Tin Nóng

Kẹt xe kéo dài 5km trên quốc lộ 1 qua Quảng Bình

Kẹt xe kéo dài 5km trên quốc lộ 1 đoạn qua Quảng Bình khiến hàng trăm xe khách, xe cá nhân phải nhích từng mét.

Kẹt xe kéo dài 5km trên quốc lộ 1 qua Quảng Bình - Ảnh 1.

Hàng xe khách, xe tải, ô tô cá nhân nối nhau dài hơn 5km trên quốc lộ 1 đoạn phía bắc cầu Gianh – Ảnh: Q.NAM

Đến 21h tối 27-1, quốc lộ 1 đoạn qua phía bắc cầu Gianh (thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) vẫn kẹt cứng chiều vào Nam. Do kẹt xe, hàng trăm xe khách, xe cá nhân nối đuôi nhau nhích từng mét kéo dài đến hơn 5km.

Theo lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh Quảng Bình, tình trạng kẹt xe đã bắt đầu từ khoảng 15h chiều cùng ngày và kéo dài đến tối. 

Đơn vị này đã cử lực lượng ra hiện trường tích cực phân luồng, nhưng tình trạng kẹt xe vẫn không giảm vì lượng xe khách, xe cá nhân từ các tỉnh phía Bắc vẫn liên tục dồn vào phía Nam.

Theo quan sát, vị trí kẹt xe bắt đầu từ điểm nối vào phía bắc cầu Gianh (thuộc thị xã Ba Đồn). Tại vị trí này, hàng loạt xe đang “khóa” nhau vì đoạn quốc lộ có 4 làn đường nhưng khi vào cầu Gianh thì chỉ có 2 làn đường. 

Các xe tải, xe khách, ô tô cá nhân khi vào đoạn “cổ chai” này đã tạo ra tình trạng chen lấn và sau đó các xe phía sau dồn thành hàng dài. Hiện hàng xe ùn tắc trên đoạn này đã kéo dài hơn 5km từ cầu Gianh ra phía Bắc.

Anh Hữu Dũng, tài xế một ô tô cá nhân từ Nghệ An vào đang mắc kẹt tại điểm này, cho biết hiện tất cả các xe theo chiều vào Nam đều phải nhích từng mét. Xe anh chở cả gia đình về lại TP.HCM làm việc nhưng bắt đầu bị kẹt xe từ đoạn cách ngã tư Ba Đồn khoảng 2km ra phía Bắc.

“Đã hơn 1 giờ nhưng xe tôi mới nhích được khoảng 3km. Đây là tình huống ngoài dự kiến và ảnh hưởng rất nhiều đến lộ trình dự tính ban đầu”, anh Dũng cho hay.

Cũng theo lực lượng cảnh sát giao thông, trên tuyến quốc lộ 1 qua Quảng Bình, chỉ duy nhất điểm cầu Gianh là không có 4 làn đường. Nhiều năm qua, đây là “điểm đen” gây ra rất nhiều vụ kẹt xe trên tuyến. Chỉ cần một xe bị tai nạn trên cầu là cả tuyến bị kẹt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

  • x1
  • x5
  • x10

Hoặc nhập số sao

– Nguồn: tuoitre.vn/thoisu

Check Also

cuu-tong-thong-nga-canh-bao-hau-qua-tham-khoc-cho-don-‘luc-luong-gin-giu-hoa-binh’-eu

Cựu Tổng thống Nga cảnh báo hậu quả thảm khốc chờ đón ‘lực lượng gìn giữ hoà bình’ EU

hó chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: Sputnik  Trong …

Leave a Reply

%d bloggers like this: