Tin Nóng

Kịp thời đưa thuyền viên Philippines gặp nạn trên biển vào bờ chữa trị

Thuyền viên người Philippines bị tai nạn lao động khiến dập bàn tay trái, chảy nhiều máu, sưng to, có khả năng bị nhiễm trùng và dẫn đến hoại tử.

Sáng 14/5, tàu SAR27-01 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã đưa thuyền viên Philippines gặp nạn trên biển vào bờ kịp thời để chữa trị.

Thuyền viên Philippines bị tai nạn lao động đã được đưa vào bờ chữa trị kịp thời.

Thuyền viên Philippines bị tai nạn lao động đã được đưa vào bờ chữa trị kịp thời.

Trước đó, ngày 13/5, thuyền trưởng tàu hàng Densa Hawk (quốc tịch Malta) yêu cầu được hỗ trợ y tế và đưa thuyền viên về Nha Trang (Khánh Hòa) cấp cứu khẩn cấp. Bởi trên tàu có một thuyền viên người Philippines bị dập bàn tay trái do tai nạn lao động, tình trạng hiện tại chảy nhiều máu, sưng to và mưng mủ được các bác sỹ chẩn đoán có khả năng bị nhiễm trùng và dẫn đến hoại tử.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm đã điều động phương tiện chuyên dụng tàu SAR27-01 và tổ cấp cứu y tế kịp thời lên đường thực hiện nhiệm vụ. Sau đó tàu SAR27-01 đã nhanh chóng tiếp cận được tàu Densa Hawk thực hiện công tác y tế ban đầu và tiếp nhận thuyền viên. Ngay sau khi vào bờ, thuyền viên trên đã được đưa vào bệnh viện Vinmec Nha Trang.

Được biết, từ đầu năm đến nay đơn vị này đã thu nhận và xử lý được 26 vụ việc. Điều động các phương tiện chuyên dụng thực hiện nhiệm vụ cứu nạn 7 lượt, trong đó đã cứu sống được 5 thuyền viên người nước ngoài.

Nguồn: nongnghiep.vn

Check Also

khanh-thanh-tuyen-duong-hon-22-ty-dong-duoc-du-an-vnsat-tai-tro

Khánh thành tuyến đường hơn 22 tỷ đồng được Dự án VnSAT tài trợ

Tuyến đường giao thông nội đồng có chiều dài gần 8km được Dự án VnSAT …

Leave a Reply

%d bloggers like this: