹp lượng cát tràn xuống đường Huỳnh Thúc Kháng. Ảnh: Việt Quốc.

Xe xúc đang ủi cát, dọn dẹp lượng cát tràn xuống đường Huỳnh Thúc Kháng. Ảnh: Việt Quốc.

Năm ngoái, trên đoạn đường này cũng đã xảy ra sự cố tương tự. Chủ đầu tư phải huy động người dọn đường trong một ngày mới hoàn tất. Hồi tháng 11/2019, lũ cát từ một công trình bất động sản nghỉ dưỡng ở xã Tiến Thành (Phan Thiết) cũng ập xuống đã xé toạc đường ven biển Phan Thiết – Kê Gà.

Việt Quốc

Check Also

vu-hoc-tro-ngheo-bi-giu-hoc-ba:-tinh-dak-nong-ra-‘toi-hau-thu’

Vụ học trò nghèo bị giữ học bạ: Tỉnh Đắk Nông ra ‘tối hậu thư’

UBND tỉnh Đắk Nông lần thứ hai ra tối hậu thư cho UBND huyện Cư …

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
02873033168
%d bloggers like this: