Tin Nóng

Loại cây cảnh nghe tên đã thấy sướng, nhặt 2 thứ này cho vào đáy chậu, vài ngày sau thấy mầm mới tranh nhau mọc

Kim tiền là một trong những cây cảnh phong thủy được rất nhiều người yêu thích bởi ý nghĩa may mắn, tốt đẹp mà nó mang lại. Sở dĩ nó là loại cây cảnh nghe tên đã thấy sướng bởi ngay từ cái tên, loài cây cảnh này đã toát lên việc phát lộc, mang ý nghĩa giàu có. Chữ “kim” thể hiện cho việc phát lộc, còn chữ “tiền” mang ý nghĩa giàu có.

Loại cây cảnh nghe tên đã thấy sướng, nhặt 2 thứ này cho vào đáy chậu, vài ngày sau thấy mầm mới tranh nhau mọc - Ảnh 1.

Hình dáng của cây cảnh khiến nhiều người liên tưởng đến chiếc bát hứng lộc. Cây kim tiền có tác dụng chiêu tiền, đem lại may mắn và thịnh vượng cho chủ nhân.

Kim tiền là cây cảnh đẹp, lá cây xanh mát, những tán lá dày mọc xếp đan xen nhau tạo nên hình thái vô cùng bắt mắt. Trưng một chậu cây cảnh kim tiền trong nhà tại phòng khách hay đặt gần vị trí cửa ra vào, gần cửa sổ kính là một cách trang trí nội thất thông minh, tạo điểm nhấn xanh cho cả không gian sống của gia đình bạn.

Còn điều gì tuyệt vời hơn khi mỗi sáng thức dậy cảm nhận được sự tươi mát từ tự nhiên ngay trong ngôi nhà của chính mình. Theo nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh, cây cảnh kim tiền có khả năng tự đào thải khí độc, chúng sẽ hút những khí độc bay hơi lơ lửng trong không khí, làm giảm các tác nhân từ các tia bức xạ phát ra từ điện thoại, máy tính… để trả lại bầu không khí trong lành nhất cho không gian sống của gia đình bạn.

Loại cây cảnh nghe tên đã thấy sướng, nhặt 2 thứ này cho vào đáy chậu, vài ngày sau thấy mầm mới tranh nhau mọc - Ảnh 2.

Đặc biệt, cây cảnh kim tiền còn có tác dụng trong việc thanh lộc không khí, mang đến một không gian sống trong lành là điều mà bất cứ gia chủ nào cũng muốn hướng tới.

Thế nhưng, trong quá trình trồng, nhiều người trồng cây cảnh gặp phải vấn đề khi chăm sóc cây cảnh kim tiền mà thấy lá của chúng cứ dần chuyển sang màu vàng hoặc cây chậm phát triển.

Thực ra để xử lý những vấn đề trên rất đơn giản, chỉ cần bạn biết cách thì bạn cứ yên chí rằng, cây cảnh kim tiền của bạn rồi đâu sẽ lại vào đó, cây cảnh sẽ bật mầm mới, thậm chí còn ra hoa mang lại ý nghĩa phong thủy cực tốt.

Ngoài việc thay chậu và đất hàng năm thì người trồng cây cảnh kim tiền cần chú ý đến việc thường xuyên bổ sung chất dinh dưỡng, chế độ ánh sáng và tưới nước cho cây cảnh. Có vậy thì cây cảnh kim tiền của bạn mới có thể vươn cao xanh tốt, ra nhiều mầm mới, thậm chí là làm tiền đề để cây cảnh kim tiền ra hoa.

Loại cây cảnh nghe tên đã thấy sướng, nhặt 2 thứ này cho vào đáy chậu, vài ngày sau thấy mầm mới tranh nhau mọc - Ảnh 3.

Thực tế, cây cảnh kim tiền rất ít khi ra hoa, phải gọi là rất hiếm và gần như khi trồng trong chậu thì không có đủ điều kiện để cây cảnh nở hoa. Tuy vậy, nếu biết cách chăm sóc thì cây cảnh vẫn sẽ ra hoa. Cây cảnh Kim Tiền ra hoa có ý nghĩa phong thủy rất cao đối với những người chơi cây cảnh hay những nhà làm ăn lớn.

Đầu tiên đối với việc chăm sóc cây cảnh kim tiền, mấu chốt đó là bón phân. Những bạn nào đã từng trồng và chăm sóc hay tìm hiểu về cây cảnh kim tiền thì đều biết rằng chúng là loại cây cảnh mọng nước, bộ rễ của cây rất lớn và chúng cần nhu cầu dinh dưỡng rất cao trong quá trình sinh trưởng và phát triển. Chính vì vậy, ngoài việc thay đất, thay chậu hàng năm thì bạn cũng nên thường xuyên bổ sung phân bón cho cây. Trong đó, đối với cây cảnh kim tiền thì các loại phân hữu cơ cho tác dụng tốt nhất trong số các loại phân bón.

2 loại phân hữu cơ cực kỳ thích hợp với việc trồng cây cảnh kim tiền:

1. Đặt phân cừu hoặc phân dê lên men vào đáy chậu cây cảnh kim tiền

Phân cừu hay phân dê được bán rất nhiều tại các cửa hàng bán hoa và cây cảnh, vậy nên không khó để tìm được 2 loại phân hữu cơ này để về bón cho cây cảnh trong nhà.

Loại cây cảnh nghe tên đã thấy sướng, nhặt 2 thứ này cho vào đáy chậu, vài ngày sau thấy mầm mới tranh nhau mọc - Ảnh 4.

Đặt phân cừu hoặc phân dê lên men vào đáy chậu cây cảnh kim tiền

Ngoài ra, nhiều người còn tiết kiệm bằng cách tự ủ phân cừu và phân dê lên men, sau đó cho một ít phân cừu hoặc phân dê xuống dưới đáy chậu cây cảnh kim tiền. Mỗi khi thay đất, thay chậu cây cảnh, bạn chỉ cần nhặt từ 10-20 hạt phân cừu hay phân dê lên men đã hoai mục dưới đáy chậu cây cảnh và chờ đợi việc cây cảnh của mình phát triển. Cây cảnh kim tiền cứ thế mà phát triển xanh tốt, có sức sống và sẽ có rất nhiều cành mới liên tục mọc ra từ gốc.

2. Đặt phân gà lên men vào đáy chậu cây cảnh kim tiền

Cũng tương tự như phân cừu hay phân dê thì phân gà đã lên men đem chôn vào dưới chậu cây cảnh kim tiền cũng là một cách để cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cây cảnh phát triển lâu dài.

Loại cây cảnh nghe tên đã thấy sướng, nhặt 2 thứ này cho vào đáy chậu, vài ngày sau thấy mầm mới tranh nhau mọc - Ảnh 5.

Đặt phân gà lên men vào đáy chậu cây cảnh kim tiền

Bón phân gà lên men dưới đáy chậu cây cảnh kim tiền giúp cây phát triển lá xanh bóng, ra nhiều lộc, mầm mới và cây phát triển rất nhanh. Tuy nhiên có một lưu ý đó là bạn không nên sử dụng quá nhiều phân để bón, ví dụ với những chậu cây cảnh có đường kính khoảng 30cm, cao 50cm thì bạn nên bón phân hữu cơ lên men khoang 30gram mỗi lần.

Không nên bón quá nhiều phân mỗi lần, thay vào đó bạn nên chia ra làm nhiều đợt bón, mỗi lần bón một lượng vừa phải để cây cảnh hấp thụ. Sau khi bón nên tưới nước ẩm cho đất, để cây dễ dàng hấp thụ.

Bên cạnh việc bón phân cho cây cảnh kim tiền thì bạn cũng cần đến việc thay đất, tưới nước và đặt chậu cây cảnh này ở vị trí hợp lý:
1. Thay đất và chậu cho cây cảnh định kỳ 1 năm/lần

Để cây cảnh kim tiền phát triển khỏe mạnh thì bạn cần thay chậu và thay đất cho loại cây cảnh mỗi năm một lần. Bạn nên thay đất và chậu cho chúng vào mùa xuân hoặc mùa thu, mỗi lần thay bạn nên sử dụng chậu mới. Lấy cây ra khỏi chậu nếu thấy gốc, rễ của cây cảnh đã phát triển quá lớn so với chậu thì hãy chọn chậu cây cảnh có kích thước rộng hơn.

Loại cây cảnh nghe tên đã thấy sướng, nhặt 2 thứ này cho vào đáy chậu, vài ngày sau thấy mầm mới tranh nhau mọc - Ảnh 6.

Đất trồng cây cảnh kim tiền cần màu mỡ, giàu chất dinh dưỡng, giàu mùn và thoáng khí. Bạn có thể kết hợp đất phù sa với xơ dừa, xỉ than để cây dễ dàng thoát nước, thoáng khí và hấp thu chất dinh dưỡng. Để cây cảnh phát triển nhanh chóng và đủ chất dinh dưỡng bạn có thể bón thêm phân để kích thích cây phát triển rễ, ra hoa. Hoa của cây cảnh kim tiền tượng trưng cho may mắn, tiền tài đến ngày đơm bông kết trái nên luôn được người trồng cây cảnh kim tiền đón đợi.

2. Chú ý đến ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm cho cây cảnh

Ánh sáng là một phần không thể thiếu giúp cây sinh trưởng và phát triển. Kim tiền là loại cây cảnh có thể phát triển tốt dưới ánh sáng mặt trời và cả trong môi trường bóng râm. Nhưng lưu ý để cây cảnh phát triển tốt nhất không nên để ánh sáng mặt trời trực tiếp rọi vào, nên để cây cảnh sau cửa kính hoặc có lưới che để tránh nước mưa vào gây thối và vàng lá, thậm chí là chết cây cảnh. Một lượng ánh sáng vừa đủ và thích hợp cũng là điều kiện cần thiết để cây cảnh phát triển tốt và nở hoa đem lại may mắn, tiền tài cho gia chủ.

Loại cây cảnh nghe tên đã thấy sướng, nhặt 2 thứ này cho vào đáy chậu, vài ngày sau thấy mầm mới tranh nhau mọc - Ảnh 7.

Là cây cảnh tương đối dễ sống, kim tiền thích hợp được với nhiều mức nhiệt. Nhiệt độ tốt nhất để cây cảnh kim tiền sinh trưởng và phát triển nên từ 25-27°C. Ở mức nhiệt độ dưới 18°C cây thường sẽ có hiện tượng bị rụng lá và rơi vào trạng thái ngủ đông. Khi nhiệt độ nằm dưới mức 5°C cây cảnh sẽ không sống được. Kim tiền có thể phát triển tốt ở cả những nơi có độ ẩm thấp lẫn độ ẩm cao.

3. Chế độ tưới nước để cây cảnh nhanh ra hoa

Cây cảnh kim phát tài thuộc dạng cây mọng nước, tuy nhiên khả năng chịu hạn của cây lại khá kém. Một lượng nước vừa đủ giữ ẩm cho đất là cây có thể phát triển tốt. Nếu như cây cảnh đặt trong nhà thì bạn chỉ cần tưới mỗi tuần một lần là đủ. Nếu như quá dư thừa lượng nước thì sẽ gây ra tình trạng thối rễ, thối củ. Lâu ngày cây cảnh sẽ bị chết.

Loại cây cảnh nghe tên đã thấy sướng, nhặt 2 thứ này cho vào đáy chậu, vài ngày sau thấy mầm mới tranh nhau mọc - Ảnh 8.

Cách tưới thích hợp nhất cho cây cảnh là dùng bình xịt tưới lên lá, thân và gốc. Tránh trường hợp tưới nước quá nhiều hay chậu thoát nước kém khiến cho cây cảnh bị úng rễ, thối mục củ, thân gây chết cây cảnh. Nếu như trong phòng có máy lạnh, thì bạn cần phải giảm bớt lượng nước. Biểu hiện dễ nhận thấy của dư thừa nước, là lá cây trắng bệch. Những mầm non của chồi nhú lên bé và mỏng manh.

Mức độ tưới nước mỗi lần cũng phụ thuộc vào kích thước của chậu cây cảnh. Bạn chỉ cần nhớ rằng tưới đủ ẩm cho đất trong chậu là ổn. Tùy theo chậu lớn thì tưới nhiều hơn và ngược lại. Cây cảnh kim tiền thường hay chết do thừa nước, chứ ít khi chết do thiếu nước.

4. Chú ý đến việc vệ sinh lá của cây cảnh

Có vẻ bạn nghe việc vệ sinh lá cây cảnh khá mới mẻ. Nhưng đó là việc nên làm ở cây kim tiền. Giúp cho cây cảnh dễ dàng quang hợp hơn, một phần cũng làm cho cho môi trường thêm phần sạch sẽ. Bạn sử dụng khăn ướt nhẹ nhàng lau phần bụi bẩn bám vào lá, thân và cả phần xung quanh chậu.

Loại cây cảnh nghe tên đã thấy sướng, nhặt 2 thứ này cho vào đáy chậu, vài ngày sau thấy mầm mới tranh nhau mọc - Ảnh 9.

Đồng thời trong quá trình lau bạn nên loại bỏ phần lá bị úa, các nhánh bị héo hay phát triển không đẹp. Công việc vệ sinh lá này có thể thực hiện mỗi tuần một lần.

* Lưu ý: Khi chậu cây cảnh có nhánh bị thối hoặc héo úa. Bạn cần nhổ, hoặc dùng kéo loại bỏ phần nhánh đó càng sớm càng tốt. Tránh để lây lan sang những nhánh cây khác.

Nguồn: http://www.datviet.vn

Check Also

ong-biden-gui-loi-chao-ong-kim-jong-un-giua-luc-trieu-tien-bi-nghi-sap-thu-hat-nhan

Ông Biden gửi lời chào ông Kim Jong Un giữa lúc Triều Tiên bị nghi sắp thử hạt nhân

Trước khi rời Seoul lên đường thăm Nhật Bản trong chuyến công du châu Á …

Leave a Reply

%d bloggers like this: