Tin Nóng

Khánh Hòa: Mở đường bay để thu hút du khách Nga và các nước lân cận

Hoạt động này do Anex Việt Nam phối hợp Công ty Cổ phần Hàng không VietJet phối hợp thực hiện. 

Chú thích ảnh
Mày bay VietJet hạ cánh tại sân bay Cam Ranh. Ảnh tư liệu: Phan Sáu/TTXVN

Theo đó, trong giai đoạn đầu (từ 25/10/2022 đến 30/4/2023), mỗi tuần sẽ có 2 chuyến bay đến và đi giữa Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) và Sân bay Quốc tế Almaty Kazakhstan với số lượng từ 180 – 200 du khách/chuyến. Lịch bay từ Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh vào thứ Ba và thứ Sáu hàng tuần, còn từ Sân bay Quốc tế Almaty Kazakhstan vào thứ Tư và thứ Bảy hàng tuần. Mỗi đoàn du khách sẽ lưu trú tại Khánh Hòa từ 7 – 28 ngày tại các cơ sở khách sạn 3-5 sao. Du khách khi đến du lịch tại Khánh Hòa phải đảm bảo đủ các yêu cầu như có bảo hiểm du lịch, đồng ý cam kết thực hiện đầy đủ các biện pháp việc phòng dịch COVID-19 trong suốt thời gian lưu trú, hộ chiếu còn hiệu lực với thời hạn 6 tháng trở lên.

Ông Bùi Quốc Đại – Phó Giám đốc điều hành Anex Việt Nam cho biết thêm: Các chuyến bay đầu tiên đến Việt Nam sẽ đưa các đoàn famtrip sang khảo sát, tìm hiểu về tiềm năng, thế mạnh, cơ sở hạ tầng du lịch hiện có của Việt Nam nói chung và Khánh Hòa nói riêng, để du khách quốc tế biết đến hình ảnh Việt Nam tươi đẹp, thân thiện và đa dạng sản phẩm du lịch.  

Tỉnh Khánh Hòa có thế mạnh về du lịch biển, đảo, phong cảnh đẹp, đồ ăn tươi ngon và nhiều sản phẩm du lịch độc đáo nên ngày càng có nhiều du khách quốc tế tìm đến lưu trú, nghỉ dưỡng. Trước khi đại dịch COVID-19 xảy ra, du khách Nga đến với Nha Trang chiếm số lượng cao, riêng năm 2019 địa phương đón trên 463 nghìn lượt khách Nga, chiếm hơn 70% lượng du khách Nga đến Việt Nam.

Trong 9 tháng của năm 2022, Khánh Hòa đã đón trên 2,1 triệu lượt du khách đến lưu trú, nghỉ dưỡng, tham quan, tổng doanh thu du lịch đạt trên 10 nghìn tỷ đồng; trong đó khách quốc tế đạt trên 150.000 lượt khách, gấp 7,3 lần so với cùng kỳ năm 2021.

– Nguồn: baotintuc.vn/kinh-te

Check Also

hoan-thien-chinh-sach-ve-bien-doi-khi-hau-linh-vuc-nong-nghiep

Hoàn thiện chính sách về biến đổi khí hậu lĩnh vực nông nghiệp

ĐBSCL Hoàn thiện các chính sách pháp luật ứng phó biến đổi khí hậu giúp …

Leave a Reply

%d bloggers like this: