Tin Nóng

Khánh thành bệnh viện tư 1.000 giường, lớn nhất tỉnh Long An

Khánh thành bệnh viện tư 1.000 giường, lớn nhất tỉnh Long An - Ảnh 1.

Cắt băng khánh thành Bệnh viện Xuyên Á – Long An – Ảnh: N.HẠNH

Ngày 19-11, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á – Long An quy mô hơn 1.000 giường bệnh chính thức khánh thành. Đây là bệnh viện tư nhân có quy mô lớn nhất tỉnh Long An và là bệnh viện thứ 4 trong hệ thống Bệnh viện Xuyên Á ở các tỉnh phía Nam. 

TS.BS Nguyễn Văn Châu – tổng giám đốc hệ thống Bệnh viện Xuyên Á – cho biết bệnh viện được xây dựng trên khuôn viên đất 63.000m2, bao gồm khối điều trị 9 tầng, khối hành chánh 6 tầng, khối bệnh nhiễm, khối phụ trợ và trung tâm tiêm chủng với tổng số vốn toàn dự án 1.720 tỉ đồng.

Bệnh viện có 25 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, trong đó có các khoa chuyên sâu như can thiệp tim mạch, thần kinh – sọ não, cột sống, ung thư… Ngoài ra còn có 11 phòng mổ đạt tiêu chuẩn quốc tế, trong đó có 1 phòng mổ áp lực âm, 2 phòng can thiệp tim mạch hiện đại.

Đặc biệt, bệnh viện được trang bị các hệ thống trang thiết bị tiên tiến như máy chụp cắt lớp vi tính (CT Scanner) 160 lát cắt, máy chụp cộng hưởng từ (MRI) 1.5 Tesla, hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền (DSA) và nhiều hệ thống chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm tiên tiến bậc nhất.

“Dù được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại với nhiều dịch vụ kỹ thuật cao, tuy nhiên giá cả khám chữa bệnh tại bệnh viện vẫn hợp lý để ngay cả người dân thu nhập thấp vẫn có thể tiếp cận được”, ông Châu nhấn mạnh.

Có mặt tại lễ khánh thành, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn – thứ trưởng Bộ Y tế – cho biết đây là bệnh viện thứ 4 trong hệ thống Bệnh viện Xuyên Á các tỉnh phía Nam. Ông khẳng định Bộ Y tế sẽ tạo điều kiện thuận lợi để bệnh viện hoạt động tốt nhất và kêu gọi bệnh viện sẵn sàng hỗ trợ y tế địa phương khi có yêu cầu. 

Bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân có BHYT

TS.BS Nguyễn Văn Châu cho biết trước khi làm lễ khánh thành, bệnh viện đã đi vào hoạt động 3 tháng, cùng ngành y tế Long An tiếp nhận khám, chăm lo sức khỏe cho người dân. Trong số 150 bác sĩ làm việc tại bệnh viện có khoảng 80% bác sĩ tại TP.HCM về công tác, phục vụ bà con.

Ngay ngày đầu tiên hoạt động, bệnh viện đã tiếp nhận 100 ca chạy thận nhân tạo từ các bệnh viện trên địa bàn. Theo ông, bệnh viện cũng đã tiếp nhận bệnh nhân có thẻ BHYT thông tuyến toàn quốc.

Hiện người dân có thẻ BHYT đến khám chữa bệnh tại bệnh viện chiếm 70-75%.

– Nguồn: tuoitre.vn/suckhoe

Check Also

ba-trong-so-17-nha-truyen-giao-nguoi-my-va-canada-bi-bat-coc-tai-haiti-duoc-tra-tu-do

Ba trong số 17 nhà truyền giáo người Mỹ và Canada bị bắt cóc tại Haiti được trả tự do

Cảnh sát có vũ trang Haiti tuần tra trên đường phố Port-au-Prince, ngày 18/10/2021. Ảnh …

Leave a Reply

%d bloggers like this: