Tin Nóng

LG Electronics công bố doanh thu quý cao nhất lịch sử công ty

Gã khổng lồ công nghệ xứ Hàn đã có một quý kinh doanh tương đối thành công, dù gặp phải một số vấn đề về chuỗi cung ứng cũng như xung đột Nga – Ukraine.

Gã khổng lồ của Hàn Quốc LG Electronics Inc. (LG) mới đây đã công bố báo cáo tài chính quý I với doanh thu hợp nhất đạt hơn 21.000 tỷ KRW (17,53 tỷ USD). Đây là mức doanh thu theo quý cao nhất lịch sử công ty, theo Zawya.

Lợi nhuận của hoạt động kinh doanh mà LG đạt được trong quý khoảng 1.880 tỷ KRW (khoảng 1,56 tỷ USD), được thúc đẩy bởi thu nhập tác quyền (royalty income), được bù đắp một phần bởi chi phí tái cơ cấu lực lượng lao động một lần trong ba tháng đầu năm.

Doanh thu quý I của LG Electronics là mức cao nhất theo quý mà công ty từng đạt được. (Ảnh: Vir)

So với cùng kỳ năm trước, doanh thu và lợi nhuận của LG tăng lần lượt 18,5% và 6,4%, phản ánh nhu cầu rất cao đối với các thiết bị gia dụng của công ty khi người tiêu dùng trên khắp thế giới tiếp tục tập trung vào cuộc sống lành mạnh, tiết kiệm năng lượng và nâng cấp các trải nghiệm sống tại nhà.

Doanh số bán hàng của đơn vị kinh doanh linh kiện xe cũng tăng do nhu cầu phụ tùng ô tô cao hơn, nhờ phản ứng chủ động và đi trước đối với tình trạng thiếu chất bán dẫn ô tô trên toàn cầu.

Công ty con của LG là LG Home Appliance & Air Solution Company đạt doanh thu trong quý đầu tiên hơn 7.900 tỷ KRW (6,62 tỷ USD), với lợi nhuận của hoạt động kinh doanh là 447,6 tỷ KRW (371,68 triệu USD). Doanh số bán hàng tăng 18,8% so với cùng kỳ năm ngoái, qua đó giúp đơn vị kinh doanh này đạt doanh thu theo quý cao nhất lịch sử.

Tăng trưởng ổn định được thúc đẩy chủ yếu nhờ hoạt động mạnh mẽ của các thiết bị cao cấp và các danh mục mới như sản phẩm vệ sinh áp dụng công nghệ hơi nước. Ngành kinh doanh thiết bị dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trưởng bằng cách mở rộng doanh số bán hàng ra nước ngoài trong các danh mục thiết bị mới.

Trong ba tháng đầu năm, LG Home Entertainment Company đạt doanh thu hơn 4.000 tỷ KRW (3,38 tỷ USD) với lợi nhuận của hoạt động kinh doanh là 188,4 tỷ KRW (156,44 triệu USD).

Doanh số bán hàng tăng 1,4% so với cùng kỳ năm trước do nhu cầu tiếp tục tăng đối với các sản phẩm cao cấp, bao gồm màn hình OLED và TV màn hình lớn ở châu Âu và Bắc Mỹ. Đơn vị kinh doanh này kỳ vọng sẽ tiếp tục ghi nhận đà tăng trưởng bằng cách mở rộng doanh số bán TV cao cấp, bao gồm TV LG OLED, TV QNED và TV màn hình lớn.

Công ty LG Vehicle component Solutions đạt doanh thu quý đầu tiên gần 1.900 tỷ KRW (1,56 tỷ USD). Doanh số bán hàng tăng 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái, phản ánh phản ứng nhanh của công ty trước tình trạng thiếu chất bán dẫn ô tô trên toàn cầu. Khoản lỗ của hoạt động kinh doanh trong quý đầu tiên của doanh nghiệp giảm xuống còn 6,3 tỷ KRW (5,23 triệu USD). Hiện công ty đang cố gắng quản lý chi phí tốt hơn để cả thiện khả năng sinh lời.

Công ty LG Business Solutions đã chứng kiến ​​doanh thu quý đầu tiên được cải thiện ở mức hơn 2.000 tỷ KRW (1,67 tỷ USD), tăng 23,7% so với một năm trước, chủ yếu do nhu cầu tiếp tục tăng đối với các sản phẩm như màn hình và các sản phẩm PC trong đầu năm học, cũng như sự phục hồi của mảng B2B, đồng thời khả năng cạnh tranh của sản phẩm và hiệu quả hoạt động cũng được cải thiện.

Trong quý I, LG cũng ghi nhận một số sự kiện quan trọng. Cụ thể, LG Electronics đã quyết định rời khỏi thị trường pin năng lượng mặt trời toàn cầu để tập trung vào các lĩnh vực kinh doanh khác liên quan đến năng lượng. LG cho biết do tác động của việc tăng chi phí nguyên vật liệu và logistic, cũng như hạn chế nguồn cung cấp.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của cuộc xung đột Nga – Ukraine, gã khổng lồ công nghệ xứ Hàn đã dừng các chuyến hàng đến Nga trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn trong lĩnh vực logistics đường biển toàn cầu.

Tuy nhiên, việc đình chỉ này diễn ra khi chủ các hãng vận tải đường biển lớn trên thế giới như Hapag-Lloyd AG của Đức và Maersk của Đan Mạch đã dừng dịch vụ vận chuyển hàng hóa đến Nga do nhu cầu giảm và các lệnh trừng phạt toàn cầu đối với nước này.

Nguồn: vietnambiz.vn/kinh-doanh

Check Also

ky-ket-quy-che-phoi-hop-voi-chi-cuc-chan-nuoi,-thu-y-va-ts

Ký kết quy chế phối hợp với Chi cục Chăn nuôi, Thú y và TS

Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông …

Leave a Reply

Contact Me on Zalo
02873033168
%d bloggers like this: