Tin Nóng

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh làm việc với huyện Gò Công Đông về tình hình phát triển kinh tế – xã hội

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh làm việc với huyện Gò Công Đông về tình hình phát triển kinh tế – xã hội

29/03/2021 – Lượt xem: 246

Ngày 26/3, ông Phạm Văn Trọng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh đã có buổi làm việc với UBND huyện Gò Công Đông về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Ngày 26/3, ông Phạm Văn Trọng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh đã có buổi làm việc với UBND huyện Gò Công Đông về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

http://tiengiang.gov.vn/

Ông Phạm Văn Trọng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khảo sát tiến độ thi công tại Cụm công nghiệp Gia Thuận 1.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện Gò Công Đông báo cáo một số kết quả nổi bật của huyện trong phát triển kinh tế – xã hội năm 2020 và các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội cần phấn đấu trong năm 2021, như: Giá trị sản xuất nông – ngư – lâm nghiệp tăng 3% so với năm 2020; giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng tăng 8,5%; thương mại – dịch vụ tăng 6%; thu ngân sách Nhà nước trên 81.800 triệu đồng; tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội 2.798 tỷ đồng; giải quyết việc làm cho 2.000 lao động; phấn đấu có 265 hộ thoát nghèo.

Về công tác xây dựng nông thôn mới, huyện tập trung củng cố nâng chất, giữ vững các tiêu chí xã nông thôn mới và huyện nông thôn mới. Ban hành kế hoạch, lộ trình xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao theo hướng dẫn của tỉnh. Phấn đấu xây dựng xã Bình Nghị và xã Tân Tây đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2021. Đồng thời, tổ chức hội thảo đề ra các giải pháp xây dựng chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), tạo sức bật trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Ngoài ra, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh còn đóng góp ý kiến, đề ra một số giải pháp hỗ trợ địa phương tháo gỡ khó khăn trong đầu tư, phát triển kinh tế – xã hội của huyện trong thời gian tới. 

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phạm Văn Trọng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đây được xem là thời điểm vàng của huyện Gò Công Đông trong phát triển kinh tế – xã hội của địa phương trong giai đoạn tới đây, bởi địa phương đã và đang được quan tâm đầu tư và thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn, một số dự án trọng điểm đang khởi động thuận lợi. Đồng thời, ông đánh giá cao kết quả của huyện trong thời gian qua và thống nhất với các ý kiến của các sở, ngành tỉnh đóng góp cho địa phương trong thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao. Tuy nhiên, ông cũng yêu cầu huyện cần có kế hoạch chủ động thực hiện các công việc do mình phụ trách; rà soát, xem xét lại điều chỉnh quy hoạch đất đai trong phát triển nông nghiệp; nâng tư duy phát triển vùng; có phương án, quy hoạch hệ thống xử lý nước thải tại các khu công nghiệp, bảo đảm vệ sinh môi trường. Đặc biệt, địa phương cần chú ý khai thác tốt lợi thế và tiềm năng sẵn có trong phát triển kinh tế biển.

Trước đó, đoàn công tác đã đến khảo sát thực tế các công trình, dự án trọng điểm đang triển khai thực hiện trên địa bàn huyện như: Các Cụm công nghiệp Gia Thuận 1, Gia Thuận 2; Dự án Tổng kho dầu khí Soài Rạp – Nam sông Hậu…

Hoàng Minh

Slideshow Image 1

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tuần hiện tại:

Tuần trước:

Tháng hiện tại:

Tháng trước:

Tổng lượt truy cập:

Check Also

Cách Sử Dụng Phân Bón Npk Cho Cây Cao Su Ở Tây Nguyên

Cây cao su là cây trồng quan trọng tại các vùng trồng cao su ở …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: