Tin Nóng

Lời khuyên của Tim Cook cho sinh viên mới tốt nghiệp: Giữ niềm tin vào ước mơ của bản thân, ưu tiên tạo ra sự khác biệt

CEO Apple Tim Cook mới đây đã đưa ra một số lời khuyên về nghề nghiệp cho sinh viên mới tốt nghiệp đại học, những người đang mông lung không biết nên làm gì.

CEO Apple Tim Cook, vừa đây đã có một số lời khuyên về nghề nghiệp cho những sinh viên mới tốt nghiệp đại học, theo CNBC Make It.

Cụ thể, tại buổi lễ khởi công của Đại học Gallaudet ở Washington D.C. gần đây, Tim Cook cho biết ông tin những người trẻ tuổi có khả năng dẫn đầu các xu thế và tạo ra sự nghiệp có ý nghĩa nếu tìm ra hướng đi đúng đắn, làm những công việc có đạo đức hoặc tìm được động lực thúc đẩy bản thân.

“Tôi nhận ra rằng việc lãnh đạo một công ty và tìm ra hướng đi tốt đẹp trong cuộc sống là hai thứ khác nhau. Tuy nhiên, trong thâm tâm tôi luôn tin rằng việc sống đúng với bản thân và có niềm tin vào ước mơ là những thứ quan trọng nhất mà bạn có thể thực hiện. Nó sẽ giúp bạn hình thành các mối quan hệ tốt hơn và tìm ra sự hài lòng trong công việc”, CEO Apple nhấn mạnh.

CEO Tim Cook nói rằng đó là bài học mà ông đã học được từ 24 năm làm việc tại Apple. Bằn cách ưu tiên niềm tin của bản thân, đặc biệt liên quan đến tính bền vững, quyền riêng tư và khả năng kết nối, Tim Cook đã phát triển các chiến lược để lãnh đạo công ty mà vẫn cảm thấy bản thân được thỏa mãn trong cuộc sống bên ngoài văn phòng.

CEO Apple tin rằng những bạn sinh viên mới tốt nghiệp nên giữ niềm tin vào ước mơ của bản thân. (Ảnh: The Guardian).

Trên thực tế, Tim Cook, người đã gia nhập Apple vào năm 1998 và trở thành CEO vào năm 2011, cho biết “ý nghĩa cuộc sống” là điều đầu tiên đã thu hút ông đến với công ty.

“Mục đích của chúng tôi luôn là tạo ra công nghệ làm phong phú thêm cuộc sống của mọi người. Đó là lý do chúng tôi làm việc chăm chỉ để tạo ra công nghệ có thể tiếp cận được với tất cả mọi người, lý do chúng tôi đấu tranh để bảo vệ quyền riêng tư và lý do chúng tôi không ngừng đổi mới để giúp bảo vệ môi trường. Mọi thứ chúng tôi làm là để giúp thế giới tốt đẹp hơn”, theo CEO Apple.

Đại học Gallaudet là “trường đại học duy nhất trên thế giới nơi sinh viên khuyết tật cùng sống và học song ngữ bằng Ngôn ngữ ký hiệu Mỹ và tiếng Anh”, theo trang web của trường.

Đây không phải lần đầu tiên trường đại học này và Apple hợp tác cùng nhau. Sáng kiến ​​năm 2020 tặng cho tất cả sinh viên và giảng viên của trường những chiếc MacBook Pro hoặc iPad Pro. Năm ngoái, một nhóm người khiếm thính đã làm việc với gã khổng lồ công nghệ này để tạo ra Apple Map Guides nhằm thu hút sự chú ý của các doanh nghiệp và tổ chức hỗ trợ cộng đồng người khuyết tật.

Vào Ngày nâng cao nhận thức về khả năng tiếp cận toàn cầu (Global Accessibility Awareness Day), được tổ chức vào tháng 5/2021, Apple đã ra mắt các dịch vụ và ứng dụng mới dành cho người dùng khuyết tật, chẳng hạn như dịch vụ thông dịch cho phép khách hàng giao tiếp với AppleCare và đại diện bán lẻ bằng cách sử dụng ngôn ngữ ký hiệu.

Thời điểm đó, Tim Cook đã nói rõ ý định của mình bằng một dòng tweet, nói rằng “mọi người nên có những công cụ cần thiết để thay đổi thế giới”.

“Khi bạn hình dung ra tương lai và con đường quanh co bày ra trước mắt, hãy nhớ rằng câu hỏi bạn nên đặt ra không phải là “Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?”, mà là “Tôi sẽ là ai khi những thứ này xảy ra?”. Tôi hy vọng các bạn là những người quản lý tốt hành tinh mà chúng ta đang sinh sống và là những người tham gia vào cuộc chiến để làm cho nó tốt hơn, bình đẳng hơn, dễ tiếp cận hơn”, CEO Apple nhấn mạnh.

Nguồn: vietnambiz.vn/kinh-doanh

Check Also

iii.se-siet-chat-buon-ban-san-pham-yen-sao

III.Sẽ siết chặt buôn bán sản phẩm yến sào

Tỉnh Khánh Hòa sẽ tăng cường kiểm soát các hành vi lợi dụng sàn giao …

Leave a Reply

%d bloggers like this: