Tin Nóng

Làm điện gió gây hư hỏng đường, hứa hoài không sửa

Làm điện gió gây hư hỏng đường, hứa hoài không sửa - Ảnh 1.

Để thi công, các công ty điện gió phải dùng nhiều chuyến xe siêu trường siêu trọng chở các thiết bị và việc này khiến nhiều tuyến đường tại Hướng Hóa hư hỏng – Ảnh: Q.NAM

Ngày 11-1, ông Lê Quang Thuận – phó chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị – xác nhận huyện vừa có buổi làm việc với chủ đầu tư các dự án điện gió trên địa bàn để yêu cầu các công ty này sửa chữa những tuyến đường bị hư hỏng như đã hứa.

Tại buổi làm việc, huyện Hướng Hóa đã yêu cầu các công ty điện gió phải sửa xong đường trước ngày 22-1 để kịp cho người dân đón Tết Nguyên đán.

Trước thời điểm hết hạn được hưởng giá bán điện ưu đãi, các đơn vị đầu tư điện gió đã thống nhất với các địa phương tạo điều kiện sử dụng các tuyến đường để vận chuyển vật liệu, thiết bị. Các chủ đầu tư cam kết sau khi hoàn thành dự án sẽ khắc phục, sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường để phục vụ nhân dân đi lại.

Đến nay đã có 17 dự án điện gió đi vào hoạt động trong thời gian hưởng giá ưu đãi. Tuy nhiên, các chủ đầu tư này không sửa chữa đường sá hư hỏng dù UBND huyện đã có văn bản nhắc nhở, đốc thúc.

“Nếu chủ đầu tư các dự án điện gió không thực hiện cam kết, hoàn thành sửa chữa các tuyến đường đúng tiến độ, UBND huyện Hướng Hóa sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật”, ông Thuận nói.

– Nguồn: tuoitre.vn/thoisu

Check Also

thai-lan-xem-xet-noi-long-han-che

Thái Lan xem xét nới lỏng hạn chế

Tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Bangkok, Thái Lan. Ảnh: THX/TTXVN Phát biểu với báo giới, …

Leave a Reply

%d bloggers like this: