Tin Nóng

Khi nào người dân TP.HCM được đi qua cầu Thủ Thiêm 2?

Hiện nay, cầu Thủ Thiêm 2 đã được thi công hoàn thành và đưa vào khai thác.

Sở GTVT TP.HCM vừa thông báo phương án lưu thông cụ thể cho các phương tiện di chuyển qua khu vực cầu Thủ Thiêm 2 (nối trung tâm Q.1 và TP.Thủ Đức).

Khi nào người dân TP.HCM được đi qua cầu Thủ Thiêm 2? - ảnh 1

Dự án cầu Thủ Thiêm 2 (bắc qua sông Sài Gòn nối Q.1 và TP.Thủ Đức) là một trong những công trình giao thông trọng điểm và là điểm nhấn kiến trúc khu trung tâm của TP.HCM

độc lập

Khi nào người dân được đi qua cầu Thủ Thiêm 2 ở TP.HCM?

Theo đó, từ ngày mai (28.4), các loại xe được phép lưu thông 2 chiều qua cầu Thủ Thiêm 2, trừ xe sơ-mi rơ-moóc. Sở GTVT cấm dừng, đỗ xe trên cầu và đường dẫn hai đầu cầu.

Lộ trình lưu thông như sau:

– Hướng đầu cầu quận 1:

+ Hướng từ đường Lê Duẩn: Đường Lê Duẩn → đường Tôn Đức Thắng → cầu Thủ Thiêm 2;

+ Hướng từ đường Đồng Khởi: Đường Đồng Khởi → đường Tôn Đức – Thắng → Nhánh cầu N2 → cầu Thủ Thiêm 2.

– Hướng đầu cầu TP.Thủ Đức:

n

+ Hướng từ đường Mai Chí Thọ: Đường Mai Chí Thọ → đường Tố Hữu → đường R12 → cầu Thủ Thiêm 2;

+ Hướng từ cầu Thủ Thiêm 1: Đường Nguyễn Cơ Thạch → đường Tố Hữu → đường R12 → cầu Thủ Thiêm 2;

Trên đường Nguyễn Du (đoạn từ đường Tôn Đức Thắng đến đường Hai Bà Trưng), các phương tiện chỉ được lưu thông 1 chiều theo hướng từ đường Tôn Đức Thắng đến đường Hai Bà Trưng.

Từ ngày 7.5, trên đường Đinh Tiên Hoàng (đoạn từ đường Lê Duẩn đến đường Nguyễn Thị Minh Khai) cũng tổ chức 1 chiều các loại xe theo hướng lưu thông từ đường Lê Duẩn đến đường Nguyễn Thị Minh Khai.

Cũng từ ngày 7.5, trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, đoạn từ đường Nguyễn Thị Minh Khai đến đường Lê Duẩn: Tổ chức 1 chiều các loại xe theo hướng lưu thông từ đường Nguyễn Thị Minh Khai đến đường Lê Duẩn. Đoạn từ đường Lê Duẩn đến đường Nguyễn Hữu Cảnh, xe 2 bánh được di chuyển 2 chiều và ô tô di chuyển 1 chiều theo hướng từ đường Lê Duẩn đến đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Khi nào người dân TP.HCM được đi qua cầu Thủ Thiêm 2? - ảnh 2

Phương án lưu thông qua cầu Thủ Thiêm 2 từ ngày 28.4

Cầu Thủ Thiêm 2 tổng chiều dài khoảng 1,4 km, trong đó phần cầu dài 886 m với 6 làn xe. Cầu có thiết kế dây văng với trụ tháp chính hình rồng cao 113 m. Dự án thực hiện theo hợp đồng đối tác công tư (PPP) với tổng mức đầu tư hơn 4.260 tỉ đồng.

Công trình hoàn thành sẽ kết nối giao thông giữa trung tâm đô thị TP.HCM với Khu đô thị mới Thủ Thiêm, góp phần giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn TP.HCM, thúc đẩy phát triển bền vững kinh tế – xã hội TP.Thủ Đức nói riêng cũng như TP.HCM nói chung.

Nguồn: thanhnien.vn

Check Also

xay-dung-mot-hue-hien-dai-va-truyen-thong

Xây dựng một Huế hiện đại và truyền thống

Kiến trúc sư ‘biến rác’ thành tiền Thay vì vứt bỏ những vỏ hộp sữa …

Leave a Reply

%d bloggers like this: